Giá Các Loại Đồ Thờ Bằng Đồng

Giá Các Loại Đồ Thờ Bằng Đồng khiến nhiều người ngã ngửa khi tìm hiểu. Lý do vì sao?

Năm hết Tết đến cũng là lúc người người nhà nhà trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Và tất nhiên, 1 phần không thể thiếu là dọn dẹp trang trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ địa, thần tài… Một nét văn hóa không thể thiếu của truyền thống phương Đông.

Đồ thờ bằng đồng được ưa chuộng từ thời xa xưa, các gia đình trung lưu, quan lại, tri thức, trong nhà có sập gụ, tủ chè, đỉnh đồng, hoành phi câu đối…là những thứ thể hiện sự giàu sang, sung túc, phú quý.

Hiện nay, đồ thờ bằng đồng có hàng ngàn cơ sở sản xuất với trời biển các mẫu mã, chủng loại và giá cả cũng chênh nhau rất lớn khiến nhiều người ít am hiểu ngã ngửa không hiểu vì sao.

Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu lý do của sự khác biệt này.

Thị trường đồ thờ bằng đồng hiện nay chủ yếu được chia thành 2 loại: Đồ thờ bằng đồng Đài Loan và đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống. Trong đó mỗi loại lại được phân chia thành hàng kỹ cao cấp và hàng chợ phổ thông với các chủng loại khác nhau.

  1. Đồ thờ bằng đồng Đài Loan:

Gọi là đồ thờ Đài Loan nhưng thực chất đây là loại đồ thờ đúc bằng máy theo công nghệ Đài Loan. Trước đây hàng này được nhập trực tiếp từ Trung Quốc, Đài Loan và do 1 số cơ sở kinh doanh phân phối.

Ngày nay rất nhiều cơ sở đã chuyển giao công nghệ và sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn theo cách gọi cũ là đồ đồng Đài Loan.

Một số cơ sở lớn chuyên về đồng Đài Loan như: Đại Phát, Vĩnh Tiến, Thuận Thiên…

Ưu điểm của hàng đúc máy là hoa văn nhiều chi tiết, sắc ngọt, cân nặng nhẹ, đồng đều. Màu sắc sáng bóng nổi bật khá đẹp. Sản xuất bằng máy nên khuôn mẫu cực kỳ chuẩn, trăm cái như một, số lượng sản xuất nhanh, có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn.

Nhược điểm của các sản phẩm đúc máy chính là thành phẩm mỏng, tỷ lệ đồng thấp (chỉ khoảng 40%) còn lại là tạp chất để dễ dàng rấp khuôn đúc máy nên nhanh han gỉ, bong tróc, không thể đánh bóng lại như đồng nguyên chất được. Thời hạn sử dụng chỉ khoảng vài năm.

Chi phí cho 1 bộ đồ thờ Đài Loan khá thấp, chỉ từ 2.000.000 đến 7.000.000 tùy kích thước. Chi phí khá rẻ phù hợp với thu nhập của phần lớn bộ phận người dân, sản phẩm được bày bán rộng rãi trên toàn quốc.

Hình ảnh 1 bộ đồ thờ Đài Loan:

2. Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống:

Đồ thờ đúc thủ công được chia thành 2 loại hàng kỹ tinh xảo và hàng chợ phổ thông với mức giá cũng khá chênh lệch. Tuy nhiên với người ít sành sỏi, nếu không được so sánh cùng lúc mà chỉ nhìn 1 loại hoặc nhìn qua ảnh thì khó mà phân biệt được ngay.

 

Đồ thờ hàng chợ thường được các mối buôn gom từ các xưởng đúc khi phôi đúc không được dày đẹp, bề mặt rỗ, hoa văn được chạm sơ sài, nhanh chóng. Các đường nét không tinh tế mà xô lệch, thô cứng. Hàng chợ thường được khảm ít bạc, còn lại là cạo nền để có màu đồng đỏ, đồng vàng…

Các sản phẩm hàng phổ thông giá khá mềm, chỉ từ 3.000.000 đến 15.000.000 cho 1 bộ ngũ sự tùy loại.

Hình ảnh 1 bộ sản phẩm hàng thủ công thông thường:

Đồ thờ hàng kỹ cao cấp được lựa chọn kỹ càng từ khâu nguyên liệu đầu vào. Sau khi đổ khuôn hàng loạt phôi đồng thì lựa chọn những phôi dày đẹp, nhẵn mịn nhất để làm nguội và chạm khảm. Họa tiết cực kỹ tinh xảo, sắc nét, hoa văn được chạm theo ý nghĩa cụ thể. Đường nét đều do các nghệ nhân cao tay thực hiện.

Các sản phẩm chạm khảm được khảm chuẩn vàng 9999, bạc lá, đồng đỏ, đồng xanh, đồng đen. Tỷ lệ đồng đạt trên 90%, ngoài ra là thiếc, kẽm và các chất dẫn chảy, tạo độ mịn, bền đẹp cho sản phẩm.

Thời gian hoàn thành 1 bộ hàng kỹ khá kỳ công, từ 25-40 ngày cho 1 bộ. Thợ cao tay hiện nay không nhiều, mỗi năm số lượng các bộ hàng kỹ chỉ khoảng 30-40 bộ. Giá thành khá cao, từ 7.000.000 đến 50.000.000 cho 1 bộ ngũ sự tùy loại đồng thau, đồng đỏ khảm tam khí ngũ sắc và tùy kích cỡ. Sản phẩm này phù hợp với các khách hàng kỹ tính, có yêu cầu cao, nhu cầu sử dụng lâu dài.

Hình ảnh bộ đồ thờ khảm tam khí hàng kỹ tinh xảo:

==> Xem ngay 100+ sản phẩm đồ thờ bằng đồng hàng kỹ cao cấp nhất hiện nay

Cơ sở Đúc đồng Bảo Long là cơ sở đúc đồng truyền thống lâu đời tại Ý Yên – Nam Định. Hiện nay chúng tôi chuyên các sản phẩm hàng kỹ cao cấp, đảm bảo chất lượng hàng đầu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo ngay các sản phẩm đúc thủ công cao cấp cho các gia đình và công trình khắp cả nước.

Facebook