Tranh đồng mừng Tân gia ý nghĩa nhất

Khi được mời đến một bữa tiệc mừng Tân gia, chắc chắn bạn không thể đi tay không. Thay vì những phong bì tiền không ý nghĩa, hãy lựa chọn những vật phẩm mang hàm ý tốt đẹp. Tranh đồng mừng tân gia không còn xa lạ gì ngày nay. Những bức tranh chế tác thủ công, thể hiện sự tinh tế, có ý nghĩa đặc biệt sẽ làm hài lòng gia chủ. Nên lựa chọn tranh đồng nào cho phù hợp, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chọn tranh đồng mừng tân gia thích hợp

Chọn tranh phù hợp với tuổi

 • Chủ nhà tuổi Tý
  Những bức tranh phong thủy như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim công, tranh sơn thuỷ hữu tình sẽ phù hợp với người tuổi Tý.
 • Chủ nhà tuổi Sửu
  Đối với người tuổi Sửu, nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, đồng quê, thác nước,… mang ý nghĩa trường thọ, tiền tài dư giả, cuộc sống thanh nhàn, gia khí hưng vượng hơn.
 • Chủ nhà tuổi Dần
  Những chủ đề tranh như thuận buồm xuôi gió, sơn thủy hữu tình, mã đáo thành công là lựa chọn quà tặng phù hợp với người tuổi Dần.
 • Chủ nhà tuổi Mão
  Gia chủ tuổi Mão sẽ rất phù hợp với các loại tranh tùng cúc trúc mai bình an, hoa lan, tranh trúc hoa sen… Chủ đề tranh này giúp tăng tài vận trong học hành, thi cử, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho chủ nhà.
 • Chủ nhà tuổi Thìn
  Tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh thác nước nhằm tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp thành công phù hợp với người tuổi Thìn.
 • Chủ nhà tuổi Tỵ
  Có thể chọn mua tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tùng hạc thiên diên để làm quà mừng tân gia hợp chủ nhà tuổi Tỵ. Tranh mang đến vinh hoa phú quý, hạnh phúc bền lâu, sức khỏe an khang.
 • Chủ nhà tuổi Ngọ
  Tặng tranh về cá chép như cửu ngư quần hội, tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai, hoa mẫu đơn hợp với tuổi Ngọ. Ý nghĩa mang lại là sự dư giả mãi mãi, thịnh vượng. 
 • Chủ nhà tuổi Mùi
  Những bức tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, sơn thuỷ hữu tình hoặc tranh phong cảnh đồng quê, thảo nguyên xanh… đều là lựa chọn tốt dành tặng người chủ tuổi Mùi. Nó sẽ mang lại sự nhàn nhã, tài lộc tự hưng, quý nhân phù trợ cho gia chủ.
 • Chủ nhà tuổi Thân
  Với người tuổi Thân, nên tặng tranh tùng hạc diên niên, sơn thủy hữu tình hay hoa mẫu đơn. Ý nghĩa bình an, nhiều phúc khí, làm ăn thuận lợi.
 • Chủ nhà tuổi Dậu
  Nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, thuận buồm xuôi gió, tranh hoa mẫu đơn tặng gia chủ tuổi Dậu. Tranh mang ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến, con cháu sum vầy, đỗ đạt thành danh…
 • Chủ nhà tuổi Tuất
  Chủ nhà tuổi Tuất thì bạn nên tặng tranh hoa như mẫu đơn hoa 8 bông. Hàm ý sự nghiệp thăng tiến, cốt cách cao, vua các loài hoa.
 • Chủ nhà tuổi Hợi
  Tranh mừng tân gia tặng cho người chủ tuổi Hợi thường là tranh cá chép, tranh thác nước, thuận buồm xuôi gió…Ý nghĩa quý nhân phù trợ, gặp bạn tốt, tài vận hanh thông, buôn may bán đắt, sự nghiệp thành danh.

tranh phong thủy mừng tân gia

Lựa chọn tranh đồng mừng tân gia phù hợp với sở thích và tuổi của gia chủ, trở thành món quà ý nghĩa hơn

Chọn tranh phù hợp với công việc, sở thích

Căn cứ vào công việc hoặc biết thêm về sở thích của đối phương, sẽ dễ dàng để lựa chọn tranh đồng phù hợp hơn.

Nếu chủ nhà là người có địa vị hay con cái học hành, thi cử, bạn nên tặng những bức tranh cá chép. Tranh phong thủy cá chép là biểu tượng của tài lộc, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Với người thi cử, tranh cá chép hóa rồng, biểu tượng cho con đường thuận lợi, thăng tiến.

Với người kinh doanh, bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm, tranh mã đáo. Ý nghĩa là lời chúc chủ nhà luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, thành công, phát tài.

Với những người thích nghệ thuật, phong cảnh, thiên nhiên, hãy lựa những tranh làng quê, nông thôn, thác nước hay đồng ruộng… Tranh tạo cảm giác gần gũi, sinh động, tạo cảm giác hài hòa.

Những mẫu tranh đồng mừng tân gia ý nghĩa 

Tranh Mã đáo thành công

Tranh mang ý nghĩa đẹp là “May mắn quay về”, công việc thành công. Chi tiết chủ đạo là Bát mã, trong phong thủy ý chỉ phát tài, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Đây là lựa chọn phù hợp được nhiều người dùng làm quà tân gia. 

tranh đồng mừng tân gia

Tranh Mã đáo thành công khổ lớn mang ý nghĩa tốt đẹp thích hợp làm quà tân gia

=>> Xem chi tiết tranh Mã đáo thành công

Tranh Bách hạc quần tùng

Hạc là linh vật tâm linh, mang ý nghĩa thanh cao, sự may mắn, “thọ bất khả lượng”. Cây tùng là biểu tượng của tiết khí, trường thọ, mang lại thịnh vượng, tài lộc. Tổng thể bức tranh mang tầng ý nghĩa “thọ đội thọ”, chúc gia chủ may mắn, thịnh tài lộc, thăng tiến.

Tranh Tùng hạc mang biểu tượng của trường thọ, thích hợp làm quà tặng

=>> Xem thêm các mẫu tranh Bách hạc quần tùng mới nhất

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa như tên, chúc thuận buồm xuôi gió. Đây là bức tranh cực kì thích hợp tặng những người kinh doanh. Giống như con thuyền ra khơi, luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc. 

tranh phong thủy tặng tân gia

Lựa chọn bức tranh đồng mang ý nghĩa phong thủy ngụ ý tốt làm quà tặng sẽ vui lòng gia chủ hơn

=>> Xem chi tiết tranh Thuận buồn xuôi gió mới nhất

Tranh Vinh hoa phú quý

Bức tranh thể hiện sự sinh động khi bao gồm cây tùng, hoa, chim, cuốn thư, tiền đồng… Tất cả đều là vật phong thủy mang ý nghĩa, may mắn, đầu đủ, sum vầy. Màu sắc vàng sang trọng, nhìn tổng thể vừa tao nhã vừa thẩm mĩ cao.

tranh phong thủy tặng tân gia

Tranh vinh hoa phú quý mang ý nghĩa tốt, được khảm thêm vàng bạc, tăng thêm tính thẩm mĩ và giá trị

=>> Xem thêm các mẫu tranh Vinh hoa phú quý đẹp nhất

Tranh Cửu ngư hoa sen

Cá chép là linh vật phong thủy gắn với sự thành công, danh toại. Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa thanh cao không nhiễm mùi bùn. “cửu ngư dư liên”, đọc gần giống với “dư giả dài lâu”. Bức tranh mang hàm ý chúc gia chủ luôn dư giả, công danh thăng tiến.

tranh phong thủy tặng tân gia

Tranh Cửu ngư hoa sen khảm vàng, bạc sinh động ý nghĩa

=>> Xem chia tiết tranh Cử ngư hoa sen đẹp nhất

Tranh tứ quý

Bộ tranh vẽ 4 loài hoa đẹp: tùng, cúc, trúc, mai sinh động thể hiện cho 4 mùa trong năm. Cây tùng chỉ mùa đông, là loài cây quý xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an. Hoa cúc chỉ mùa hè, mang ý nghĩa tài lộc, trường thọ. Cây trúc mùa thu, chỉ người ngay thẳng quân tử. Hoa mai mùa đông, miêu tả vẻ đẹp yểu điệu của gia nhân. 

tranh phong thủy tặng tân gia

Bộ tranh Tứ quý mạ vàng 24k đẹp sang trọng, ý nghĩa để tặng tân gia

=>> Xem thêm tranh tứ quý mới nhất

Tranh Vinh quy bái tổ

Đây là dòng tranh dân gian, chỉ người con công thành danh toại trở về báo hiếu cha mẹ. Giữ vững truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, không quên nguồn cội của bản thân.

tranh phong thủy tặng tân gia

Tranh Vinh quý bái tổ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, công thành danh toại

=>> Xem thêm các mẫu tranh Vinh quy bái tổ mới nhất 

=>> 99 mẫu tranh phong thủy ý nghĩa mới nhất

Đúc đồng Bảo Long chuyên sản xuất các loại tranh đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công, chất lượng uy tín.

Hotline: 0915.979.388

 

Facebook