Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát 1m27 Mẫu Đẹp

Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Bồ Tát được thờ phụng nhiều trong Phật Giáo Đại Thừa. Pho tượng có kiểu dáng đặc biệt với 1000 đôi mắt, 1000 bàn tay tượng trưng cho hành động và trí tuệ, thấu suốt các coi để phổ độ những con người khổ hạnh lầm than.

Mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây là mẫu tượng rất độc đáo. Tạo hình tượng có dáng ngồi trên tòa sen, hình khối cân chỉnh hài hòa, diện tượng từ bi ác ai, tỷ lệ tượng được áp dụng chuẩn tỷ lệ người rất cân đối. Cùng chiêm ngưỡng ngay bức tượng Bồ Tát trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tạo hình mẫu gỗ

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là ai?

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát có danh xưng là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại. Ngài còn được gọi là Thiên Tý Quán Âm, Quan Âm Tứ Tại, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm, Thiên Thủ Thiên Tý Quán Thế Âm, Thiên Thủ Thánh Quán Âm… Theo Thiên Thủ Kinh, Ngài là hoá thân của Quán Thế Âm Bồ Tát của cõi Tây Phương, nơi Phật A Di Đà là tôn chủ. Còn theo một số tài liệu Phật Giáo khác thì Ngài hoá hậu thân của Chính Pháp Minh Như Lai hoặc là thân sở hoá của Đại Nhật Như Lai. Ngài là vị Bồ tát quan trọng, được thờ phụng phổ biến trong Phật giáo Đại thừa.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát đã phát hạnh nguyện hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay, mỗi bàn tay tượng trưng cho hành động, mỗi con mắt tượng trưng cho trí tuệ. Ngài thấu suốt khắp các cõi, dù ở bất kỳ nơi nào trên thế gian, khi nghe được, thấy được chúng sanh đang khốn khổ, nguy cấp Ngài có thể ứng hiện và cứu giúp tức thì.

Theo cái ghi chép trong Kinh Phật, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là hóa thân của Quan Âm Bồ Tát ở Tây phương

Tuy nhiên, nghìn tay nghìn mắt của Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát không đơn thuần để chúng ta nương nhờ, mong Ngài che chở, cứu vớt mà biểu tượng cho trí tuệ, lòng từ bi, sự vô lượng vô biên của Ngài. Để theo đó mà chúng ta phát tâm từ bi hỷ xả, sẵn sàng giúp đỡ, che chở người khổ nạn, dạy họ thay đổi vận mệnh của chính họ và cũng thay đổi vận mệnh của chính chúng ta.

Ngài là tượng trưng cho sự viên mãn vô ngại, Ngài có đủ năng lực để thoát khỏi sự trói buộc của cảnh trần, có thể hàng phục yêu ma, tiêu diệt tai hoạ, có nghìn con mắt trí tuệ thấu suốt cõi người, cõi trời. Ngài mang đến sự bình đẳng tuyệt đối, giúp chúng sinh thoát khỏi khổ não, phá mê khai ngộ. Việc thờ cúng, lễ bái, cúng dường, tụng niệm chú Đại Bi có thể đem đến sự an vui, diệt trừ ác nghiệp, xa lìa chướng nạn, tiêu trừ bệnh tật, giúp thọ mệnh được dài lâu, công đức tăng trưởng, thành tựu thiện căn và có thể hưởng thụ cảnh giới cao nhất của nhân sinh.

Mô tả kiểu dáng tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn với chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, pho tượng tại Bảo Long có một số đặc điểm nổi bật, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Đặc điểm diện mặt

Trên bức tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn, các nghệ nhân đã khéo léo thể hiện ác điểm gấp góc, đường cắt rất uyển chuyển, tà áo, góc mặt rất mềm mại mà không thô cứng. Tôn tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có khuôn mặt đầy đặn, cân đối, mặt tròn, mắt mở ¾ nhìn xuống, mũi thon thẳng, miệng nhỏ, cổ cao, tóc buông sau lưng, Ngài đội mũ được trang trí cầu kỳ, tinh tế. Phần đầu của Ngài có 6 khuôn mặt, chia thành 2 tầng:

– Phần trên cùng là tượng trưng của Pháp thân – Đức Phật A Di Đà, biểu tượng cho chính đẳng giác

– Tầng dưới là biểu tượng của Hoá thân, tương ứng với 5 đầu còn lại.

tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát với phần diện mặt được tạo dựng truyền thần

Kiểu dáng tượng Phật

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được tạo dựng truyền thần. Nhìn từ kiểu dáng và trang phục, bức tượng mang phong cách Phật Giáo Đại Thừa pha trộn với văn hóa Việt Nam. Bức tượng ngài có 32 cánh tay lớn, 2 cánh tay chính đưa trước ngực tạo ấn Hiệp chưởng, 30 cánh tay bên cầm các bảo vật và Pháp khí nhà Phật như bánh xe, chày kim cang, tịnh bình, búa, kiếm, châu báu, tràng hoa, vải lụa gấm vóc…

Những cánh tay ở lớp ngoài cùng đại diện cho Hóa thân Phật đi khắp các nẻo luân hồi để cứu vớt, độ hóa chúng sanh, các cánh tay chỉ xuống là tượng trưng cho sự vô uý thí. Trên mỗi bàn tay lại có 1 đôi mắt, mỗi bàn tay tượng trưng cho hành động, mỗi con mắt tượng trưng cho trí tuệ. Ngài thấu suốt khắp các cõi, dù ở bất kỳ nơi nào trên thế gian, khi nghe được, thấy được chúng sanh đang khốn khổ, nguy cấp Ngài có thể ứng hiện và cứu giúp tức thì. 

Bức tượng Bồ Tát có tổng thể hài hòa, diện tượng từ ái, tỷ lệ người, đầu, thân chuẩn tỷ lệ người. Điều này là bước cải tiến khác với những tượng theo kiểu cổ truyền hoặc tượng mang phong cách Trung Quốc.

Pho tượng có kiểu dáng cân đối, tỷ lệ hài hòa

=>> Có thể bạn quan tâm: 100+ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Có nên đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng đồng không?

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị kinh doanh đồ đồng. Tuy nhiên, so sánh sản phẩm tượng giữa Bảo Long và mặt hàng phổ thông, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Tượng Phật tại Bảo Long luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Đồng là một kim loại bền tốt, được xử dụng từ thời xa xưa. Sản phẩm được đúc thủ công từ chất liệu đồng thanh khiết nên tuổi thọ là ưu điểm lớn. Tượng Phật, tượng Bồ Tát không chỉ có mẫu mã, kiểu dáng đẹp mà chất lượng rất tốt. Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đồng đỏ có tuổi thọ dài lâu, màu sắc bền đẹp, trường tồn với thời gian.

Nhược điểm của đồng là phản ứng với Oxy khiến màu sắc biến đổi. Tuy nhiên sản phẩm của Bảo Long với chất lượng đảm bảo, bề mặt hạ màu trầm cổ giúp màu sắc luôn đẹp. Đặc biệt, Bảo Long có chế độ bảo hành lên tới 5 năm, hỗ trợ bảo hành sản phẩm trọn đời.

Vì vậy, quý chùa, Phật tử có thể tham khảo đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng để có độ bền trường tồn với thời gian, kiểu dáng đẹp hoàn thiện.

tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Pho tượng đảm bảo chất lượng vượt trội

=>> Có thể bạn quan tâm: 300+ tượng Phật bằng đồng đẹp nhất

Đúc Đồng Bảo Long – Nhận đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát theo yêu cầu

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên đúc tượng đồng chất lượng nhất thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ, đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm tại đơn vị luôn đáp ứng được tiêu chí khắt khe, hài lòng người mua.

Chất lượng đảm bảo

Chất lượng tượng đồng là yếu tố tiên quyết tại các sản phẩm tại Bảo Long. Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt sản phẩm được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa.

Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chất lượng tốt

Đa dạng mẫu mã, kiểu loại

Chúng tôi có đầy đủ cả dòng sản phẩm đúc thủ công và đúc công nghệ chuẩn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, sản phẩm cao cấp, hàng dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét hoàn hảo. Đối với sản phẩm phân khúc tầm trung, giá rẻ có chất lượng hoàn thiện tốt, sử dụng đồng chuẩn thanh khiết. 

Quý vị có thể đến tham quan và liên hệ đặt hàng tại hệ thống cửa hàng của Đúc Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Tham khảo thêm một số tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng của chúng tôi:

Mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng cao 1m27

Bề mặt tượng được hoàn thiện tốt

Mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cao 2m

Pho tượng có 11 khuôn mặt trên đầu

Quý khách tham khảo thêm:

=>> Xem thêm Đồ thờ cúng bằng đồng

=>> Xem thêm Bát hương bằng đồng

Facebook