Mẫu Tượng Phật Thích Ca 3m cho Chùa Từ Tâm

Mẫu tượng Phật Thích Ca 3m được đắp bằng đất sét. Pho tượng được thực hiện bởi nghệ nhân Đạt Nguyễn thực hiện. Mẫu tượng Phật Thích Ca sau khi đắp hoàn thiện sẽ được chuyển thể đúc thành tượng đồng. Pho tượng sau này sẽ được an vị tại chùa Từ Tâm ở xã Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Ngày 19/8/2019. Sau 10 ngày thi công, với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, trình độ giỏi cao tay. Pho tượng mẫu Thích Ca Mâu Ni Phật cao 3m bằng đất sét đã hoàn thành. 

Thầy Đại Đức Thích Thiện Hảo đã ra tận Xưởng để thăm quan và duyệt mẫu trực tiếp. Gần như là tượng không phải chỉnh sửa nhiều, và Thầy rất hài lòng hoan hỉ.

Thầy đánh giá rất tốt về trình độ đắp mẫu tượng, và đánh giá đây là một trong những mẫu tượng Phật Thích Ca 3m đẹp nhất hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu tượng Phật Thích Ca.

tượng phật thích ca 3m bằng đất sét

Pho mẫu tượng Phật Thích Ca 3m trong quá trình tạo mẫu, và tạo hoa văn.

Tượng Thích Ca đắp mẫu bằng đất sét.

mặt sau của pho tượng mẫu Thích Ca Mâu Ni

Thầy Thích Thiện Hảo ra duyệt mẫu trực tiếp. Do pho tượng cao 3m nên Thầy phải đứng trên cao để quan sát được kỹ hơn.tượng phật thích ca 3m đẹp

Thầy chỉ góp ý một số điểm nhỏ. Còn gần như mẫu pho tượng không phải chỉnh sửa gì.tượng phật thích ca 3m mẫu đẹp

Thầy rất hoan hỉ, và đứng cạnh mẫu tượng ngài chụp ảnh kỷ niệm tại xưởng.tượng phật thích ca 3m

Thầy đánh giá đây là một trong những pho tượng Phật Thích Ca có diện tượng và hình dáng đẹp nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt của pho tượng này còn nằm ở phần bệ tượng. Bệ tượng phật thích ca mâu ni có hình dáng chữ nhật cách điệu, chứ không phải dáng đài sen như phổ biến.

Các hoa văn trên bệ được làm rất tỉ mỉ, tinh xảo, và đúng với các tích nhà Phật. Chân đế dưới cùng là hình dáng của những cánh sen lật.

Trên đây là một số hình ảnh thực tế về mẫu tượng Phật Thích Ca 3m đẹp. Ngoài kích thước trên ra, pho tượng còn được tạo mẫu với rất nhiều kích cỡ khác nhau.

=>> Xem thêm:

Cơ sở đúc tượng đồng Bảo Long.

Quay lại trang chủ Đúc đồng Bảo Long.

Facebook