Tượng Quan Âm Tứ Thủ Mật Tông Bằng Đồng

Tượng Quan Âm Tứ Thủ Mật Tông là mẫu tượng rất đặc biệt, mang nét văn hóa đăng trưng. Mmới đây được Bảo Long hoàn thiện một bức tượng bằng đồng cao 1m55, bề mặt dát vàng 9999 theo yêu cầu của khách hàng. 

Bức tượng được đúc thủ công hoàn toàn. Toàn bộ bề mặt được thếp vàng ta 9999, sơn son trên các họa tiết mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ cao. Cùng tìm hiểu chi tiết về bức tượng Phật Bà trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng

Tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng Dát vàng 

Nguồn gốc và ý nghĩa Quan Âm Tứ Thủ

Chenrezig/Avalokitesvara hay còn gọi là Quan Âm Tứ Thủ là một hình tướng của Bồ Tát Quán Thế Âm, vị Bồ tát của lòng Đại Bi. Ngài là vị Phật đã giác ngộ và lựa chọn đời sống giữa chúng sinh, cứu độ chúng sinh thoát khỏi vô minh khổ đau, đi tới Bờ Giác. Trong truyền thống Phật giáo Kim Cang Thừa vùng Himalaya, Đức Dalai Lama là hiện thân tái sinh của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Người Tây Tạng tin rằng, trong trái tim mỗi người luôn hiện hữu tình yêu thương và sự từ bi. Bởi vậy, khi ta cứu giúp một sinh mệnh hay làm điều lợi lạc cho chúng sinh với tâm chân thành mà không trông chờ sự báo đáp. Đó là lúc ta tìm thấy Đức Bồ Tát Quán Thế Âm trong chính mình.

Hình tượng Chenrezig – Quan Âm Tứ Thủ được thể hiện là vị Bồ tát có vẻ mặt thanh thản, ánh nhìn khoan hậu, dịu dàng và nhân ái. Tứ thủ hay 4 cánh tay đại diện cho Tứ Vô lượng Tâm (Từ, Bi, Hỉ, Xả), tạo ra lợi lạc cho chúng sinh.

Tượng Quan Âm Tứ Thử có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng 

Đặc điểm hình tướng của tượng Quan Âm Tứ Thủ

Trong 4 cánh tay của Ngài, hai tay chắp ngang ngực ở phía trước kết Ấn Liên Hoa giữ Ngọc Như Ý, đó chính là hình ảnh của Tâm Bồ Đề mang lại yêu thương, chở che chúng sinh. Hai tay phía sau, tay phải lần tràng hạt cầu nguyện chính là thực hiện hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sinh: cứu độ và giải thoát; tay trái trì Liên Hoa cho thấy dù ứng thân vào bất kì hoàn cảnh nào thì Tâm Bồ Đề cũng là Tâm Liên Hoa vô nhiễm, tinh khiết và cao quý.

Đức Chenrezig khoác trên mình Sáu sức trang hoàng gồm vương miện, bông tai, vòng tay, vòng cổ, dây đai và vòng chân biểu trưng cho sự hoàn thiện Lục độ Ba La Mật:

  • Bố thí tức là cho để trừ lòng tham
  • Trì giới tức là giữ giới để trừ ô nhiễm
  • Nhẫn nhục tức là nhường nhịn để trừ giận hờn
  • Tinh tấn tức là sốt sắng để trừ lười biếng
  • Thiền định tức là chuyên chú để trừ loạn tâm
  • Trí tuệ tức là sáng suốt để trừ si mê

Tượng Phật Bà Quân Âm gồm 4 tay, cùng 6 trang sức trang hoàng gọi là Lục độ Ba La Mật

Chất lượng tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị kinh doanh đồ đồng. Tuy nhiên, so sánh sản phẩm tượng giữa Bảo Long và mặt hàng phổ thông, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Tượng Phật tại Bảo Long luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Như đã giới thiệu phía trên, pho tượng Quan Âm được các nghệ nhân mô phỏng dựa trên tượng Chenrezig của Phật giáo Tây Tạng. Trong quá trình đắp mẫu, chúng tôi có lược bỏ một vài chi tiết để tượng có điểm mới, thanh thoát nhưng không mất đi tinh thần chung của tượng gốc. Các chi tiếc hoa văn trên tượng rất cầu kì, dày đặc đòi hỏi tay nghề cao mới hoàn thiện được. Màu sắc tượng là vàng ta đặc trưng.

Người xưa có câu “Nồi đồng cối đá”, ý chỉ sự bền chắc của kim loại đồng. Sản phẩm được đúc thủ công từ chất liệu đồng thanh khiết nên tuổi thọ là ưu điểm lớn. Tượng Phật không chỉ có mẫu mã, kiểu dáng đẹp mà chất lượng rất tốt. Tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng đỏ Dát vàng 9999 có tuổi thọ dài lâu, màu sắc bền đẹp, trường tồn với thời gian.

Nhược điểm của đồng là phản ứng với Oxy khiến màu sắc biến đổi. Tuy nhiên sản phẩm của Bảo Long với chất lượng đảm bảo, bề mặt dát vàng ta giúp màu sắc luôn đẹp. Đặc biệt, Bảo Long có chế độ bảo hành lên tới 5 năm, hỗ trợ bảo hành sản phẩm trọn đời.

tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng

Sản phẩm là mẫu độc quyền, chế tác riêng

Có thể bạn quan tâm: Tượng Đức Phật Thích Ca bằng đông đỏ

Tham khảo thêm hình ảnh tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng

tượng Quan Âm Tứ Thủ bằng đồng

Nên đặt tượng lên bục, tránh tác động trực tiếp đến bề mặt

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên – Nam Định. Chuyên cung cấp các sản phẩm đồng: Đồ phong thủy, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng… Ngoài ra, Bảo Long còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả phải chăng.

Quý khách đặt mua bộ đồ thờ, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

+ Quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline

+ Tư vấn và chốt về kích thước, giá thành, thời gian giao hàng

+ Đặt hàng và xác nhận qua ngân hàng

+ Khi sản phẩm hoàn thiện, chúng tôi sẽ thông báo trước 1-2 ngày

+ Sau khi nhận hàng, quý khách kiểm tra lại sản phẩm


Quý khách tham khảo thêm:

=>> Xem thêm Đồ thờ cúng bằng đồng

=>> Xem thêm Bát hương bằng đồng

Facebook