Tượng Phật Hoàng Ngồi Đài Sen Màu Trầm Cổ

Tượng Phật Hoàng ngồi đài sen màu trầm cổ là mẫu tượng mới đây được Bảo Long chế tác. Pho tượng được đúc thủ công hoàn toàn từ đồng đỏ thanh khiết, các chi tiết tạc, đúc tinh tế, hoàn thiện chỉnh chu.

Tượng có dáng ngồi bệ sen hai tầng, tư thế Thiền nhập định, màu sắc giả cổ sang trọng. Tổng thể tượng hài hòa cân xứng, kiểu dáng tượng thiết kế độc quyền tại bảo Long. Bề mặt tượng được nghệ nhân tạo 2 màu phân tách rõ ràng rất nổi bật. Đây là sản phẩm độc quyền tại đơn vị.

Tượng Phật Hoàng đúc bằng đồng đỏ 81cm hai màu

Tiểu sử Đức Vua Trần Nhân Tông

Đức Vua Trần Nhân Tông tên húy là Trần Khâm, sinh ngày 11 tháng 11 âm lịch năm Mậu Ngọ (1258). Ngài là con trưởng của Đức Vua Trần Thánh Tông và Hoàng Thái hậu Nguyên Thánh Thiên Cảm. Sử sách ghi lại rằng khi Ngài mới sinh ra đã có “dung mạo của bậc thánh nhân, thể chất hoàn hảo, thần khí tươi sáng, sắc thái như vàng ròng“, nên được vua cha đặt cho tên hiệu là Phật Kim.

Năm Giáp Tuất – 1274, Ngài được lập làm Hoàng Thái tử khi tròn 16 tuổi. Trong cùng năm đó, Ngài đã kết duyên cùng công chúa Quyên Thanh, là trưởng nữ của Hưng Đạo Đại Vương. Năm Mậu Dần – 1278, khi vừa tròn 20 tuổi, Hoàng Thái tử Khâm được Vua Trần Thánh Tông truyền ngôi xưng là Hoàng đế, hiệu là Hiếu Hoàng. Năm sau, 1279 Đức vua Trần Nhân Tông đổi niên hiệu là Thiệu Bảo. Kế tục sự nghiệp của các Tiên đế nhà Trần, Đức vua đã thi hành nhiều chính sách khoan hòa, thân dân, lấy đức mà trị vì Đại Việt, chăm lo cho dân chúng, xây dựng quốc gia hòa bình, thịnh trị.

Trần Nhân Tông là vị vua nổi tiếng thời nhà Trần

Khi giặc Nguyên – Mông xâm chiếm Đại Việt vào năm 1282, Ngài chủ trì hội nghị Bình Than để lấy ý kiến của toàn quân, toàn dân Đại Việt đoàn kết chống giặc ngoại xâm. Sau đó, Ngài đã trực tiếp lãnh đạo quân dân Đại Việt hai lần chiến thắng giặc Nguyên – Mông vào các năm 1285 và 1288. Tinh thần Hào khí Đông A mạnh mẽ, Ngài đã cảm hứng bằng hai câu thơ để cổ vũ quân, dân:

“Xã tắc lưỡng hồi lao thạch mã

Sơn hà thiên cổ điện kim âu”

Năm 1293, Ngài nhường ngôi cho con là Trần Anh Tông để lên làm Thái Thượng Hoàng. Sau khi nhường ngôi, năm 1294, Thượng hoàng Trần Nhân Tông vẫn đích thân lãnh đạo quân Đại Việt đi chinh phạt Ai Lao, giữ yên bờ cõi và tiếp tục mối bang giao hòa hảo với đất nước “Triệu voi”. Sau khi quốc gia, xã tắc được bình yên, Ngài trở về hành cung Vũ Lâm (thuộc Ninh Bình ngày nay) xin xuất gia cầu đạo với Quốc sư Huệ Tuệ, khởi đầu cho sự nghiệp tu hành và sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm.

Ý nghĩa tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, Thần linh, người có công với đất nước từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Phật Hoàng Trần Nhân Tông có công lao lớn trong việc bảo vệ tổ quốc, phát triển văn hóa, văn học , loại trừ mê tín dị đoan và đưa Phật giáo lên đỉnh cao. Từ đó, người dân Việt Nam luôn biết ơn, tôn kính vị mà thành tâm dâng hương, cúng lễ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ở nhiều đình chùa, bàn thờ gia tiên.

Xây dựng tượng Phật Hoàng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, luôn tri ân đến những bậc tiền nhân, các chiến sĩ, các vị anh hùng … đã góp công trong việc khai sơn lập địa cũng như việc giữ gìn giang sơn gấm vóc để chúng ta có được một cuộc sống bình yên, tươi đẹp như ngày hôm nay.

Trong cuộc đời huy hoàng của mình, vua Nhân Tông luôn được ca ngợi là vị vua Anh minh, nhân từ, là bậc hiền nhân hiếm có. Ý nghĩa tượng Phật Hoàng biểu thị cho lòng nhân ái, tình thương người để tạo nên sức mạnh đoàn kết. Từ đó, xây dựng lên tập thể vững mạnh, tự cường. 

tượng Phật Hoàng ngồi đài sen

Ý nghĩa tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là gì?

Thờ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông giúp con người nhận ra những giá trị đích thực, chân lý của cuộc sống. Ngài có thể từ bỏ Ngai vàng, từ bỏ quyền lực để 1 lòng tu đạo. Khi đất nước, nhân dân cần Phật Hoàng sẵn sàng đứng lên chỉ huy để đánh đuổi quân thù. Ta có thể thấy rõ ở Trần Nhân Tông là lý tưởng của bậc trượng phu và lý tưởng Bồ Tát. Ngài dứt bỏ hồng trần nhưng vẫn vương vấn hồng trần.

Ý nghĩa tượng Phật Hoàng là sự thể hiện trí tuệ của con người vĩ nhân. Ngài không kêu gọi tín đồ rời bỏ cuộc sống trần tục mà đề cao nhân nghĩa, giáo dục lòng nhân đạo, không phân biệt giàu sang, luôn luôn nhớ đến cội nguồn. Hình tượng của Người đã vượt lên khỏi tầm vóc của một vị vua anh minh, một nhà quân sự lỗi lạc để trở thành một nhà tư tưởng lớn vượt qua thời đại.

Trần Nhân Tông cũng là nhân vật tài hoa, bản lĩnh ngoại giao, liên bang tốt. Vua Nhân Tông đã dùng trí tuệ và sự nhân từ kết hợp với tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt để tập hợp mọi người vào sự nghiệp chung xây dựng nước Đại Việt . Kết nối tình người với các dân tộc trên thế giới nhằm xóa bỏ khoảng cách địa lý, khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ.

Ngày nay, tượng Ngài được thờ phụng tại nhiều chùa, miếu cũng như ban thờ tại gia

Quy trình đúc tượng Phật Hoàng ngồi đài sen bằng đồng đỏ

Pho tượng có quá trình đúc thủ công, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, tỉ mỉ mới có thể thực hiện được. Điểm độc đáo là tượng được đúc liền khối, không có mối ghép nối.

Quy trình đúc tượng Phật Hoàng bằng đồng:

  • Tiếp nhận thông tin yêu cầu đúc tượng từ phía quý khách hàng
  • Tiến hành đắp mẫu tượng đất và kiểm duyệt theo yêu cầu (nếu lựa chọn mẫu có sẵn thì bỏ qua bước này)
  • Đổ khuôn thạch cao, từ khuôn thạch cao sẽ tiến hành làm khuôn để đúc. (Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi người thợ phải rất tỉ mỉ và kinh nghiệm, nếu khuôn đắp bị lệch có thể dẫn đến tượng đúc xong sẽ bị hỏng phải đúc lại từ đầu)
  • Nấu đồng và đổ đồng: Việc pha chế nguyên liệu đồng với tỷ lệ thích hợp sẽ giúp cho quý trình nóng chảy và thành phẩm có độ mịn bề mặt, độ nét trên khuôn mặt cũng như độ bền cơ học cao.
  • Dỡ khuôn, làm nhẵn bề mặt: Khi vừa đúc đồng xong, người thợ sẽ tiến hành công đoạn làm nguội, dỡ khuôn, dùng các dụng cụ chuyên dụng làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những chi tiết thừa.
  • Làm màu: Cách làm màu chính là chìa khóa thành công của một pho tượng, tượng được hạ màu giả cổ theo phương pháp gia truyền.

=>> Có thể bạn quan tâm: 100+ tượng Chân dung đẹp nhất

Pho tượng có màu sắc giả cổ ấn tượng

Ưu điểm của tượng Phật Hoàng ngồi đài sen đúc bằng đồng

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực đúc tượng Phật. Về bức tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông 81cm, các nghệ nhân đã tạo dựng mẫu theo yêu cầu. Đây là pho tượng độc quyền chế tác tại Bảo Long. Tượng  Phật Hoàng được đúc thủ công từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết, kỹ thuật đúc gia truyền từ làng nghề Ý Yên. Vật phẩm nổi bật với nhiều ưu điểm:

Chất liệu chế tác cao cấp:

Tượng được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Đồng đỏ sau khi được thu thập sẽ nung chảy, loại bỏ các tạp chất đi. Bởi chất liệu chế tác chuẩn nên sau khi hoàn thành tượng Phật Hoàng có màu sắc đồng đều, bề mặt nhẵn mịn không có lỗ bọt khí.

Pho tượng Phật Hoàng ngồi đài sen được đúc từ nguyên liệu chuẩn

Chất lượng tốt, tuổi thọ bền:

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đúc thủ công 100%. Việc đúc thủ công giúp các đường đục, tạc uyển chuyển, sắc nét, đường chạm sâu, không đứt đoạn. Ngoài ra, chất lượng và độ bền cũng vượt trội. Không giống với nhưng mẫu tượng đúc công nghệ hay đúc chất liệu pha trộn, bức tượng có tuổi thọ cả trăm năm, trường tồn với thời gian. 

tượng Phật Hoàng đúc bằng đồng đỏ 81cm

Chất liệu đồng đỏ giúp bức tượng có tuổi thọ dài lâu

Độ hoàn thiện cao:

Như đã giới thiệu phía trên, bức tượng Phật là thiết kế độc quyền tại cơ sở Bảo Long. Quy trình đúc tượng Phật đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và nhiều năm nghiên cứu tìm tòi mới có thể làm ra bức tượng có độ truyền thần, tinh tấn nhất.

Tượng Trần Nhân Tông có tỷ lệ cân chỉnh, hài hòa, diện tượng phúc hậu, từ bi. Ngoài ra, tượng được áp dụng kĩ thuật hoàn thiện tốt, màu sắc, đường chạm, tạc sắc nét, phóng khoáng. Màu sắc được tạo màu theo phương thức gia truyền.

tượng Phật Hoàng ngồi đài sen

Nhờ bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, tượng Phật ngồi đài sen có độ hoàn thiện cao

=>> Có thể bạn quan tâm: 300+ tượng Phật bằng đồng đẹp nhất

Đúc Đồng Bảo Long – Nhận đúc tượng Phật Hoàng bằng đồng theo yêu cầu

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên đúc tượng đồng chất lượng nhất thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ, đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm tại đơn vị luôn đáp ứng được tiêu chí khắt khe, hài lòng người mua.

Chất lượng đảm bảo

Chất lượng tượng đồng là yếu tố tiên quyết tại các sản phẩm tại Bảo Long. Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt sản phẩm được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa.

Đa dạng mẫu mã, kiểu loại

Chúng tôi có đầy đủ cả dòng sản phẩm đúc thủ công và đúc công nghệ chuẩn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, sản phẩm cao cấp, hàng dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét hoàn hảo. Đối với sản phẩm phân khúc tầm trung, giá rẻ có chất lượng hoàn thiện tốt, sử dụng đồng chuẩn thanh khiết. 

tượng Phật Hoàng ngồi đài sen

Bảo Long nhận đúc tượng Phật Hoàng theo yêu cầu

Quý vị có thể đến tham quan và liên hệ đặt hàng tại hệ thống cửa hàng của Đúc Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Facebook