Tượng Vi Đà Hộ Pháp Mẫu Đẹp Bằng Chất Liệu Đồng

Tượng Vi Đà Hộ Pháp vừa được Bảo Long hoàn thiện. Tượng được đúc thủ công từ chất liệu đồng đỏ thanh kiết, thu thập từ lõi dây điện. Pho tượng có bề mặt tạo màu giả cổ trang trọng, diện mặt truyền thần.

Toàn bộ bề mặt tượng được hoàn thiện nhẵn mịn, các chi tiết được tạo dựng công phu. Phần hoa văn trên trang phục được đúc nổi tinh xảo. Tổng thể tượng có hình khối cân xứng, tỷ lệ hài hòa, chất lượng cao.

tượng Vi Đà Hộ Pháp 1m35 đúc bằng đồng đỏ

Tượng Vi Đà Hộ Pháp 1m35 đúc bằng đồng đỏ

Vi Đà Hộ Pháp là ai?

Vi Đà Hộ Pháp chính là ông Thiện, là thiên thần Thất Kiện Đà trong Ấn Độ giáo (Bà La Môn). Ngài là con trai của Đại Tự Tại Thiên – một vị Hộ Pháp của Phật Giáo. Sau này, Vi Đà Hộ Pháp cũng trở thành một trong những vị Hộ Pháp của Phật Giáo, lấy hiệu là Vi Đà Tôn Thiên. Ngài nổi danh với tài chạy nhanh như gió.

Theo truyền thuyết, sau khi Phật Thích Ca nhập diệt, được chư Thiên và Đại chúng hỏa thiêu di thể để lấy xá lợi thờ tháp. Đế Thích Thiên đã cầm bình Thất bảo vào nơi hỏa thiêu để lấy xá lợi. Trước đó, Ngài đã được Đức Phật Thích Ca trao cho một chiếc răng Phật về để dựng tháp thờ. Lúc này, quỷ La Sát đã lấy trộm răng Phật khi mà Đế Thích Thiên không để ý. Vi Đà Tôn Thiên nhìn thấy đã đuổi theo quỷ La Sát.

Trong nháy mắt, Vi Đà Hộ Pháp đã bắt được quỷ La Sát tống giam vào ngục, lấy lại được chiếc răng Phật. Việc làm của Ngài được Chư Thiên khen ngợi. Kể từ đó, tượng Vi Đà Hộ Pháp được thờ ở cửa điện linh pháp Xá Lợi. Hộ Pháp Vi Đà gánh vác trọng trách bảo vệ linh pháp, đại nguyện bảo vệ Tam Bảo.

Tượng Hộ Pháp Vi Đà thường được đặt ở bên phải cửa ra vào điện Phật. Hình ảnh tượng Vi Đà Hộ Pháp có nét mặt hiền từ, xán lạn, thân thể vạm vỡ; trang phục như võ tướng, đầu đội ngũ, tay cầm khí giới và luôn trong tư thế sẵn sàng bảo vệ.

Vi Đà Hộ Pháp thường được thờ phụng trong đình chùa

=>> Có thể bạn quan tâm: Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng cao 1m1

Quy trình chế tác tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đồng đỏ

Bức tượng Vi Đà bằng đồng đỏ bằng đồng được đúc thủ công từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết. Tượng nổi bật với một số ưu điểm:

Kiểu dáng tượng:

Trên bức tượng Vi Đà Hộ Pháp, các nghệ nhân đã khéo léo thể hiện ác điểm gấp góc, đường cắt rất uyển chuyển, tà áo, góc mặt rất mềm mại mà không thô cứng. Tôn tượng Ngài có khuôn mặt đầy đặn, cân đối, mặt tròn, mắt mở ¾ nhìn xuống, mũi thon thẳng, miệng nhỏ, cổ cao, tóc buông sau lưng, Ngài mặc áo giáp, đầu đội mũ:

– Kiểu dáng đứng, tay chắp tay niệm, pháp khí đặt trên tay

– Quanh người có 1 vòng lụa bay, đây là nét độc đáo từ văn hóa Trung Hoa

Pho tượng có kiểu dáng độc quyền, được tạo dựng riêng theo yêu cầu

Kĩ thuật hoàn thiện đỉnh cao:

Sản phẩm do các nghệ nhân tại xưởng đúc đồng làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định chế tác. Từng công đoạn đều đảm bảo chuẩn chỉnh, đúng quy cách gia truyền.

Quy trình đúc tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đồng:

 • Tiếp nhận thông tin yêu cầu đúc tượng từ phía quý khách hàng
 • Tiến hành đắp mẫu tượng đất và kiểm duyệt tượng đã chuẩn chưa. Công đoạn này rất quan trọng, quyết định độ giống, thần thái của pho tượng.
 • Đổ khuôn thạch cao: Từ khuôn thạch cao sẽ tiến hành làm khuôn để đúc. (Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi người thợ phải rất tỉ mỉ và kinh nghiệm, nếu khuôn đắp bị lệch có thể dẫn đến tượng đúc xong sẽ bị hỏng phải đúc lại từ đầu)
 • Nấu đồng và đổ đồng: Việc pha chế nguyên liệu đồng với tỷ lệ thích hợp sẽ giúp cho quý trình nóng chảy và thành phẩm có độ mịn bề mặt, độ nét trên khuôn mặt cũng như độ bền cơ học cao.
 • Dỡ khuôn, làm nhẵn bề mặt: Khi vừa đúc đồng xong, người thợ sẽ tiến hành công đoạn làm nguội, dỡ khuôn, dùng các dụng cụ chuyên dụng làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những chi tiết thừa.
 • Hoàn thiện bề mặt: Làm màu hoặc hoàn thiện bề mặt chính là chìa khóa thành công của một pho tượng, tượng Vi Đà Hộ Pháp được tạo màu trầm cổ sau đó quét một lớp son bóng.

tượng Vi Đà Hộ Pháp 1m35 đúc bằng đồng đỏ

Tượng đồng được dựng thành mẫu đất

tượng Vi Đà Hộ Pháp 1m35 đúc bằng đồng đỏ

Tạo khuôn để đổ tượng đồng

Dỡ khuôn tượng đã có mẫu tượng hoàn chỉnh nhưng vẫn thô, nhiều chi tiết thừa

Tượng được các nghệ nhân sửa nguội bề mặt cho nhẵn mịn và sắc nét hoa văn

=>> Có thẻ bạn quan tâm: Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ

Đúc Đồng Bảo Long – Thương hiệu đúc tượng thờ bằng đồng uy tín

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị chế tác, kinh doanh tượng danh nhân, tượng truyền thần. Tuy nhiên, với quý khách chưa am hiểu sâu về đồ đồng, rất khó để nhận biết đâu là đơn vị uy tín. Ngoài ra, tượng đồng thế nào là chất lượng, các chính sách khi mua hàng là gì?

Mẫu tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đồng đỏ tại Bảo Long là một lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Sản phẩm đáp ứng được đủ các yếu tố chất lượng, kiểu dáng, giá thành và chính sách hậu đãi đi kèm.

Pho tượng tại Bảo Long luôn được kiểm định chất lượng

 • Chất liệu đúc là đồng đỏ thanh khiết, được sàng lọc loại bỏ các tạp chất bên trong, tỷ lệ đồng cao
 • Sản phẩm được đúc thủ công hoàn toàn, nhiều công đoạn
 • Bề mặt tượng thờ được xử lí kĩ, nhẵn mịn, dày dặn.
 • Tượng được tuân thủ theo chuẩn quy tác tạo hình tượng thờ, diện tượng thần thái, có “hồn”
 • Sản phẩm có độ bền tốt, đảm bảo chất lượng kiểm định
 • Sản phẩm có nhiều kích thước đa dạng, thích hợp với nhiều không gian trưng bày
 • Sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi đến tay khách hàng
 • Chúng tôi cam kết hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên tới 5 năm.

Quý khách tham khảo thêm:

=>> Xem thêm tượng Quan Công bằng đồng

=>> Xem thêm tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng

=>> Xem thêm tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng cao cấp

Facebook