Tượng Phật Dược Sư Nâng Cây Thuốc Cao 48cm

Tượng Phật Dược Sư nâng cây thuốc cao 48cm vừa được Bảo Long hoàn thành. Sản phẩm được các nghệ nhân tại Bảo Long thiết kế và tạo dựng theo yêu cầu với kiểu dáng rất truyền thần. Đây là mẫu tượng Phật Dược Sư độc quyền tại Bảo Long.

Tượng Phật Dược Sư có kiểu dáng ngồi đài sen, một tay ngài nâng cây thuốc. Pho tượng được Bảo Long đúc thủ công từ đồng đỏ thanh khiết, bề mặt Dát vàng 9999 rất nổi bật. Tìm hiểu chi tiết về mẫu tượng Phật Dược Sư dưới đây.

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

Tượng Phật Dược Sư nâng cây thuốc cao 48cm

Sơ lược về Phật Dược Sư trong kinh Phật

Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, khi tu hành Bồ Tát đại phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát. Sau này, Ngài trở thành Phật, danh hiệu là

Dược Sư Lưu Ly Quang Phật. Phật Dược Sư là vị Phật hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian. Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sanh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Niệm danh hiệu Ngài, người niệm sẽ được phước báo vô lượng, tiêu trừ tất cả bệnh khổ, thân tâm an lạc.

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

Mẫu tượng Phật Dược Sư có kiểu dáng ngồi tọa thiền

Phật Dược Sư có bổn nguyện cứu độ chúng sanh khỏi đau khổ bệnh tật, nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài. Những ai có bệnh tật, phiền não, ai đang trong ranh giới sinh tử, sẽ cầu Ngài để tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu trừ. Đó là lí do, nhiều người thỉnh tượng Phật Dược Sư về để thờ phụng.

Kiểu dáng tượng Phật Dược Sư nâng cây thuốc có gì độc đáo?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Phật Dược Sư với chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Pho tượng Phật Dược Sư ngồi bệ sen cao 48cm có một số đặc điểm nổi bật, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

+ Tượng có kiểu dáng Đức Phật ngồi kiết già trên tòa sen, tay trái kiết ấn, tay phải Ngài nâng 1 cây thuốc. Đây là đại diện cho Đức Dược Sư Như Lai – Phật thầy thuốc.

+ Ngài có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, mắt hơi nhắm nhìn xuống dưới như quán sát khắp cõi chúng sinh

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

Pho tượng có điểm nhấn là cây thuốc ở giữa tay Phật

+ Tượng Phật được chế tác theo phong cách Phật Giáo Đại Thừa. Trang phục của Ngài là áo choàng rộng phía ngoài, bên trong là áo chéo vai hở ngực, giữa ngực có chữ Vạn. Các tà áo được nghệ nhân xử lí uyển chuyển, mềm mại như thật.

+ Tượng có hình khối chuẩn theo tỷ lệ người, diện mặt có “hồn”, mang hơi hướng nét đẹp chuẩn mực của người thật. Toàn bộ bề mặt tượng Dát vàng 9999 cao cấp.

+ Các chi tiết, đường nét, góc cạnh được xử lí tốt, bề mặt nhẵn mịn.

=>> Có thể bạn quan tâm: Bộ 7 pho tượng Phật Dược Sư bằng đồng vàng 48cm

Tượng đồng Phật Dược Sư nâng cây thuốc có ưu điểm gì?

Pho tượng Phật Dược Sư bằng đồng Dát vàng 9999 được đúc thủ công từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết. Tượng nổi bật với một số ưu điểm:

Chất liệu chế tác tuyển chọn:

Tượng được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Đồng đỏ được thu thập từ lõi dây điện. Sau khi nung chảy thì loại bỏ các tạp chất mới tiến hành rót khuôn. Sau khi hoàn thành tượng có màu sắc đồng đều, bề mặt nhẵn mịn không có lỗ bọt khí.

Kĩ thuận đúc, hoàn thiện tốt:

Tượng Phật Dược Sư được đúc thủ công 100%. Quy trình qua nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, đúc tượng Phật là một quy trình khó, đòi hỏi tay nghề cao cần đạt chuẩn thần thái, biểu cảm đến quy chuẩn của tượng Phật nói chung. Ngoài ra, kỹ thuật hoàn thiện tốt giúp các đường đục, tạc uyển chuyển, sắc nét, đường chạm sâu, không đứt đoạn.

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

Pho tượng Phật Dược Sư được các nghệ nhân Bảo Long chế tác công phu

Màu sắc tự nhiên:

Sản phẩm do các nghệ nhân tại xưởng đúc đồng làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định chế tác. Tượng có màu vàng sáng của vàng ta, không bóng nhoáng mà có độ lì, lõ nét các chi tiết. Để cho ra kết quả trên là tay nghề cao siêu của người thợ cùng kĩ thuật pha màu chuẩn.

Tính thẩm mĩ cao:

Sản phẩm có tỷ lệ cân chỉnh, hài hòa, diện tượng phúc hậu, từ bi. Ngoài ra, tượng được áp dụng kĩ thuật hoàn thiện tốt, màu sắc, đường chạm, tạc sắc nét, phóng khoáng.

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

=>> Có thể bạn quan tâm: Tượng Phật Dược Sư ngồi tòa sen bằng đồng thau

Lí do nên chọn tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị chế tác, kinh doanh tượng Phật. Tuy nhiên, với quý khách chưa am hiểu sâu về đồ đồng, rất khó để nhận biết đâu là đơn vị uy tín. Ngoài ra, tượng đồng thế nào là chất lượng, các chính sách khi mua hàng là gì?

Mẫu tượng Dược Sư 48cm Dát vàng 9999 tại Bảo Long là một lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Sản phẩm đáp ứng được đủ các yếu tố chất lượng, kiểu dáng, giá thành và chính sách hậu đãi đi kèm.

  • Chất liệu đúc là đồng đỏ thanh khiết, được sàng lọc loại bỏ các tạp chất bên trong, tỷ lệ đồng cao
  • Sản phẩm được đúc thủ công hoàn toàn, nhiều công đoạn
  • Bề mặt tượng Phật được xử lí kĩ, nhẵn mịn, dày dặn.
  • Tượng được tuân thủ theo chuẩn quy tác tạo hình tượng Phật, diện tượng thần thái, có “hồn”
  • Sản phẩm có độ bền tốt, vàng ta đảm bảo chất lượng kiểm định
  • Sản phẩm có nhiều kích thước đa dạng, thích hợp với nhiều không gian trưng bày
  • Sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi đến tay khách hàng
  • Chúng tôi cam kết hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên tới 5 năm

Pho tượng tại Bảo Long luôn được kiểm định chất lượng

tượng Phật Dược Sư 48cm bằng đồng Dát vàng

Tượng Dược Sư bằng đồng có chất lượng và tuổi thọ vượt trội


Quý khách tham khảo thêm:

=>> Xem thêm tượng Quan Công bằng đồng

=>> Xem thêm tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng

=>> Xem thêm tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng cao cấp

Facebook