Giới Thiệu Về Xưởng Đúc Đồng Bảo Long

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – LƯU TRUYỀN VĂN HÓA VIỆT

Nằm cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 20km về phía Tây Nam là một trong những cái nôi của làng nghề truyền thống có tuổi đời trên 900 năm, vẫn lưu truyền được những giá trị nét đẹp văn hóa cốt lõi, được gìn giữ và phát triển mạnh mẽ tới tận ngày hôm nay, đó chính là làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm.

xưởng đúc đồng Bảo Long

Xưởng Đúc Đồng Bảo Long có trụ sở tại làng nghề Đúc đồng truyền thống Ý Yên

Ý Yên là vùng đất cổ với hơn 1.200 năm lịch sử mở đất và hình thành. Vào năm 1118, nhà sư Nguyễn Chí Thành tu ở chùa Điềm Xá, Gia Viễn, Ninh Bình đã đến thăm cảnh chùa ở đường leo của Tống Xá. Sau khi tìm thấy ở cánh đồng phía Đông làng có chứa loại đất sét có thể làm được khuôn đúc, nhà sư đã dạy dân làng lấy đất đem về làm khuôn và dạy nghề đúc kim loại.

Từ đó cánh đồng đào hố làm đất sét này được gọi là cánh đồng Cầu Hố. Đồng thời, ông cho tu sửa lại chùa đường leo và đặt tên chùa là “Cổ Liêu tự” (có nghĩa là ngôi chùa cổ đã có từ rất xa xưa không rõ năm tháng). Ngày 12 – 9 cùng năm, nhà sư rời đi, dân làng đã lập đền thờ Ông cạnh đền thờ Ông Tống và Ông Dương gọi là đền thờ Đức Thánh Tổ.

Cũng giống như làng Đại Bái, làng nghề Ý Yên cũng có khoảng thời gian thăng trầm do ảnh hưởng của các cuộc chiến tranh. Sau này đất nước giải phóng mới phát triển trở lại.

Xưởng Đúc Đồng Bảo Long

Vùng đất Ý Yên với hơn 1200 năm lịch sử hình thành và phát triển không ngừng

Ngày nay, sản phẩm của làng nghề Ý Yên ngày càng đa dạng. Không chỉ chế tác công cụ, vật dụng sinh hoạt mà còn mở rộng ra với Đồ thờ cúng, tượng Phật, đồ đồng mỹ nghệ.

Đặc biệt, phải kể đến những công trình lớn tầm cỡ quốc gia, thể hiện tinh thần, ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại như Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ cao 16,2m, nặng 220 tấn trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Tượng Vua Lý Thái Tổ, cao 10,1m, nặng 45 tấn kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Hà Nội. Đúc tượng 14 vị Vua thời Trần đặt tại Quần thể Di tích lịch sử – Văn hoá Thiên Trường,…

Làng nghề Ý Yên hiện nay đã phát triển và mở rộng quy mô khắp toàn quốc với hệ thống nghệ nhân lên tới hàng nghìn người, trên 500 doanh nghiệp kinh doanh đồ đồng nói chung. Các sản phẩm tại đây được quảng bá và lưu hành trên toàn quốc và nước ngoài.

CHẶNG ĐƯỜNG 08 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Xưởng Đúc Đồng Bảo Long chúng tôi là một trong những cơ sở đúc đồng lớn của làng nghề Ý Yên – Nam Định. Tiếp nối truyền thống cả 100 năm , chúng tôi không ngừng tìm tòi và phát triển nghề đúc đồng truyền thống. Cho đến thời điểm hiện tại, Đúc Đồng Bảo Long phân phối hàng trăm loại sản phẩm bằng đồng với mẫu mã và kích thước đa dạng, phải kể đến như: Đồ thờ cúng, Tượng Đồng, Đúc Chuông đồng, Đồ đồng mỹ nghệ, Đồ Phong thủy,… và rất nhiều vật phẩm đồ đồng khác.

Năm 2014: Đánh dấu sự ra đời của Xưởng Đúc Đồng Bảo Long với vai trò là xưởng sản xuất, chế tác. Cùng năm, đơn vị thành lập Showroom trưng bày tại Hà Nội, đánh dấu một bước chuyển mình từ xưởng sản xuất sang tổng đơn vị thiết kế, thi công và kinh doanh sản phẩm đồ đồng.

Năm 2017: Thành lập Showroom trưng bày tại Tp. Hồ Chí Minh, đơn vị tiếp tục mở rộng quy mô, đang dạng lĩnh vực và sản phẩm

Năm 2019: Thành lập Showroom trưng bày tại TT. Lâm, Ý Yên, Nam Định. Đúc Đồng Bảo Long ngày càng hoàn thiện với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân công tay nghề cao với mục đích đa dạng hóa sản phẩm, đem lại dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

xưởng đúc đồng bảo long

Đơn vị không ngừng phát triển, mở rộng quy mô hoạt động

Từ 2019 đến nay, chúng tôi không ngừng phát triển, xây dựng công ty với quy mô hiện đại, đáp ứng nhu cầu chế tác nhanh – chất lượng – giá hợp lý của khách hàng.

Hiện nay xưởng Đúc Đồng Bảo Long của chúng tôi có tất cả 5 phân xưởng đúc tượng, đồ thờ, và tranh đồng. Trong đó bao gồm các phân xưởng như sau:

 • 1 xưởng chuyên đúc các sản phẩm tượng, đồ thờ liên quan đến đồng vàng
 • 1 phân xưởng chuyên đúc các sản phẩm tượng đồng cỡ nhỏ cao dưới 1m
 • 1 phân xưởng chuyên đúc tượng đồng kích thước 1m trở lên
 • 1 phân xưởng chuyên phục vụ đúc các mẫu đỉnh thờ bằng đồng đỏ
 • 1 phân xưởng phục hàng gò chạm như tranh đồng, mặt trống đồng

HỆ THỐNG SHOWROOM CỦA ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hiện tại, Đúc Đồng Bảo Long hoạt động chính với 3 Showroom phẩn bổ tại 3 vùng trên tổ quốc:

 • Trụ sở chính tại TT. Lâm, Ý Yên, Nam Định

Xưởng Đúc đồng bảo long

Trụ sở chính tại TT. Lâm, Ý Yên, Nam Định

 • Showroom tại 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom tại Hà Nội vô cùng khang trang

 • Showroom tại số 65, Cộng Hòa, P.4, Q.Tâm Bình, Tp, Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Tp. HCM để thuận tiện cho các khách hàng phía trong

NĂNG LỰC CỦA XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

✔️ Sở hữu nhiều nghệ nhân và đội ngũ thợ giỏi, kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

✔️ Sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh.

✔️ Chất liệu đúc là các loại đồng thanh khiết nhất. Được tuyển chọn nghiêm ngặt qua 3 lớp kiểm duyệt.

✔️ Là đơn vị đi đầu trong chế tác tượng, đồ thờ và các sản phẩm phong thủy, linh vật bằng chất liệu đồng Katut (đồng vỏ đạn – loại đồng tốt nhất hiện nay) cho màu sắc vàng ánh xanh, rất bền và đẹp.

✔️ Là đơn vị tiên phong trong việc chế tác Tranh Bằng Đồng tinh xảo, với nhiều mẫu độc đáo, đẹp mắt…chế tác nhiều bức tranh khổ lớn kết hợp công nghệ mạ phủ vàng ròng 24k trong bể điện phân và dát vàng 9999 đẳng cấp cho nhiều biệt thự trên khắp cả nước.

✔️ Là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng chuẩn, đẹp như tượng Bác Hồ, Bác Giáp, Trần Hưng Đạo, Quan Công, tượng phật…và nhiều mẫu Đỉnh Thờ, đồ thờ cổ kính độc đáo hiếm thấy.

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

✔️ Vận chuyển và lắp đặt miễn phí trong nội thành các địa điểm có Showroom của Bảo Long.

✔️ Cam kết về chất lượng bằng văn bản, bảo hành lên tới trên 20 năm.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU CỦA XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Với định hướng trở thành Dơn vị sản xuất, thi công đúc đồng lớn nhất miền duyên hải Bắc Bộ, Đúc Đồng Bảo Long tập trung đẩy mạnh các dự án trải dài qua các hạng mục: Đồ thờ cúng; Tượng chân dung; Tượng Phật; Đúc Chuông đồng; Tranh đồng; Đồ Mỹ nghệ; Đồ phong thủy;…

Cùng xem chi tiết những dự án tiêu biểu đã được chúng tôi thực hiện:

 • Dự án thi công 12 pho tượng đồng cỡ lớn cho khu du lịch tâm linh tại Quảng Bình:

 • Dự án đúc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 3m bằng đồng:

 • Dự án đúc Đại Hồng Chung 1000kg cho chùa Phúc Thị:

 • Dự án chế tác bức tranh Cội Nguồn Quê Hương bằng đồng kích thước khủng:

 • Rất nhiều dự án thi công hoàn thiện điện thờ, phòng thờ tư gia: 

 • Dự án thiết kế, thi công tranh đồng, phù điêu, quốc huy, huy hiệu công ty:

Các mẫu tranh đồng cao cấp tại Đúc Đồng Bảo Long

Sản phẩm có kiểu dáng độc đáo, kích thước đa dạng

Ngoài ra, chúng tôi nhận chế tác Logo, huy hiệu, tranh chữ

 • Dự án thiết kế đúc tượng Danh nhân, tượng Chân dung, tượng thờ:

Xưởng Đúc Đồng Bảo Long

Các mẫu tượng Danh nhân với mẫu chuẩn quốc gia

Các mẫu tượng thờ được chế tác rất truyền thần

Tượng Chân dung tại Bảo Long nổi tiếng với độ giống cao, tượng phong thủy thì đa dạng mẫu mã

 • Và gần 1000 mẫu Đồ thờ cúng bằng đồng liên tục được cập nhật:

Xưởng đúc đồng bảo long

Hiện Bảo Long có hơn 100 mẫu mã bộ đồ thờ cúng gia tiên

Chúng tôi nhận chế tác phụ kiện thờ theo yêu cầu

ĐỂ LÀM LÊN NHỮNG ĐIỀU TO LỚN – CẦN MỘT TẬP THỂ VỮNG MẠNH

Xưởng Đúc Đồng Bảo Long luôn tâm niệm, sức mạnh to lớn của tập thể đều tạo nên từ “Những điều phi thường nhỏ bé”. Để đạt được những thành công trên, chúng tôi vẫn theo đuổi những mục tiêu đã đặt ra, không ngừng trau dồi chuyên môn, đem đến giá trị cho khách hàng, giữ vững chất lượng sản phẩm, đổng hành cùng các đối tác lớn, nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Đó là những giá trị để chúng tôi tiếp tục trên chặng đường phát triển sắp tới.

Xưởng: Làng nghề đúc đồng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định

Trụ sở chính: Mặt đường 57A – Khu CN TT Lâm – Ý Yên – Nam Định

Showroom HCM: 65 Cộng Hoà – P.4 – Q. Tân Bình

Showroom HN: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Hotline: 0984 888 889 – 0915 979 388

Facebook