Phúc Lộc Thọ – Cách đặt tượng Tam Đa đúng phong thủy

Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là biểu tượng, là lí tưởng mà con người luôn muốn đạt được. May mắn, tài lộc và trường thọ, đời người có lẽ chỉ cần vậy là đủ. Tượng Tam Đa tại Việt Nam được thờ phụng rất phổ biến. Đặt tượng sao đúng cách để mang lại ý nghĩa phong thủy gia chủ mong muốn? Tìm hiểu cách đặt tượng Tam Đa đúng cách trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa thường hay được gọi là ông Phúc Lộc Thọ. Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của 3 vị thần này, nhưng không ai nắm rõ chắc chắn, chỉ biết là bắt nguồn từ Đạo giáo Trung Hoa. Ba vị thần biểu tượng cho 3 chữ tốt Phúc – Lộc – Thọ, là mong muốn mà con người hướng tới.

  • Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Xung quanh ông thường có những đứa trẻ nô đùa, vui vẻ. Đặt tượng ông Phúc trong nhà cũng là mong muốn gia đình đông đủ, sum vầy, hòa thuận.
  • Ông Lộc: Ông Lộc hay còn gọi là Thần Tài, vị thần mang lại tài lộc, của cải. Thần Tài thường cầm gậy Như Ý, có con lộc (Tài lộc) đứng cạnh. Ông Lộc biểu tượng cho sự thịnh vượng, của cải đầy nhà, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.
  • Ông Thọ: Ông Thọ biểu tượng cho sự an khang, cuộc sống lâu dài. Sức khỏe mới là tài sản vô giá, vậy nên thờ tượng ông Thọ là mong muốn có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ.

cách đặt tượng tam đa hợp phong thủy

Tượng Tam Đa mang ý nghĩa phong thủy tốt, thường được mọi người đặt thờ tại gia

=>> Xem ngay 10 mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Hướng đặt tượng Tam Đa đúng phong thủy

Đặt tượng Tam Đa phải đúng phong thủy mới mang lại sự linh nghiệm. Ông Phúc đứng ở phía bên phải, ông Lộc ở giữa và ông Thọ bên trái. Ngoài ra cần lưu ý về hướng và vị trí đặt tượng.

Đặt ở hướng hợp tuổi gia chủ

Mỗi một người sẽ có cung mệnh, tuổi khác nhau. Vậy nên hướng hợp với tuổi cũng sẽ thay đổi. Đặt Tượng Tam Đa hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp gia chủ có nhiều Vận khí, sung khí. Công việc, gia đình hay sức khỏe đều tốt. Nhưng nếu đặt tượng và hướng hung, kị với tuổi gia chủ, sẽ làm tiêu tán Vận khí, gia đình, bản thân đều gặp điều không may.

Đặt ở hai bên cửa chính

Cửa chính là nơi ta đón tài lộc, may mắn vào nhà, đặt tượng Tam Đa tại đây có thể giữ lại và hướng về gia chủ. Không nên đặt tượng quay hướng ra ngoài. Như vật linh hồn các vị thần sẽ đi khỏi và không mang lại may mắn cho gia đinh nữa.

tượng tam đa khảm tam khí

Đặt tượng Tam Đa đúng cách để mang lại sự hiệu nghiệm và thêm Sinh khí cho gia chủ

Đặt ở trong phòng khách

Vì Tam Đa cũng là các vị thần trên trời, nên đặt tượng tại những nơi quan trọng như phòng khách để thể hiện sự tôn kính. Phòng khách là nơi hội tụ khí tốt vào nhà. Đặt tại không gian này, gia đình thêm nhiều vận khí, may mắn tài lộc. 

Đặt ở trong phòng làm việc

Cũng giống như phòng khách, phòng làm việc là nơi quan trọng trong nhà. Đặt tượng Tam Đa tại đây để gia chủ thuận lợi trong công việc, gặp nhiều may mắn hơn.

Đặt trong xe ô tô

Trên mỗi chặng đường, gia chủ sẽ được bảo vệ bình an khi đặt tượng Tam Đa trên xe ô tô, quay hướng về ghế lái.

=>> Xem ngay 200 mẫu tượng Phật đẹp nhất

Những lưu ý khi đặt tượng Tam Đa

  • Khai quang trước khi thờ cúng: Thường, bất kì tượng Thần Phật hay Linh vật phong thủy đều cần khai quang điểm nhãn trước khi thỉnh về thờ. Có như vậy, tượng mới có linh hồn Thần nhập và sức mạnh để bảo vệ gia chủ.
  • Không đặt tượng thấp hơn người: Vì Tam Đa đều là các vị thần trên trời, cần có dự trang trọng và tôn kính. Nên đặt tượng trên bục cao, không thấp hơn đầu người.
  • Cần có đỉnh và đèn thờ khi thờ cúng: Phải có không gian thờ riêng cho tượng Tam Đa, như vậy các vị Thần mới nghe được lời cầu xin và ban cho. 

đặt tượng Tam đa sao cho đúng phong thủy

Tượng Tam Đa biểu tượng cho Phúc Lộc Thọ, cuộc sống lí tưởng mà con người mong muốn đạt tới

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Tam Đa đẹp, chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác như tượng đồngđồ thờ đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo. Nhân đặt theo yêu cầu của quý khách.
 
Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

Facebook