Tư vấn chọn tranh đồng treo phòng làm việc hợp phong thủy

Khi bài trí cho phòng làm việc của bạn, những bức tranh luôn là điểm nhấn về nghệ thuật, tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng. Những bức tranh được chế tác thủ công, thể hiện sự tinh tế, có ý nghĩa phong thủy. Nên lựa chọn tranh đồng treo phòng làm việc nào cho phù hợp, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tranh đồng treo phòng làm việc

Từ trước tới nay, tranh luôn là một vật phẩm trang trí, thiên về nghệ thuật. Lựa chọn tranh làm vật bài trí có những điểm tích cực như:

Tính thiết thực: Một căn phòng đẹp cần phải có những điểm nhấn trang trí. Một bức tranh đẹp, ý nghĩa và hợp phong thủy sẽ là thứ cần thiết với phòng làm việc. Nó cũng thể hiện gu thẩm mĩ của chủ nhân.

Ý nghĩa phong thủy: Như đã nói ở trên, bức tranh đồng đẹp, không chỉ thể hiện vẻ đẹp bề ngoài, mà còn ý nghĩa bên trong. Ngày nay, những bức tranh đồng phong thủy, biểu tượng cho Phúc khí, Vận khí tốt lành rất phổ biến. Hãy treo những bức tranh phong thủy tốt, đó chính biểu tượng cho những điều tốt đẹp mà con người hướng tới.

tranh đồng treo phòng làm việc đẹp

Tranh Công mai dáng quạt độc đáo, mang lại vẻ đẹp mới lạ cho căn phòng và thể hiện đẳng cấp của bạn

Chọn tranh treo phòng làm việc thích hợp

Bạn có thể lựa chọn đơn giản nhất là ứng với tuổi của mình. Tranh phong thủy ngày nay đều có rất nhiều chủ đề phù hợp với 12 con giáp.

Bạn cũng có thể căn cứ vào công việc liên quan. Nếu là người có địa vị hoặc đang học hành, thi cử, bạn nên treo những bức tranh cá chép. Tranh phong thủy cá chép là biểu tượng của tài lộc, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Với người thi cử, tranh cá chép hóa rồng, biểu tượng cho con đường thuận lợi, thăng tiến. Nếu là người kinh doanh, bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm, tranh mã đáo. Ý nghĩa tranh mang lại là luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, thành công, phát tài.

Với những người thích nghệ thuật, phong cảnh, thiên nhiên, hãy lựa những tranh làng quê, nông thôn, thác nước hay đồng ruộng… Tranh tạo cảm giác gần gũi, sinh động, tạo cảm giác hài hòa.

tranh bát mã bằng đồng

Tranh Mã đáo thành công đơn giản, sang trọng 

Những mẫu tranh đồng treo phòng làm việc ý nghĩa

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa như tên, thuận buồm xuôi gió. Đây là bức tranh cực kì thích hợp những người kinh doanh. Giống như con thuyền ra khơi, luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh.

tranh đồng treo phòng làm việc

Hãy lựa chọn bức tranh đồng treo phòng làm việc vừa mang lại vẻ đẹp vừa có giá trị phong thủy

Tranh Mã đáo thành công

Tranh mang ý nghĩa đẹp là “May mắn quay về”, công việc thành công. Chi tiết chủ đạo là Bát mã, đọc chệch đi là “phát”, trong phong thủy ý chỉ phát tài, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Hình ảnh đàn ngựa mạnh mẽ tiến về phía trước, vượt qua mọi rào cản chính là ý nghĩa ẩn dụng cho con người khi vượt qua khó khăn để thăng tiến, vươn lên.

tranh đồng bát mã treo phòng làm việc

Mã đáo thành công là mẫu tranh đồng treo phòng làm việc rất được ưa chuộng

Tranh Công mai

Công là loài chim quý, tại nhân gian chỉ xếp sau chim Phượng Hoàng. Chim công có tà đuôi dài, nhìn như nghìn con mắt hay nghìn đồng tiền. Người ta ví chim công như biểu tượng của sự may mắn, phát tài. Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho người gia nhân. Hoa mai có 5 cánh, ứng với Ngũ phúc. Vậy nên hoa mai là biểu tượng của Phúc khí, đem lại may mắn. Bức tranh truyền tải thông điệp là sự may mắn, nhiều Phúc khí, tài lộc, con người ngay thẳng.

tranh đồng phong thủy treo phòng làm việc

Bức tranh Công mai dát vàng bạc, hình thức sang trọng, chi tiết cầu kì sẽ làm người xem phải tán thưởng khi bước vào phòng làm việc của bạn

Tranh Cửu ngư hoa sen

Cá chép là linh vật phong thủy gắn với sự thành công, danh toại. Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa thanh cao không nhiễm mùi bùn. Ngoài ra, hoa sen là loài hoa của nhà Phật, biểu tượng cho sự thanh cao, Nhân quả luân hồi. Ý nghĩa là cuộc sống luôn nối tiếp, mọi sự luôn tiếp tục. “Cửu ngư dư liên”, đọc gần giống với “dư giả dài lâu”. Bức tranh mang hàm ý chúc gia chủ luôn dư giả, công danh thăng tiến, thuận lợi may mắn tiến lên.

Tranh Cửu ngư treo phòng làm việc

Mẫu tranh đồng dát vàng mang lại sự sang trọng, tinh tế cho căn phòng làm việc của bạn

Tranh chữ thư pháp

Dòng tranh chữ thư pháp đã không còn xa lạ ngày nay. Có 2 kiểu trah thư pháp, chữ Hán hoặc chữ Việt. Mỗi một chữ, đều đã mãng ý nghĩa riêng. Bạn có thể lựa chọn những chữ như: Phúc, Lộc, Tài, Tâm, Nhẫn… để làm chủ đề chính bức tranh. Ngoài ra, điểm xuyết là những hình hoa lá, chim, câu đối. Tổng thể bức tranh trở lên trang trọng, cổ điển mà vẫn có điểm độc đáo.

tranh chữ phúc treo phòng làm việc

Tranh chữ thư pháp bằng đồng trao phòng làm việc khiến không gian trang trọng, lịch sự

=>> Xem chi tiết 500 mẫu tranh đồng mỹ nghệ đẹp nhất

=>> Xem thêm 20 mẫu tranh chữ thư pháp mới nhất

Cửa hàng bán tranh đồng mừng tân gia hợp phong thủy

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng. Chế tác thủ công 100%, nguyên liệu đồng tinh khiết. Các mẫu tranh đồng, đồ đồng phong thủy,.. đều có mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, có hồn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889 – 0915.979.388

Facebook