Cách Treo Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Phong Thuỷ

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió phòng khách, nơi làm việc… đẹp, đúng phong thuỷ.

Tranh thuận buồm xuôi gió:

Tranh thuận buồm xuôi gió với nội dung là cảnh thuyền lớn trên biển. Có nhiều cách phác hoạ bức tranh khác nhau. Nhưng chi tiết không thể thiếu là con thuyền với cánh buồm lớn giương cao, sóng biển lớp lớp xô quanh thuyền.

Có thể là 1 chiếc thuyền lớn hoặc 1 đoàn thuyền 3-5 chiếc đi cùng nhau.

Tuỳ kích thước to nhỏ mà bức tranh có thể phối thêm nhiều chi tiết khác nhau: Cây đại thụ, các loại hoa cỏ, mây trời, gió trăng, câu đối…

Tuy nhiên, mỗi chi tiết đều mang những biểu tượng ý nghĩa nhất định để tăng phần ý nghĩa phong thuỷ cho bức tranh.

Cây thì thường là cây tùng. Hoa thì là hoa mai. Cá thì là cá heo nhảy sóng…

tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió:

Ngoài việc là một bức tranh phong cảnh dùng để trang trí ra, thì nó còn một bức tranh đồng phong thuỷ rất có ý nghĩa. Tranh thuận buồm xuôi gió hay còn gọi là tranh thuyền buồm, tranh của doanh nhân. 

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thường bắt gặp các câu chúc nhau như: chúc thuận buồm xuôi gió hay xuôi chèo mát mái,….  Tất cả nó đều mong muốn rằng mọi việc trong cuộc sống được diễn ra thuận lợi, không gặp trắc trở.

Theo Phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Các doanh nhân ngày xưa thường chọn chiếc thuyền buồm làm logo vì Thuyền buồm tượng trưng cho vật dựa vào sức gió mang lại nhiều cuộc làm ăn thuận lợi. 

giá tranh thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh con thuyền đang căng buồm trong gió để vượt sóng trùng khơi cũng được hiểu theo 2 nghĩa. Tiến ra ngoài để thực hiện công việc đánh bắt cá được thuận lợi. Hoặc khi đánh bắt cá đầy thuyền rồi cũng căng buồm để trở về nhà được an toàn, đầy đủ.

Bức tranh được treo trong nhà, nơi làm việc với mong muốn mọi sự bình an, công việc thuận lợi, đến đích an toàn. Chiếc thuyền no gió mang theo thành quả kinh doanh trở về với gia đình. Không gặp bất trắc, mưa to bão lớn nào trên suốt hành trình.

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió đúng phong thuỷ:

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được treo ở những không gian như phòng khách, phòng làm việc riêng, phòng hợp cơ quan, đại sảnh công ty, treo tranh ở cửa hàng, khách sạn, nhà hàng…

Treo tranh thuận buồm xuôi gió thường treo theo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà, vào trong phòng. Hình ảnh con thuyền tượng trưng cho việc mang về những chiến lợi phẩm, thành quả sau những ngày lao động.

bán tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh treo với hướng thuyền đi về

Tuy nhiên cũng có nhiều cách nhìn nhận khác nhau tuỳ với mong muốn của người treo tranh. Với những người còn trẻ tuổi, khởi nghiệp, đang phát triển sự nghiệp thì lại muốn bức tranh hướng ra ngoài với ý nghĩa ra biển lớn phải được thuận lợi để phát triển. Còn những người trung tuổi thì lại muốn tranh treo được quay vào nhà với ý nghĩa thu được lợi nhuận bình an trở về nhà.

Tùy theo không gian nơi treo tranh mà quý khách có thể lựa chọn các bức tranh có kích thước phù hợp. Tranh việc khổ tranh to quá, hoặc nhỏ quá lại mất cân đối. 

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió hướng Bắc hoặc hướng Đông là tốt nhất.

Đoàn thuyền hướng ra ngoài

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào? Cách treo tranh trong nhà đúng phong thuỷ tuổi

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thuỷ trong phong. Bởi trong tranh thuyền buồm thì yếu tố chủ đạo ở đây vẫn là biển khơi gió nước. Mà Nước chính là Thủy khí đại diện cho tài lộc, may mắn.

Bởi vậy tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp nhất với tuổi: Dần, Mão, Tý, Hợi, Dậu, Thân. Đây là các tuổi thuộc hành Mộc, Thuỷ và Kim. Các tuổi này hợp và tương sinh với hành Thuỷ của bức tranh.

Cũng như vậy, có thể dễ dàng suy ra được các tuổi không hợp là Tỵ, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Các tuổi này thuộc hành Hoả và Thổ, tương khắc với mệnh Thuỷ.

Tuy vậy, không phải là khắc kị thì không thể treo được bức tranh rất đẹp và ý nghĩa này.

Đối với các tuổi thuộc các hành khác muốn treo tranh, chỉ cần sửa đổi một chút để bức tranh có thể hài hoà phù hợp thì có thể treo bình thường. Có thể thêm bức tranh nhiều chi tiết về cỏ cây, hoa lá để dung hoà Mộc và Thuỷ trong bức tranh. Có thể thêm cảnh núi non, mặt đất cây cối sinh vật vui tươi để dung hoà Thổ và thuỷ, giảm bớt yếu tố Thuỷ trong tranh.

tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Gia chủ treo bức tranh thuận buồm khổ lớn trang trí phòng khách

Mua tranh đồng thuận buồm xuôi gió ở đâu?

Tranh thuận buồm xuôi gió các chất liệu lụa, gỗ, sơn dầu, khảm trai… đều rất đẹp. Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là chất liệu tranh đồng.

Bức tranh bằng đồng tuy không được màu sắc như tranh lụa hay sơn dầu nhưng nó làm nổi bật lên sự mạnh mẽ, khí thế của bức tranh.

Tranh đồng cũng có màu sáng treo tường rất sang trọng và nổi bật. Có thể mạ vàng, dát bạc một số chi tiết trên tranh sẽ rất sáng đẹp và đẳng cấp.

Bức tranh mạ vàng toàn bộ

Xưởng Tranh đồng Bảo Long chuyên các sản phẩm tranh đồng cao cấp chất lượng. Các bức tranh thuận buồm xuôi gió đều được các nghệ nhân cao tay thúc chạm thủ công hoàn toàn. Từng chi tiết tranh tinh xảo, tỉ mỉ, sắc nét. 

Tranh đồng chạm khắc từ đồng nhập khẩu nguyên tấm dày 8rem trở lên. Khung tranh dập từ đồng liền tấm hoặc khung gỗ chắc chắn. 

Giá tranh không hề rẻ nhưng tương xứng nhất với chất lượng. So với giá trị một bức tranh đẹp và ý nghĩa, có thể dùng hàng chục hàng trăm năm thì lại không hề đắt chút nào.

Tranh khung liền đồng sang trọng

Quý khách có thể đặt hàng các kích cỡ, chi tiết theo yêu cầu. Mọi bức tranh đều được nghệ nhân vẽ lại, bố cục thu nhỏ phóng to theo kích cỡ. Nói không với hàng dập máy theo khuôn mẫu có sẵn. 

Xưởng Tranh đồng cao cấp Bảo Long:

Điện thoại: 0915 979 388 / 0984 888 889

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

==> Xem ngay 30 Bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

==> Xem thêm Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió khung gỗ Hương mạ vàng dát bạc đẳng cấp

Đồ thờ bằng đồng

Facebook