Giá Đúc Chuông Đồng, Nơi Đúc Chuông Nhà Thờ, Đình Chùa Uy Tín

Giá đúc chuông đồng tiếng chuẩn, chất lượng, nơi đúc chuông nhà thờ công giáo, nhà thờ họ, đúc chuông chùa bằng đồng uy tín.

Ý nghĩa của chuông đồng trong đời sống văn hoá và tâm linh

Các loại chuông đồng trong nhà chùa

Chuông, Trống, Khánh, Bản… là các loại pháp khí của Phật Giáo. Một số loại chuông dùng trong nhà chùa như: Phạn chung, bán chung, Bảo chúng chung, Gia trì chung… Là các loại chuông lớn treo lầu, chuông nhỏ treo giá, chuông nhỏ xách tay, treo ở trai đường, chuông bát…

Chuông lớn hay gọi là U Minh chuông, dùng để chiêu tập đại chúng, hoặc thỉnh để báo thời gian vào các canh sớm tối.

Quả chuông chùa 1,2 tấn

Quả chuông chùa 1,2 tấn

Chuông nhỏ để 1 góc ở chính điện để sử dụng trong các buổi pháp hội.

Chuông chùa 800kg

Chuông chùa 800kg

Chuông Bảo Chúng có thể xách lên được dùng để báo tin cho Tăng chúng biết vào những lúc: Họp đại chúng, thọ trai, giờ chấp tác, giờ bái sám trong các tự viện.

Chuông Gia Trì được dùng trong lúc tụng kinh, bái sám. Tiếng chuông được sử dụng trước khi tụng kinh hay báo hiệu sắp hết đoạn kinh đang tụng hoặc câu niệm Phật. Cũng thường được đánh lên khi lạy Phật một mình. Còn khi đông người thì để báo hiệu cùng lạy cho nhịp nhàng.

Chuông gia trì có đủ ba loại lớn, vừa và nhỏ. Chuông vừa và nhỏ thì thường thường Phật tử tại gia dùng nhiều hơn và cũng dùng như chư Tăng.

Chuông đồng treo giá 20kg

Chuông đồng treo giá 20kg

==> Xem ngay Quả chuông 1,2 tấn tại chùa Quẳng – Phú Thọ 

Ý nghĩa tiếng chuông chùa trong Phật giáo

Trong mỗi tiếng chuông, trống, mõ, của nhà Phật là những sứ giả Như Lai mang đến cho đại chúng những tâm nguyện từ bi, để giúp cho chính họ có thể tự mình giải tỏa những nỗi muộn phiền đau khổ, hay để tắm gội cho thân tâm thanh sạch, những buồn bực, chán nản… bụi trần.

Theo tâm linh thì tiếng vang của chuông có thể thấu đến cõi địa ngục u ám, chúng sinh nào bị đọa nơi địa ngục nhờ nghe tiếng chuông này liền được giải thoát. Tiếng chuông thanh thoát có thể giúp cho loài quỷ đói được nhẹ bớt lòng tham lam, sân hận mà giải thoát khỏi kiếp ngạ quỷ.

Một ý nghĩa sâu sắc hơn của tiếng Phạn chung trong buổi đầu hôm hay những lúc hừng sáng là sự nhắc nhở cho con người luôn thức tỉnh để tinh tấn tu hành mà vượt ra ngoài vòng tội lỗi, tối tăm khổ đau trong cuộc sống vô thường.

Các loại chuông nhà thờ, đình chùa, giá đúc chuông đồng nhà chùa

Các loại chuông nhà thờ, đình chùa

Với nhà thờ họ tộc thì có thể đặt các quả chuông đồng có trọng lượng 50kg trở lại.

Còn với điện thờ, đền thờ thì không gian quy mô thường nhỏ thì đặt các quả chuông đồng tầm 200kg ,300kg trở lại.

Với các đền chùa có quy mô rộng lớn thì các quả chuông đồng có thể lớn hơn như nặng 500kg, 700kg, vài tấn trở lên.

Chuông đồng nhà chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tổ thường được đúc theo mẫu chung. Quả chuông với thân trụ tròn, miệng rộng, quai chuông chạm rồng. Xung quanh quả chuông tuỳ kích cỡ mà có thể khắc chữ, khắc thơ, các gờ nổi có núm chuông…

Chuông được thỉnh bằng dùi, quả lớn thì có dùi treo sẵn chỉ cần đẩy vào các giờ cố định trong ngày.

Chuông Chùa 1 tấn được đúc và hoàn thiện ngay tại chùa

Chuông Chùa 1 tấn được đúc và hoàn thiện ngay tại chùa

Quả chuông nhỏ treo giá thì có dùi nhỏ để ngay cạnh. 

Có những quả chuông cực bé để trên ban thờ, dùng trong điện thờ, bàn thờ gia đình.

Chuông đồng bàn thờ gia tiên

Chuông đồng bàn thờ gia tiên

Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây. Chuông có màu vàng sáng, thân chuông ngắn và miệng rộng hơn, thân chuông thường chạm hình ảnh chúa và đức mẹ.

Quả chuông đồng nhà thờ công giáo thì thường được treo và dùng dây chuông để kéo thành tiếng hay còn gọi là rung chuông chứ không phải gõ chuông như chuông đồng đình chùa.

Chuông đồng nhà thờ công giáo

Chuông đồng nhà thờ công giáo

Hình dạng nữa là chuông bát. Chuông bát cỡ lớn đặt ở chính điện, trước bàn thờ tam bảo. Các cỡ chuông bát nhỏ thì dùng để thỉnh khi tụng kinh.

Chuông bát cỡ lớn đặt điện thờ

Chuông bát cỡ lớn đặt điện thờ

==> Xem ngay Nơi đúc chuông nhà thờ công giáo bằng đồng chuẩn đẹp

Giá đúc chuông đồng đình chùa, đúc chuông đồng nhà thờ công giáo

Chuông đồng quan trọng nhất là tiếng chuông hay và chuẩn.

Đánh giá chất lượng quả chuông chính là qua tiếng chuông. Quả chuông chuẩn phải cho tiếng hay, thánh thót, trầm bổng, vang xa nhưng nhẹ nhàng và không chói tai, âm thanh kéo dài, ngân nga…

Để cho ra thành phẩm đạt chuẩn, thợ đúc chuông phải là người cao tay, có kinh nghiệm lâu năm, tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo, đúc theo đúng tỉ lệ chuẩn của đồng, thiếc…và các hợp chất cần thiết.

Quá trình đun chảy, đổ khuôn và làm nguội cũng cực kỳ khắt khe, chỉ cần có sai sót sẽ làm hỏng tiếng chuông không được như ý.

Giá đúc chuông đồng

Giá đúc chuông phụ thuộc vào trọng lượng, chất lượng, quy cách đúc. Đối với các dòng chuông được đúc đại trà, pha trộn nhiều tạp chất, kĩ thuật thấp, tiếng chuông không được hay chuẩn thì giá thành rẻ hơn. Chỉ khoảng 300 đến 330 nghìn/kg. 

Đối với dòng chuông được thợ cao tay kĩ thuật lâu năm trong nghề đúc. Tỉ lệ pha hợp chất chính xác, độ dày mỏng, nặng nhẹ thuận với kích thước chuông. Cho ra quả chuông đẹp, có tiếng cực hay, âm vang, trầm bổng, nhẹ nhàng…có mức giá cao hơn, từ 350 đến 380 nghìn/kg.

chuông chùa

Đối với những quả chuông cỡ lớn từ vài tấn trở lên, và đặc biệt là đúc tận nơi tại nhà chùa, tại công trình, người cung tiến, người dân, trụ trì nhà chùa…có thể thả vàng, bạc vào trong quá trình đúc thì mức giá sẽ cao hơn, từ 400 đến 450 nghìn/kg.

==> Xem ngay các mẫu chuông đồng đình chùa lớn nhỏ chất lượng tiếng hay nhất

Cơ sở đúc chuông đồng uy tín, chất lượng, giá đúc chuông đồng tốt nhất 

Nhà chùa là nơi linh thiêng, đặc biệt tiếng chuông chùa có ý nghĩa rất lớn trong chốn Phật tự, nơi thờ cúng. Vì vậy, đã đặt đại hồng chung thì nên lựa chọn kĩ càng. Sử dụng quả chuông đẹp, chất lượng tốt và tiếng phải thật hay, chuẩn để sử dụng hàng ngày, lâu dài, thể hiện được thành tâm của người thờ cúng.

Tại cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long – Ý Yên – Nam Định, nơi truyền thống đúc chuông hàng trăm năm. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đúc chuông tay nghề kĩ thuật cao nhất hiện nay. Luôn cho ra đời những quả chuông đạt chất lượng hàng đầu.

Đặt đúc chuông đồng lớn nhỏ tại cơ sở Bảo Long, khách hàng được đảm bảo về chất lượng và tiếng chuông.

Sau khi bàn giao sản phẩm, thử tiếng không hay, thấy chất lượng không ưng ý, khách hàng được yêu cầu đúc lại đến khi đạt yêu cầu, hoặc hoàn tiền 100%.

Vậy nên tại xưởng đúc chuông đồng Bảo Long luôn sản xuất ngày đêm với hàng trăm đơn hàng lớn nhỏ từ các đình chùa, nhà thờ trên toàn quốc, các đơn hàng do Phật tử đặt cung tiến vào đình chùa, nhà thờ tổ…

Làm nguội chuông đúc tận nơi chùa Quẳng

Đúc chuông đồng tại Bảo Long, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đúng yêu cầu, đúng tiến độ, giá cả đi đôi với chất lượng. 

==> Xem ngay 50 Bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng đẹp nhất

==> Xem thêm 10 mẫu lọ hoa để bàn thờ đẹp nhất

Đúc Đồng Bảo Long 

Điện thoại: 0915 979 388 / 0984 888 889

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Đồ thờ bằng đồng Bảo Long

Facebook