Người sống có nên đúc tượng chân dung không?

Các pho tượng được đúc, tạc bằng đồng chắc hẳn là quá quen thuộc với mỗi chúng ta như tượng Bác, tượng Trần Hưng Đạo…Nhiều người nghĩ rằng, việc đúc tạc tượng chỉ là dành cho những người quá cố hoặc những người có công. Nhưng hiện nay nổi lên một trào lưu đó là đúc tượng chân dung để lưu giữ lại hình ảnh người thân, người đã khuất của mình thậm chí là đúc tượng chính mình, những người còn sống rất khỏe mạnh. Vậy chúng ta có nên đúc tượng hay không? Hãy cùng đúc đồng Bảo Long tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Khi nào nên đúc tượng chân dung?

Tượng chân dung thường được đúc theo dạng bán thân với chiều cao khoảng 45cm hay 48cm theo tỷ lệ người thật. Tượng đồng chân dung mà mọi người có thể nhìn thấy nhiều nhất chính là tượng Bác Hồ bán thân. Tượng được trưng bày nhiều ở các cơ quan hành chính, công ty, phòng họp, hội nghị, hội trường hoặc các gia đình cách mạng, phòng thờ… như một sự tưởng nhớ, nhớ ơn, lưu lại kỷ niệm.

 

gia-tuong-chan-dung

Bức tượng chân dung được các nghệ nhân thổi hồn vô cùng đẹp

Quay lại với câu hỏi khi nào nên đúc tượng chân dung thì câu trả lời chính là bất kể khi nào bạn muốn thực hiện đúc cũng được. Bởi việc đúc tượng cũng không mất quá nhiều thời gian chỉ từ 30- 40 ngày. Chỉ quan trọng là bạn có thực sự tìm được cơ sở đúc tượng chân dung tốt hay không thôi.

Ý nghĩa việc đúc tượng chân dung của những người còn sống

1. Lưu giữ hình ảnh bản thân, người đã khuất

– Đối với người còn sống, việc đúc tượng chân dung là cách để lưu giữ khoảng khắc của cuộc đời. Là món quà rất quý báu để lại cho con cháu đời sau. Mỗi lần nhìn vào tượng của chính mình thì sẽ cảm thấy cuộc đời vui tươi hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

– Đối với người đã khuất, việc đúc tượng chân dung là cách để con cháu nhìn ngắm lại hình ảnh của người đã khuất và cảm thấy gia đình được ấm cúng hơn.

2. Thể hiện văn hóa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Người Việt chúng ta luôn luôn giữ được nét đẹp truyền thống chính là tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên, người đã khuất. Bất kể gia đình nào dù giàu hay nghèo đều có cho mình một ban thờ cúng tổ tiên để thể hiện rõ lòng thành kính, lòng biết ơn. Trên bàn thờ chỉ cần 1 bát hương có khi cũng là quý, gia đình có điều kiện thì có thể sử dụng đỉnh thờ, mâm bồng, hoành phi câu đối,…còn nếu đúc tượng chân dung bằng đồng thì chắc chắn sẽ rất ý nghĩa và ấn tượng.

tượng chân dung

Từ xưa đến nay truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn hiện hữu khắp mọi nơi

3. Đúc tượng chân dung là thể hiện tấm lòng hiếu thảo

Tổ tiên, ông bà, cha mẹ của chúng ta đã có công sinh thành nuôi dưỡng con cái suốt cả cuộc đời. Chúng ta cũng nên đền đáp lại những công ơn đúng nghĩa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Có rất nhiều cách để chúng ta thể hiện tình cảm đó và đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ là một trong những cách để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn vô cùng ý nghĩa.

4. Lưu giữ hình ảnh tổ tiên, ông bà, cha mẹ về nhiều đời sau

Những bức tượng chân dung bằng đồng là hình ảnh khắc họa chân thực nhất về ông bà, cha mẹ. Khác với những bức ảnh có thể phai mờ, tượng chân dung bằng đồng có thể lưu giữ rất lâu. Người nghệ nhân đã phải rất dày công để thổi hồn vào những bức tượng, dùng sự sáng tạo, kinh nghiệm để cho ra tác phẩm đạt chuẩn nhất. Đó cũng là giá trị rất lớn trong việc đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ.

giá đúc tượng chân dung ông bà

Không chỉ làm đồ trang trí mà bây giờ còn có thẻ trở thành món quà ý nghĩa

5. Tượng chân dung là món quà tri ân ý nghĩa

Tượng chân dung chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho người thân của mình. Chắc chắn người được tặng sẽ rất thích và cảm thấy hạnh phúc, yêu đời hơn.

6. Đúc tượng chân dung thể hiện gia thể, đẳng cấp

Đối với việc trang trí, trưng bày thì tượng chân dung như là một đồ vật rất xa xỉ đối với nhiều người. Từ đó họ có thể đánh giá được gia thế, địa vị, tính cách của gia chủ. Bởi vì thường những gia đình có quyền thế, địa vị sẽ lựa chọn vật thờ cao cấp, đắt tiền hay thờ tượng chân dung

7. Tượng chân dung bằng đồng là vật phẩm thu hút sinh khí

Tượng chân dung truyền thần còn mang lại phong thủy, thu hút sinh khí tốt cho mọi gia chủ.

tuong-dai-tuong-phung-quang-thanh

Nhờ bàn tay điêu tài hoa tạo ra được những bức tượng chân dung vô cùng sống động

>>> Xem thêm các mẫu tượng đồng dát vàng 9999 cao cấp, sang trọng.

Giá đúc tượng đồng truyền thần, tượng chân dung:

Tượng truyền thần, tượng chân dung được sử dụng nhiều nhất là bằng thạch cao hoặc bằng đồng. Nhưng tượng đồng vẫn là phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Tượng bằng thạch cao rất dễ lên nét và thần thái, tạo hình giống với người thật nhất nhưng lại không bền, dễ bị sứt mẻ, đổ vỡ khi va chạm. Và không ai muốn tượng chân dung mình hay người thân bị nứt, hay mẻ phải không

tượng chân dung bằng đồng

Phải chăng tượng chân dung sẽ là xu hướng mới thế kỷ 21?

Tượng đồng khắc phục được điều đó. Tượng đồng chân dung cũng được đúc từ mẫu thạch cao. Tuy nhiên đồng được nung chảy đổ khuôn sau đó được làm nguội chạm trổ, đường nét sẽ không được mềm mại như thạch cao. Nhưng với nghệ nhân tay nghề cao, tượng đồng chân dung có thể đạt >80% giống với nguyên mẫu và có hồn, thần thái tự nhiên không kém.

đúc tượng truyền thần

Tượng bằng đồng có thể bày phòng khách, phòng làm việc rất độc đáo

Tượng toàn thân bằng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Giá đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng truyền thần phụ thuộc vào chất lượng và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Trên thị trường tượng chân dung các kích cỡ phổ thông như 42cm, 48cm có giá từ 7 đến 20tr đồng. Ngoài ra, tượng đồng chân dung thường được dát vàng 9999 cực kỳ sang trọng và giá trị.

Nơi đúc tượng chân dung bằng đồng uy tín, chất lượng 

Hầu như tất cả các xưởng đúc đồng đều nhận đúc tượng đồng chân dung. Tuy nhiên, trình độ đội ngũ của mỗi xưởng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Có xưởng đúc rất đẹp chuẩn, có xưởng đúc xong người thân không nhận ra tượng muốn tạc ai. Có xưởng nhận đúc nhưng lại đi thuê lại thợ ở các xưởng khác đúc. Vì vậy, quy trình đúc cũng cần được lưu ý để đạt được kết quả như mong muốn.

Tượng bán thân xưởng đúc đồng Bảo Long chế tác, xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên đúc tượng chân dung cho người con sống…Chúng tôi là nơi đúc tượng chân dung uy tín hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm tượng đồng có diện chuẩn, nét mặt, thần thái tự nhiên, có hồn… cho các gia đình, các công trình đình chùa, công trình quốc gia trên khắp cả nước.

Qúy khách quan tâm đến các sản phẩm có thể đến showroom gần nhất, hoặc liên hệ trực tiếp đến

Hotline: 0984 888 889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook