Nhận Đúc Tượng Phật Dược Sư Cho Chùa Trên Toàn Quốc

Thờ tượng Dược sư với ý nghĩa cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, dồi dào sức khỏe. Với ý nghĩa tốt đẹp đó mà tượng Dược sư là một trong những bức tượng Phật được thỉnh nhiều nhất. Bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng Phật Dược Sư về thờ tại gia mà chưa biết mua ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ? Cùng Đúc Đồng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Nên đặt đúc tượng Dược Sư ở đâu uy tín?

Đức Phật Dược Sư là ai?

Đức Phật Dược Sư là giáo chủ thế giới Tịnh lưu ly ở phương Đông. Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong khi tu hành Bồ tát đạo phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát nên khi thành Phật, Ngài trụ ở thế giới Tịnh lưu ly, trang nghiêm như thế giới Cực lạc.

Phật Dược Sư hay còn được gọi là Phật thầy thuốc

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật bằng đồng cao cấp, chất lượng 

Phật Dược Sư còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như, Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Đại Y Vương Phật do bổn nguyện của ngài là “cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh” cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật. Thường đi thành 1 bộ 7 pho tượng phật. Mỗi pho lại có ỹ nghĩa riêng:

1. Đức Thiện Danh Xưng Kiết Tường Như Lai, ở quốc độ tên là Quang Thắng, cách thế giới Ta-bà 4 hằng hà sa Phật độ;

2. Đức Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai, ở quốc độ tên là Diệu Bảo, cách thế giới Ta-bà 5 hằng hà sa Phật độ;

3. Đức Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Như Lai, ở quốc độ tên là Viên Mãn Hương Tích, cách thế giới Ta-bà 6 hằng hà sa Phật độ.

Ngoài thờ ở chùa trụ sở Phật giáo thì tượng Ngài cũng được thỉnh về thờ tại gia

>>>Xem thêm các mẫu tượng phong thủy bằng đồng đẹp, chính hãng

4. Đức Vô Ưu Tối Thắng Kiết Tường Như Lai, ở quốc độ tên là Vô Ưu, cách thế giới Ta-bà 7 hằng hà sa Phật độ;

5. Đức Pháp Hải Lôi Âm Như Lai, ở quốc độ tên là Pháp Tràng, cách thế giới Ta-bà 8 hằng hà sa Phật độ;

6. Đức Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai, ở quốc độ tên là Thiện Trụ Bảo Hải, cách thế giới Ta-bà 9 hằng hà sa Phật độ

7. Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, ở quốc độ Tịnh Lưu Ly, cách thế giới Ta-bà 10 hằng hà sa Phật độ.

Như thế nào được xem là mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp, đạt chuẩn? 

Để đánh giá tượng Phật bằng đồng đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, “điểm chung” của những pho tượng đẹp phải hội tụ ít nhất các yếu tố sau đây: 

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm cân đối.

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, họa chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được. 

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng. Pho tượng Phật đẹp phải thể hiện được gương mặt thần thái của người, các chi tiết mắt, gò má, mũi, miệng, chân mày phải được khắc họa sao cho “có hồn” nhất. 

tượng Phật Dược Sư bằng đồng khảm Tam khí 61cm

Pho tượng đúc thành công có diện mặt đẹp, thần thái

>>> Xem thêm: +99 Mẫu tượng Đại Thế Chí cực đẹp

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu là màu vàng ánh xanh. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗnhiều lỗi…). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Giá tượng Phật Dược sự có đắt không?

Đây là câu hỏi các gia chủ quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về tượng Phật Dược sư này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm tượng Phật. Gia chủ hoang mang không biết giá như thế nào? Sau đây là câu trả lời của Bảo Long:

Tượng Phật Dược Sư là một trong những mẫu tượng được các gia chủ thỉnh về nhiều nhất. Đúc hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu chủ yếu từ đồng vàng, đồng đỏ. Những sản phẩm cao cấp thường được chế tác tỉ mẩn dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tài ba. Khuôn mặt ngài luôn toát lên sự phúc hậu, hiền từ. Tượng được chạm vô cùng tinh xảo sắc nét. Chúng tôi còn nhận đúc các pho tượng Phật cỡ lớn theo yêu cầu cho chùa và các công trình tâm linh trên toàn quốc

Phật Dược Sư có giá tùy thuộc vào kích thước và chất liệu chế tác

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng: có các kích thước phổ biến 48cm có giá từ dao động 14tr/pho.

Đối với những pho tượng cỡ lớn có giá đúc tại xưởng là 500.000đ/kg đến 530.000đ/kg. Tùy kiểu dáng, kích thước giá thành khác nhau nên quý khách liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn và báo giá tốt nhất

Ở đâu nhận đúc tượng Phật Dược sư bằng đồng uy tín, chất lượng?

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công +3.000 công trình đúc tượng Phật lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

Bảo Long nhận đúc tượng Phật Dược Sư theo yêu cầu

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn). Nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn. Đặc biệt, chúng tôi cam kết sử dụng vàng lá 9999 đạt chuẩn, nói không với các loại vàng non thay thế. 

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác. Sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Các mẫu tượng có chất lượng tốt, độ truyền thần cao

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline:0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook