Các Mẫu Tranh Chữ Nhẫn Thư Pháp Bằng Đồng Đẹp Nhất

Tranh Chữ Nhẫn thư pháp bằng đồng treo phòng khách, phòng làm việc, làm quà biếu, tặng cực kỳ ý nghĩa. Tranh chữ Nhẫn bằng đồng chạm thủ công tinh xảo, sang trọng. 

Tranh đồng chữ Nhẫn khung gỗ, khung liền đồng, tranh chữ Nhẫn mạ vàng, dát vàng 24k….

Ý Nghĩa tranh chữ Nhẫn:

Chữ Nhẫn trong chữ Hán được ghép từ hai chữ: Đao ở trên và Tâm ở dưới. Tâm( tức là trái tim) mà không chịu nằm yên thì Đao ( tức con dao) sẽ phập xuống tức thì. Tức là tự mình mà nhẫn nhịn được thì đao kề cổ vẫn bình yên vô sự, bằng không thì tai họa sẽ giáng xuống.

Nhẫn trở thành cách cư xử trong mối quan hệ giữa con người với con người và mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng. Trong mối quan hệ giữa con người với con người, nhẫn là nhẫn nhịn. Trong mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng, nhẫn trở thành nhẫn nại. Nhẫn chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh.

Nhẫn là đặc trưng của nền văn minh Đông Á, trở thành quy tắc ứng xử từ gia đình đến xã hội. Việt Nam là nước có nền văn hoá nông nghiệp với đặc điểm trọng tình khiến người Việt Nam lấy tình cảm làm nguyên tắc ứng xử. Do đó, người Việt Nam luôn chủ trương nhường nhịn để giữ được thuận hoà. Cũng bởi vậy mà chữ Nhẫn có một ý nghĩa, vị trí rất quan trọng trong nếp sống của người Việt. Một gia đình có êm ấm, hoà thuận hay không phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

==> Xem ngay Tranh chữ Nhẫn thư pháp bằng đồng khung gỗ cực đẹp

Chữ Nhẫn đặc biệt có ý nghĩa trong Phật giáo:

Nhẫn với mục đích tích cực hiền thiện thì không thể gọi là hèn nhát, tiêu cực. Nhẫn nhục trong Phật giáo là trí tuệ, là từ bi và là bằng chứng của những cấp độ giải thoát, đưa đến cứu cánh Niết bàn.

Nhẫn nghĩa là chịu đựng, nhường nhịn. Nhẫn được xem là đồng nghĩa với kiên nhẫn, nhẫn nại, kiên trì, nỗ lực chịu đựng, chịu đựng lâu bền.

Kinh Pháp Tập nêu rõ ý nghĩa của nhẫn đồng thời là sáu năng lực của người tu nhẫn: 

1/ An tĩnh trước mọi lời mắng chửi, không có ý giận hờn, thù hằn. 

2/ An tĩnh khi bị người ta  đánh đập, hành hạ. 

3/ An tĩnh trước sự áp bức, mưu hại mà không có ý trả thù; 

4/ An tĩnh trước sự tức giận của người khác; 

5/ An nhiên trước sự được mất, khen chê, đề cao hay hạ thấp, khổ vui; 

6/ Không nhiễm phiền não.

Tranh chữ Nhẫn treo trong nhà, phòng làm việc giúp gia chủ bình tâm, dễ dàng khống chế bản thân, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh, đưa ra những quyết định đúng đắn, công việc hanh thông, gia đình thuận hoà.

==> Xem ngay Tranh đồng chữ Nhẫn thư pháp mạ vàng 24k khổ vuông 

Các mẫu tranh chữ Nhẫn thư pháp bằng đồng đẹp:

Tranh chữ Nhẫn có dạng chữ Hán và chữ thư pháp. Người Việt hiện nay ưa chuộng chữ Nhẫn thư pháp hơn do sự mềm mại, bay bổng của nó giúp chữ Nhẫn nhẹ nhàng, có ý nghĩa hơn.

Tranh chữ Nhẫn bằng đồng, bằng gỗ, viết giấy mực… mỗi loại có nét đẹp riêng. Xét về sự tinh xảo, độ bền, sang trọng, phù hợp nhiều không gian, thì tranh đồng được lựa chọn nhiều hơn cả.

Tranh đồng chữ Nhẫn thư pháp có 2 loại khung gỗ mặt kính hoặc khung liền đồng.

Tranh chữ bằng đồng nguyên bản thường được tô nền đen hoặc đỏ, hoạ tiết màu đồng vàng nổi bật. Ngoài ra, có thể mạ vàng, dát vàng, dát bạc để bức tranh sang trọng, đẳng cấp hơn.

Tranh chữ thư pháp có các kích cỡ cơ bản khổ vuông 50×50, 60×60, khổ đứng hình chữ nhật hoặc các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau phụ thuộc không gian treo tranh tại nhà khách hàng.

Các mẫu tranh chữ thư pháp khác:

Ngoài chữ Nhẫn, bộ chữ thư pháp khá phong phú và đa dạng.

Có rất nhiều chữ hay phù hợp treo phòng khách, phòng làm việc, làm quà mừng tân gia, khai trương, biếu tặng sếp, đối tác, đồng nghiệp…

Các mẫu tranh chữ thư pháp phổ biến: Chữ Phúc, chữ Tâm, chữ Đức, chữ An, chữ Lộc, chữ Thọ…

==> Xem ngay Tranh chữ Phúc Tứ Quý 2m3 mừng tân gia

Cơ sở tranh đồng Bảo Long chuyên chạm trổ các mẫu tranh chữ Thư pháp bằng đồng, tranh chữ Hán… với chất lượng hàng đầu, đường nét tinh xảo, tinh tế, sắc nét.

Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp để được tư vấn và chọn bức tranh phù hợp với nhu cầu. Các bức tranh hàng đặt theo yêu cầu riêng có thời gian hoàn thành 7-10 ngày.

Vận chuyển thu tiền toàn quốc, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

==> Xem thêm 30 mẫu tranh chữ bằng đồng đẹp nhất

==> 88 bức tranh đồng cao cấp treo phòng khách đẳng cấp

Tranh đồng Bảo Long

Facebook