Tranh Trống Đồng Đông Sơn, Tranh Trống Đồng Việt Nam Bằng Đồng

Tranh trống đồng Đông Sơn, tranh trống đồng Việt Nam, tranh trống đồng bằng đồng là nhiều cách gọi khác nhau của sản phẩm tranh mặt trống đồng treo tường. 

Tranh mặt trống đồng có các hoạ tiết Đông Sơn, Ngọc Lũ, mặt trống bản đồ Việt Nam…

Tranh mặt trống đồng treo phòng khách, phòng làm việc, làm quà biếu tặng rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh trống đồng Đông Sơn là gì?

Trống đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn, mặt trống đồng Đông Sơn chỉ hoạ tiết hoa văn trên trống đồng được phát hiện tại Đông Sơn – Thanh Hoá. Là biểu tượng của nền văn hoá Đông Sơn. Đây là nền văn hoá cổ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ thời kỳ lúa nước, đồ đồng.

Có những nghiên cứu cho rằng trên cơ sở văn hóa Đông Sơn nhà nước văn minh đầu tiên của người Việt, nhà nước Văn Lang của các Vua Hùng và nối tiếp là nhà nước Âu Lạc của An Dương Vương đã phát triển, trước khi bị ảnh hưởng của nền văn minh Hán.

Quả trống đồng Đông Sơn giả cổ

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN – 100) của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật.

Đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam.

Quả trống đồng hoạ tiết Đông Sơn

==> Xem ngay 20 quả trống đồng Đông Sơn đẹp nhất

Tranh trống đồng Đông Sơn

Tranh trống đồng Đông Sơn là loại tranh có khổ vuông, khổ chữ nhật như thông thường. Lòng tranh là hoạ tiết của mặt trống đồng thời kì Đông Sơn.

Mặt trống đồng Đông Sơn kích thước lớn

Đặc điểm của trống đồng Đông Sơn

  • Bao quanh các ngôi sao có hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ {\displaystyle \int _{\,}^{\,}} gãy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song, và các chữ của người Việt cổ, hình ảnh về con người như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền và cả những hoạt động hàng ngày của nhân dân thời đó.
  • Thân trống thường có hình thuyền, hình vũ sĩ, hình một số chim, thú thông thường thì chỉ có hoa văn hình học.
  • Quai trống thường làm theo hình dây thừng bện.

Ở giữa tranh là hoa văn đầy đủ của một mặt trống đồng. Xung quanh được chạm trổ hoạ tiết hoa sen, tứ quý, ngũ phúc, dơi tiền… để tăng ý nghĩa phong thuỷ và tôn lên vẻ đẹp của mặt trống.

tranh trống đồng đông sơn

Tranh mặt trống đồng Đông Sơn khung gỗ

Tranh trống đồng Việt Nam

Tranh trống đồng Đông Sơn, tranh trống đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ là một loại trống đồng thuộc văn hoá Đông Sơn. Quả trống Ngọc Lũ được tìm thấy vào khoảng năm 1893 – 1894 tại Lý Nhân, Hà Nam và được đưa vào thờ cúng tại đình làng Ngọc Lũ.

Trống đồng Đông Sơn được phân loại theo sự phân bố của những hình khắc và hoa văn trên trống, gồm 4 loại. Trong đó, trống đồng Ngọc Lũ là loại cổ và là “đứa con đầu tiên” của trống đồng Đông Sơn.

Quả trống đồng Đông Sơn dát vàng 24k

Trên thực tế, trông đồng Ngọc Lũ có hoạ tiết cầu kì, tinh xảo hơn. Mặt trống đồng Ngọc Lũ có hoạ tiết hoa văn chìm, mặt trống đồng Đông Sơn là hoa văn nổi. Hoa văn chìm đòi hỏi sự tinh xảo, kĩ thuật cao hơn rất nhiều.

Nhìn chung tranh trống đồng loại nào cũng có hoạ tiết rất ý nghĩa và rất đẹp. Tranh trống đồng Ngọc Lũ có giá cao hơn tranh trống đồng Đông Sơn.

Quả trống đồng Ngọc Lũ với hoa văn chìm tinh xảo

Tranh mặt trống đồng khung gỗ hương đỏ cao cấp

Tranh trống đồng Việt Nam

Trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ đều là tranh trống đồng Việt Nam. Tuy nhiên, đặc trưng hơn nữa chính là tranh mặt trống đồng bản đồ Việt Nam.

Ngoài các hoạ tiết xung quanh, hoạ tiết mặt trống, phần chính giữa của tranh phía trên mặt trống đồng chính là hình bản đồ Việt Nam chạy xuôi xuống.

Tranh mặt trống đồng bản đồ Việt Nam khung đồng

Hình ảnh bản đồ Việt Nam trên tranh làm tăng thêm ý nghĩa cho bức tranh. Tranh mặt trống đồng bản đồ thường được dùng tại các cơ quan nhà nước, quân đội, công an, dùng tại phòng làm việc, phòng khách của các cá nhân công tác về mặt nhà nước, chính trị, pháp luật…

Tranh mặt trống bản đồ cũng được dùng làm quà tặng nhiều tại các dịp kí kết, quan hệ, lưu niệm…

Tranh trống đồng bằng đồng

Tranh trống đồng, tranh mặt trống đồng thì đương nhiên đẹp nhất khi được làm từ chất liệu nguyên thuỷ của nó.

Tranh mặt trống đồng được gò từ đồng nguyên tấm dày khoảng 8 rem. Các hoạ tiết hoa văn được chạm trổ 100% theo hoạ tiết trống đồng Đông Sơn chuẩn.

Tranh mặt trống đồng hoa sen khung gỗ mặt kính

Tranh trống đồng bằng đồng có các dạng khung gỗ mặt kính hoặc khung đồng. Tranh mặt trống kết hợp hoa văn song long, cá chép, tứ quý…

Tranh trống đồng có các kích cỡ cơ bản bao gồm khung vuông hoặc chữ nhật bao quanh mặt trống: 1m07, 1m27, 1m97, 2m31…

Khách hàng có thể lựa chọn theo kích cỡ của mặt trống phía trong tranh, sau đó mặt trống sẽ được ghép với kích thước khung cho phù hợp. Kích cỡ mặt trống cơ bản: 60cm, 80cm, 1m, 1m1, 1m3…

Tranh mặt trống đồng hoa sen khung đồng 2m31

Ngoài ra, tranh trống đồng bằng đồng thường được mạ vàng hoặc dát vàng 9999, riêng mặt trống hoặc toàn bộ tranh. Tranh mạ vàng cực kì sáng, sang trọng và bắt mắt.

Tranh mặt trống đồng mạ vàng toàn bộ vàng 24k

==> Xem ngay 30 bức tranh mặt trống đồng bằng đồng tinh xảo nhất

Mua tranh trống đồng Đông Sơn ở đâu? Nơi bán tranh mặt trống đồng đẹp uy tín

Xưởng đúc đồng, tranh đồng Bảo Long chuyên đồ thờ cúng, đồ mỹ nghệ bằng đồng gia truyền lâu đời tại Ý Yên Nam Định.

Ngoài các sản phẩm thờ cúng, phong thuỷ, Bảo Long chuyên cung cấp hàng loạt các sản phẩm mỹ nghệ như tranh đồng, tranh chữ, quả trống đồng, mặt trống đồng, tranh mặt trống đồng…

Tranh trống đồng ngũ phúc treo tại nhà một khách hàng

Tranh trống đồng Đông Sơn, tranh trống đồng bản đồ… là dòng tranh trống đồng bằng đồng đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

Tất cả các sản phẩm tranh trống đồng đều được gò chạm tỉ mỉ, tinh xảo bới nghệ nhân chạm trổ cao tay. Các hoạ tiết sắc nét, sống động, đảm bảo sự chuẩn xác nhất.

Tranh trống đồng tại Bảo Long được bảo hành 10-50 tuỳ sản phẩm. Các tranh mạ vàng, dát vàng đảm bảo 100% là vàng 24k. Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, hàng dập bằng máy hàng loạt trên thị trường.

Tranh Ngọc đường phú quý mạ vàng dát bạc hàng đặt của khách tại Bảo Long

Nhận đặt hàng đáp ứng mọi yêu cầu. Vận chuyển thu tiền toàn quốc.

==> Xem thêm 88 bức tranh đồng treo phòng khách, làm quà mừng cực đẹp

==> 10 bức tranh Thuận buồn xuôi gió cao cấp nhất

Tranh đồng Bảo Long

Facebook