Tư vấn chọn tranh treo phòng thờ ý nghĩa, hợp phong thủy

Các loại tranh treo phòng thờ ngày nay đã trở nên thông dụng hơn. Ngoài cuốn thư, câu đối, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh đồng phong thủy ý nghĩa. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, tranh còn mang thêm các giá trị về phong thủy, mang lại ý nghĩa cho gia chủ. Làm sao để lựa chọn được bức tranh ứng ý? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tranh treo phòng thờ

Giá trị thẩm mỹ

Bản chất vốn dĩ của tranh là một vật phẩm nghệ thuật, tính thẩm mỹ là yếu tố tiên quyết. Trong một không gian thờ cúng, điểm xuyết những bức tranh thiên nhiên, linh vật sẽ làm không gian hài hòa, nhẹ nhàng hơn. Những tác phẩm tranh cũng thể hiện được gu thẩm mỹ và sự đẳng cấp của chủ nhà.

Giá trị phong thủy

Những bức tranh treo phòng thờ thường thể hiện các yếu tố phong thủy tốt. Cây cối, con vật, câu chữ đều mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự may mắn và tăng phúc khí cho gia đình.

Những mẫu tranh treo phòng thờ ý nghĩa, hợp phong thủy

Tranh Phật

Hầu hết các gia đình đều sử dụng tranh Phật trong phòng thờ. Treo tranh Phật là thể hiện sự tôn kính tới các vị Phật, cũng là mong Ngài bảo vệ gia đình được bình an, nhiều may mắn. Những vị Phật được thờ phụng phổ biến là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Bà Quan Âm, Phật A Di Đà, Phật Thiên Thủ Thiên Nhã…

tranh treo phòng thờ đẹp

tranh phật treo phòng thờ

Với những gia đình thờ ban Phật, treo tranh Phật trong phòng thờ rất được ưa chuộng 

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Cá chép trông trăng là tranh nghệ thuật dân gian Việt Nam. Cá chép biểu tượng cho sự kiên cường, ý chí vươn lên, sự may mắn. Treo bức Lý Ngư Vọng Nguyệt là thể hiện mong ước hướng tới cuộc sống “Chân – Thiện – Mỹ” bằng ý chí kiên cường như cá chép vượt qua vũ môn. 

tranh treo phòng thờ

Lý ngư vọng nguyệt thể hiện ước muốn cuộc sống lí tưởng của đời người

Tranh Hoa Sen

Hoa sen mang ý nghĩa thuần khiết, là loài hoa của nhà Phật. Hoa sen tượng trưng cho Nhân quả luân hồi, cuộc sống nối tiếp, thịnh vượng. Treo bức tranh tại phòng thờ là thể hiện mong muốn xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an, nhiều may mắn. 

tranh đồng treo phòng thờ

Hoa sen là loài hoa của nhà Phật, tranh treo phòng thờ ý nghĩa, hợp phong thủy

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

“Cửu huyền” có nghĩa là chín đời. Tranh Cửa Huyền Thất Tổ là thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Luôn luôn hướng về cội nguồn, ghi nhớ công ơn Tổ tông. 

tranh đồng treo phòng thờ

Tranh Cửu huyền thất tổ, thể hiện truyền thống Hiếu đạo của con người

Tranh chữ thư pháp 

Những bức tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ kiểu dáng sang trọng, độc đáo thích hợp để treo tại phong thờ. Bản thân mỗi một chữ đã mang một hàm ý tốt đẹp, tăng ý nghĩa và sự tôn kính tại không gian thờ.

tranh đồng tứ quý chữ Phúc

Kiểu tranh chữ thư pháp, vừa trang trọng, thành kính vừa có nét độc đáo

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Trong phong thủy, Tùng Hạc Diên Niên được cho là biểu tượng cho Trường thọ và Thịnh vượng. Hạc là linh vật phong thủy, chỉ cốt cách thanh cao, đem lại may mắn và sự sống dài lâu. Cây tùng là cây quân tử, sống khắc khổ, biểu tượng cho tiết khí và trường thọ. Hai vật may mắn kết hợp với nhau, mang lại ý nghĩa may mắn, đại cát đại lợi, sức khỏe tốt.

tranh đồng tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên tràn viền đồng, mang lại vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa may mắn

=>> Xem thêm 100 mẫu tranh phong thủy mới nhất

Những lưu ý khi treo tranh tại phòng thờ

Phòng thờ là bản mạch của mỗi gia đình. Phòng thờ được xây dựng thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thành viên trong gia đình. Vì vậy cần tránh những cấm kị khi bài trí và cải tạo phòng thờ.

– Không treo các loại tranh có các loại động vật hung dữ vì sẽ tạo cảm giác lo âu, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

– Không treo những bức tranh phong cảnh thể hiện sự tàn úa: Tranh hoàng hôn, tranh đêm tài…vì ảnh hưởng tới vận khí và tâm lý gia đình

– Không treo các bức tranh mang ý nghĩa không phù hợp: Tranh Uyên ương, Tranh thể hiện tình yêu…

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất các loại tranh đồng phong thủy, đồ thờ bằng đồng. Sản phẩm được chế tác 100% thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. Chúng tôi cam kết chất lượng tuyệt đối, giá thành phải chăng, mẫu mã đẹp nhất. Nhận đặt theo yêu cầu riêng.

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ đẹp nhất

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

Facebook