Tượng Quan Công Trong Phong Thuỷ, Ý Nghĩa, Vị Trí Đặt Quan Thánh

Tượng Quan Công Trong Phong Thuỷ, Ý Nghĩa, Vị Trí Đặt Quan Thánh

1. Ý Nghĩa tượng Quan Công trong phong thuỷ:

Việc thờ Quan Vũ ở Việt Nam có từ nhiều thế kỷ, từ Bắc đến Nam. Người Việt Nam thờ ông trong nhiều chùa, thờ chung với Phật. Người Việt gọi là Hán Thọ Đình Hầu, hay phổ biến là Quan Thánh Đế Quân. Trong dân gian tôn là thần Trung Nghĩa. Bàn thờ thường đặt trong điện Quan Đế.

Quan Vũ được dân gian tạc tượng và vẽ tranh rất nhiều, theo mô phỏng sự mô tả của Kinh Minh thánh: mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu rồng rõ năm chòm, trán hùm thân lẫm liệt.

Quan Vũ cũng được gọi là Quan Công, biểu tự Vân Trường hoặc Trường Sinh là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Ngày nay, tượng quan thánh được bày ở nhiều nơi với ý nghĩa trang trí và phong thủy, không chỉ để thờ cúng trong các đền miếu nữa.

Quan Thánh Đế hội tụ đầy đủ những chuẩn mực đạo đức phong kiến như: nhân, lễ, nghĩa, dũng, trí, tín nên thờ ông là thể hiện sự đề cao lòng trung thành, hiệp nghĩa, trừ gian, tức những ước mong tốt đẹp gửi gắm vào yếu tố tâm linh. 

Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công. Hai người anh em của ông (Lưu Bị và Trương Phi) cũng được xem là những hình ảnh may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng Quan Công nên dùng tượng đá phong thủy hoặc bằng đồng, bằng đồng dát vàng… để tăng sức mạnh năng lượng trừ tà. Tượng Quan Công có gương mặt càng hung dữ càng tốt.

==> Xem ngay 55 pho tượng Quan Công trấn trạch cực tốt trong phong thuỷ

2. Vị trí đặt tượng Quan Công Quan Vân Trường trong phong thuỷ:

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Để Trấn hạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

==> Xem ngay Tượng Quan Công Đứng Bằng Đồng Cát Tút cực kỳ đẳng cấp

3. Tượng đồng Quan Công, nơi bán tượng Quan Vân Trường bằng đồng đẹp nhất:

Tượng Quan Công được sử dụng nhiều nhất với ý nghĩa phong thuỷ và trang trí. Điều này chỉ có tượng đồng mới đáp ứng đủ cả tiêu chí phong thuỷ và thẩm mỹ.

Tượng đồng Quan Công với chất liệu đồng >90%, đúc từ đồng thau, đồng đỏ hoặc đồng cát tút từ vỏ đạn quân sự, cực kỳ bền đẹp, không han gỉ, oxy hoá, bong tróc, có thể sử dụng lâu đời.

Tượng Quan Công bằng đồng với hoạ tiết sắc nét, hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo. Các sản phẩm tượng khảm tam khí, khảm ngũ sắc còn có các màu sắc tạo nên đường nét hài hoà, trang nhã.

Tượng Quan Thánh đặt phòng khách, phòng làm việc, làm quà tặng… thường có hình dáng cưỡi ngựa, đứng chống đao hoặc ngồi đọc binh thư với các kích cỡ như 24cm, 30cm, 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…. chuẩn theo cung đẹp thước lỗ ban phong thủy.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long chuyên đồ đồng cao cấp, các sản phẩm thờ cúng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng, tượng phong thủy… đúc thủ công trực tiếp, chất lượng, bền đẹp, tinh xảo.

Chuyên đúc các sản phẩm tượng Quan Vân Trường bằng đồng các dáng khác nhau, khuôn mặt cương nghị, anh dũng, thần thái tự nhiên, có hồn, đường nét tỉ mỉ, tinh tế. Nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

==> Xem ngay 100 pho tượng đồng phong thuỷ, tượng đồng thờ cúng chất lượng nhất 

Facebook