Báo giá tượng Phật Chuẩn Đề bằng đồng đẹp, đúc thủ công

Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề được nhiều gia chủ mang về thỉnh tại gia hay thờ tại các đình chùa, miếu đền. Người được xem là “mẹ của các Phật”, là một trong lục quan âm của Phật Giáo. Vậy báo giá tượng Chuẩn Đề như thế nào? Giá đúc tượng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Đánh giá mẫu tượng Chuẩn Đề bằng đồng đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, làng nghề chế tác tượng Chuẩn Đề bằng đồng. Tuy nhiên, mỗi xưởng sản xuất lại cho ra đời một sản phẩm khác nhau. Mẫu tượng đẹp phải được đúc bằng đồng thanh khiết hay còn gọi là đồng chuẩn. Loại đồng này thường có hàm lượng đồng lớn (>90%). Có như vậy, thành phẩm tạo thành mới cho màu sắc bắt mắt, độ bền màu lâu.

duc-tuong-phat-chuan-de.jpg

Được chế tác hoàn toàn thủ công dưới bàn tay tài hoa người thợ

Hiện thân tượng Chuẩn Đề bằng đồng với tư thế ngồi kiết già, 18 cánh tay cầm pháp khí riêng với những tư thế khác nhau. Một bức tượng đẹp được chạm trổ chi tiết tỉ mỉ, kỳ công với những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Tượng phải thể hiện được cái hồn trong đó để khi nhìn vào bức tượng ta sẽ có cảm giác an yên, thánh thiện và cảm nhận được sự chở che của ngài.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật bằng đồng cao cấp, đúc 100% thủ công

Yếu tố quyết định giá tượng Chuẩn Đề bằng đồng 

Với những mẫu tượng Chuẩn Đề đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành khác nhau. Cùng điểm mặt những yếu tố gia chủ không thể bỏ lỡ để có mẫu tượng Phật đẹp:

Kích thước, mẫu mã tượng

Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, không gian trưng bày mà người mua sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

gia-duc-tuong-chuan-de.jpg

Tượng Chuẩn Đề được nhiều gia chủ thỉnh tại gia hay thờ tại các đình chùa, miếu đền

Chất liệu chế tác

Tượng Chuẩn Đề thường được chế tác bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, giá tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng. Hay các sản phẩm dát vàng sẽ có giá cao hơn các sản phẩm thông thường. 

>>>Tham khảo thêm các mẫu tượng phong thủy bằng đồng siêu đẹp, chất lượng

Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu “loại đồng” sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi sản phẩm chất lượng sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% – hơn 90%). Thành phẩm này thường cho màu sắc bắt mắt, tinh xảo, độ bền cao mà không lo bị xuống cấp hay xỉn màu nếu được xửa lý bề mặt kỹ lưỡng.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/08/tuong-chuan-de-dat-vang-9999.jpg

Nguyên liệu đúc tượng là đồng thanh khiết

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng mạ – dát vàng 9999 cao cấp

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác mà sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng đồng làm từ đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc sáng nhưng chỉ dùng được khoảng 3 – 4 năm đã bong tróc, xỉn màu, kém thẩm mỹ.

Tay nghề thợ chế tác

Những người nghệ nhân trong nghề thường truyền tai nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để làm nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm chân thật và “có hồn”. Điều này đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm.

Mặt khác, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ “truyền thần” của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

tuong-phat-chuan-de-18-tay.jpg

Tượng có đẹp không phụ thuộc rất lớn vào đôi bàn tay người nghệ nhân

Báo giá tượng Chuẩn Đề bằng đồng chi tiết

Như đã nói ở trên, giá tượng Chuẩn Đề bằng đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, tay nghề thợ chế tác.

– Tượng Chuẩn Đề bằng đồng thường có gì chỉ từ 3tr/pho

– Tượng Chuẩn Đề bằng đồng dát vàng chỉ từ 11,5tr/pho

– Đúc tượng Phật theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng giá dao động từ 330.000đ/kg – 350.000đ/kg. Nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 400.000đ/kg đến 450.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).

Bên cạnh đó, các mẫu tượng Chuẩn Đề bằng đồng thường ít có mẫu sẵn. Do vậy, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp chế tác theo kích thước mong muốn.

gia-tuong-chuan-de.jpg

Bức tượng Phật có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao

Đơn vị cung cấp tượng Chuẩn Đề bằng đồng đẹp, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp tượng đồng lớn nhất cả nước, Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín được hàng triệu quý phật tử, quý chùa tin tưởng trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi nhận đúc tượng Chuẩn Đề với kích thước, mẫu mã theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Các mẫu tượng Phật của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi bậc nhất làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết cho mẫu mã đẹp, chất lượng bền vượt thời gian.

Chúng tôi bảo hành lên đến 20 năm đối với sản phẩm thường, bảo hành trọn đời đối với các sản phẩm dát vàng 9999 cao cấp.

Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Facebook