Các mẫu tượng Quán Thế Âm Bồ Tát thờ tại gia đẹp nhất

Quán Thế Âm Bồ Tát ngày nay được nhiều người lựa chọn để thỉnh về thờ cúng tại gia. Bồ Tát biểu thị cho tinh thần Đại bi, lắng nghe tiếng than khóc của chúng sinh mà cứu độ họ. Ngài được tôn thờ rộng rãi, phổ biến tại các phái Đại Thừa. Bạn đang có ý định mua tượng Quán Thế Âm Bồ Tát thờ tại gia? 

Tượng Phật Bà Quan Âm thương được thỉnh về thờ tại gia

Ý nghĩa thờ tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Phật bà Quan Âm hay Quán Thế Âm là một vị Bồ Tát  nổi tiếng và có vị trí quan trọng trong Phật giáo. Quán Thế Âm Bồ Tát có hạnh nguyện là cứu độ và giác ngộ chúng sanh. Ngài dõi mắt khắp trần gian, lắng nghe tiếng kêu khóc mà cứu vớt. Bồ Tát chính là biểu thị cho tinh thần Đại Bi. Điều này giống với đặc trưng trong Phật giáo là Giác tha.

Quán Thế Âm được dân gian thờ phụng rất phổ biến. Tại một số nước ảnh hưởng Nho đạo, hình tượng của Ngài thường dưới dạng nữ nhân. Bởi, ở đây đã có sự pha trộn với tín ngưỡng thờ Mẫu bản địa. Người ta coi mẹ như đấng quyền năng, luôn bảo vệ và dõi theo con mình.

Trong Tây Phương Tam Thánh, Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Ðức Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần đại bi. Người tu hành muốn tu tập viên mãn, đạt thành tựu Phật giáo thì phải có cả hai yếu tố là tấm lòng và trí tuệ. 

tượng Phật bà quan âm

Quán Thế Âm Bồ Tát có biểu thị cho tinh thần đại bi, cứu độ và giác ngộ cho chúng sanh

Cách bài trí tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn

1. Vị trí đặt tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Nếu Thờ Quán Thế Âm Bồ Tát tại gia, nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí chính của phòng khách, đối diện với vị trí ngồi bình thường của chủ nhà. Bàn thờ Bồ Tát ở vị trí trung tâm của nhà để có thể phát huy tác dụng cảm hóa an lạc. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến của pháp sư hay thầy phong thủy về vị trí tốt. Tránh đặt tượng Phật gần những nơi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, gần cầu thang, lối đi lại. Như vậy sẽ thể hiện sự bất kính với các vị Phật, Bồ Tát.

Hoặc thờ ban Phật trong không gian phòng thờ riêng biệt, không nên thờ chung với ban thờ gia tiên. Sau tượng Phật không nên có cửa sổ. Tượng Phật nên gần cửa sổ có đủ ánh sáng để cho người khách bước vào có thể thấy ngay được.

Tượng Quán Âm Bồ Tát nên đặt ở phòng vắng lặng, không gian thờ cúng riêng. Tránh nơi ra vào nhiều người, ồn ào ảnh hưởng tới sự thanh tịnh nơi Phật. 

Như đã nói ở trên, không nên thờ tượng Phật cùng với ban thờ gia tiên. Trừ giả nếu không gian nhỏ thì hãy đặt tượng Phật ở vị trí trung tâm, cao nhất, gia tiên tiền tổ đặt xung quanh. Tuyệt đối không thờ chung bát hương. Một số gia đình có thờ thêm các tượng phong thủy, ban Thần tài, Thổ Địa thì vị trí của ban thờ Bồ Tát cũng là trung tâm và tuyệt đối.

Bài trí tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn sẽ giúp gia chủ có được bình an

2. Bài trí tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn

Có 3 cách để bài trí tượng Bồ Tát cơ bản và đúng chuẩn:

Thứ nhất: Thờ độc tôn, là thờ chỉ 1 vị Phật hoặc 01 vị Bồ Tát, như: Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Quan Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát…

Thứ hai: Thờ theo bộ, Những vị Phật và Bồ Tát hay thờ cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát gồm có:

Tây Phương Tam Thánh: Phật A Di Đà là Cung chủ của Tây Phương giới, Ngài ngồi ở vị trí trung tâm. Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Ðức Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Hai vị Bồ Tát, một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần đại bi.

tượng Phật bà quan âm

Bài trí tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở nơi thờ cúng, trang trọng

Thứ ba: Thờ phối hợp, là thờ theo bộ kết hợp với thờ độc tôn, như thờ: Tam Thế Phật bậc trên, thờ Bồ Tát Quan Âm bậc dưới. Tượng Tây Phương Tam Thánh bậc trên, thờ Bồ Tát Di Lặc bậc dưới. Phật Thích Ca bậc trên, Tây Phương Tam thánh bậc dưới… Kiểu thờ này chủ yếu được áp dụng trong chùa, đền, miếu… những nơi không gian thờ cúng chuyên biệt và rộng rãi.

Các mẫu tượng Quán Thế Âm Bồ Tát thờ tại gia đẹp nhất

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: Tượng gỗ, Tượng thạch anh, tượng đá, hay tượng đồng. Tượng Bồ Tát bằng đồng có nhiều ưu điểm nổi trội như có độ bền tốt, chế tác tỉ mỉ, hoa văn sắc nét có hồn hơn và mang lại tính thẩm mĩ cao. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tượng Quán Thế Âm đẹp nhất hiện nay.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát mạ / dát vàng

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát dát vàng có kiểu dáng độc đáo. Sau khi được đúc, tạc từ đồng nguyên chất, các nghệ nhân dát một lớp vàng 9999 để tăng vẻ đẹp của bức tượng. Bộ tượng thích hợp thờ trên ban thờ gia tiên. Bộ tượng được chế tác theo kiểu dáng đứng đặc biệt, chi tiết tinh xảo, giá trị.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng dát vàng 9999

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đứng bằng đồng đỏ

Hiện nay, tạo tác tượng Phật thường bằng đồng đỏ. Các pho tượng mang màu sắc cổ xưa, được hạ màu thời gian tạo cảm giác trang trọng như không gian chùa chiền. Sự mộc mạc, đơn giản của pho tượng tăng thêm vẻ đẹp khi nhìn vào. Dù vậy, các chi tiết, hoa văn đường nét trên khuôn mặt Ngài vẫn hài hòa, hiền từ.

Mẫu tượng Quán Thế Âm Bồ Tát kích cỡ thích hợp thờ ở không gian thờ tại gia

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đồng khảm Tam khí

Tượng Quán Thế Âm được chế tác chuẩn, đẹp với nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất. Phía ngoài được khảm Tam khí, hoàn thiện thủ công 100% bởi bàn tay các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm. Pho tượng Bồ Tát được chế tác công phu, các chi tiết hoa văn được làm khéo léo, độc đáo. Tượng mang vẻ đẹp trang trọng, thể hiện sự thành kính và vẻ đẹp dẽ của những đấng tối cao.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí độc đáo, vẻ đẹp sang trọng

Thỉnh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở đâu uy tín?

Bảo Long là đơn vị uy tín, chuyên chế tác và bán tượng Quán Thế Âm bằng đồng. Ngoài ra còn có tượng Phật bằng đồng, đồ thờ đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. Riêng về chất lượng sản phẩm, chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên về đồ đồng hiện nay. 

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, yêu cầu về chất lượng và thẩm mĩ càng cao. Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới, cập nhật xu hướng. Nếu nhìn vào các sản phẩm của chúng tôi, sẽ thấy từ hoa văn chi tiết đều tỉ mỉ và có hồn. Tượng Quán Thế Âm là một trong những mẫu tượng Phật nổi tiếng của công ty. Chúng tôi nhận thi công đúc các mẫu tượng Phật đầy đủ kích cỡ cho chùa đền, thờ tại gia. Đặc biệt, vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành của Bảo Long luôn ổn định và phù hợp với túi tiền người mua.

Bảo Long nhận chế tác theo yêu cầu

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Facebook