Bát Hương Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Bát Hương Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý? Mua bát hương đồng thờ cúng ở đâu?

Bát hương bằng đồng thờ cúng

Bát hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, không phân biệt đạo giáo, sang hèn. 

Bát hương thường được đặt ngay phía trước đỉnh đồng, bộ tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ. Với những gia đình có điều kiện thì thường có ngai thờ, đỉnh đồng… kèm theo trên bàn thờ. Còn các gia đình ình thường thì có thêm đèn dầu hoặc nến thắp sáng mỗi khi thắp hương.

Bát hương không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà hơn hết, nó mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần trong quan niệm tâm linh của người Việt. Bát hương là cả một biểu tượng văn hóa.

Bát hương bằng đồng khảm tam khí:

Khi thắp hương lên, con người ta trong giây phút ấy là con người thành thực, trong sáng nhất dù họ có bị tha hóa đến mức nào. Rõ ràng lúc này bát hương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận thức. Bát hương đánh động tiếng gọi của lương tri và làm cho ta có cảm giác hướng thiện hơn.

Để đảm bảo mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ thì việc lựa chọn bát hương cũng đóng vai trò quan trọng. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thuỷ, tâm linh, tốt nhất nên lựa chọn bát hương làm bằng đồng hoặc sứ. Tránh dùng các bát hương bằng đá, bởi nó chỉ phù hợp với các đền, miếu, chùa…

Cách bố trí như sau: Bát hương Thờ Thần đặt ở giữa và bao giờ cũng phải to và cao hơn hai bát hương còn lại. Hai bát còn lại, bát hương bên trái thờ bà cô tổ, ông mãnh. Bát hương bên phải thờ gia tiên.

Bát hương đồng đỏ đúc rồng nổi:

Bát hương bằng đồng ngày càng được sử dụng nhiều do ưu điểm bền đẹp, họa tiết ý nghĩa, tinh xảo, không lo đổ vỡ, ít phải thay thế, có thể sử dụng lâu dài.

Bát hương bằng đồng có các kích cỡ phổ thông như 14, 16, 17, 18, 20, 22cm… Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ và không gian thờ mà sử dụng bát hương phù hợp.

Đối với không gian thờ tại đình chùa, thường sử dụng bát hương đường kính lớn hơn: 30, 35, 40, 47cm…

Bát hương đồng khảm ngũ sắc đường kính 40cm:

==> Xem ngay 68 bát hương bằng đồng thờ cúng chạm tay tinh xảo ý nghĩa nhất cho gia đình, đền chùa 

Bát hương bằng đồng giá bao nhiêu?

Tùy vào chất lượng, kích thước mà giá cả bát hương cũng rất khác biệt. Nhiều người không sành về đồ đồng thờ cúng có thể bị hoang mang sợ bị chặt chém hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Bát hương bằng đồng thường đi cùng với bộ đồ thờ bằng đồng cùng loại. Vì vậy, bát hương có các dòng như: bát hương đồng Đài Loan, bát hương đồng thau, bát hương hun giả cổ, bát hương đồng đỏ, bát hương khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Bát hương khảm ngũ sắc các kích cỡ:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp chất lượng nhất 

Tùy vào nhu cầu và điều kiện cụ thể mà khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Quan trọng là tìm hiểu kĩ về mặt hàng và lựa chọn cơ sở bán uy tín để có giá cả xứng đáng với chất lượng.

Bát hương bằng đồng Đài Loan là dòng đúc máy sản xuất hàng loạt theo công nghệ Đài Loan, thường có màu vàng sáng bóng, mỏng và nhẹ. Có giá dao động từ 200k đến 500k tùy kích cỡ.

Bát hương đúc thủ công dòng phổ thông, hàng đồng thau và hàng đồng đỏ chạm khảm cạo nền thông thường với họa tiết không được tinh xảo, sắc nét, tỷ lệ đồng kém hơn, có giá từ 500k đến 3 triệu đồng tùy kích cỡ,

Bát hương đúc thủ công hàng kỹ cao cấp, được đúc và chạm hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo, bền đẹp, chất lượng hàng đầu, có giá từ 900k đến hàng chục triệu đồng tùy kích cỡ.

Bát hương đồng đỏ rồng nổi các kích cỡ:

Đặc biệt dòng bát hương hàng kỹ khảm ngũ sắc cao cấp cỡ lớn 35-40cm dùng cung tiến đình chùa thường có giá từ 30 đến 40 triệu đồng cho 1 sản phẩm đẹp bền.

Quý khách có nhu cầu về dòng bát hương cao cấp, hàng kỹ tinh xảo, liên hệ ngay với cửa hàng đồ đồng Bảo Long. Chuyên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng hàng chất lượng, không sử dụng và bày bán các sản phẩm kém chất lượng nên không lo mua phải hàng nhái, hàng giả. 

Bát hương hun màu giả cổ:

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long là showroom trưng bày và bán sản phẩm của xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định. Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, không lo bị chặt chém, bị đội giá.

Tại cơ sở Bảo Long, khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý, giá trị tương xứng với chất lượng sản phẩm. Đây cũng là nơi cung cấp các sản phẩm thờ cúng cho đình chùa trên toàn quốc nên là địa chỉ đáng tin cậy nhất hiện nay.

Bát hương tai rồng 37cm đúc đặt tại chùa Tam Bửu Tiền Giang:

Liên hệ đặt hàng trực tiếp:

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Xưởng sản xuất: Xóm 1 – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915.979.388

==> Xem ngay hàng nghìn sản phẩm đồ đồng đúc thủ công cao cấp đẹp tinh xảo

Facebook