Chuông Đồng Giá Bao Nhiêu? Nơi Đúc Chuông Chùa Lớn Nhỏ

Chuông Đồng Giá Bao Nhiêu? Nơi Đúc Chuông Chùa Lớn Nhỏ

Chuông đồng hay còn gọi là đại hồng chung, là pháp khí không thể thiếu trong mỗi nhà chùa. Ngoài ra chuông đồng các cỡ lớn nhỏ được dùng nhiều tại các từ đường, nhà thờ họ tộc, đình, đền, miếu… 

Phật giáo sử dụng chuông rất sớm bởi đó là một pháp khí rất hữu hiệu, là phương tiện để tác động cũng như khai mở trí tuệ cho các hành giả đang tiến bước trên con đường giải thoát giác ngộ.

Tiếng chuông đồng vang lên cho thấy sự tồn tại của phật pháp, tâm hồn được thanh thản, xua tan muộn phiền…

Ý nghĩa của việc đúc chuông đồng:

Từ khi chùa xuất hiện cũng là lúc chuông được đưa vào sử dụng, bởi hình ảnh ngôi chùa, tiếng chuông là máu thịt của người dân Việt Nam, là một phần không thể thiếu để tạo nên bản sắc và linh hồn dân tộc.

Đại hồng chung là loại chuông lớn hay còn gọi là chuông U minh, chuông này thường được đánh vào những lúc đầu hôm và cuối đêm. Đánh vào lúc đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người rằng: “Vô thường mau chóng, chẳng hẹn một ai, khi hơi thở ra mà không trở lại là qua đời khác”.

Chuông đồng được đưa vào chùa tại Nghệ An:

Còn đánh vào lúc cuối đêm là để sách tấn mọi người mau mau tu tập, đoạn trừ mọi phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham, sân và si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc trong vòng sinh tử luân hồi. Lối đánh chuông này, thường là 108 tiếng, ý nghĩa biểu trưng cho 108 thứ phiền não của chúng sinh, khi chuông đánh lên thì 108 thứ phiền não này đều bị rơi rụng, trí tuệ phát sinh, căn lành tăng trưởng, đạt được sự giải thoát giác ngộ trong tương lai.

Bảo chúng chung hay còn gọi là Tăng đường chung, tức là loại chuông này dùng để báo tin trong lúc nhóm họp Đại chúng, thọ trai hoặc khi lên khoá lễ hay kiền chuỳ v.v… trong các chùa và am tự viện.

Chuông thỉnh bằng đồng đỏ 50kg:

Gia trì chung là loại chuông dùng để đánh trong trường hợp đầu bài hoặc cuối bài những câu kinh hay câu sám, hoặc cũng có lúc xuống dòng của đoạn hay của câu, và còn ra hiệu cho biết khi bắt đầu hoặc chấm dứt buổi lễ. Đồng thời cũng là để điều hoà cho người tụng kinh, lễ Phật được nhịp nhàng đều đặn, hướng người tụng vào một con đường duy nhất là Chí Tâm.

Sự mầu nhiệm vô biên mà Thần Chung đã mang lại, không những người còn, mà kẻ mất cũng đều được thấm nhuần pháp vị an lạc, siêu việt ba cõi, đạt được sự giải thoát giác ngộ ngay trong hiện tại cũng như tương lai.

Ngày xưa, chư Tổ thấy được sự quí báu này mà phương tiện thiện xảo, lập ra quy củ thiền môn, hai thời sớm tối đều phải hô chuông, để tạo phước điền cho trăm họ, không những người dương, mà kẻ âm cũng được siêu thoát. Thế nên, công việc đúc chuông là một việc làm vô lượng công đức, vô lượng cát tường, trời người đều tán thán, ai nấy cũng hân hoan.

Chuông đồng 36 tấn tại chùa Bái Đính:

==> Xem ngay Chuông đồng 1 tấn đúc chất lượng chuẩn hay tại đền 

Chuông đồng giá bao nhiêu?

Chuông đồng về cơ bản có 2 loại là chuông đồng nhà chùa và chuông đồng nhà thờ công giáo. Ngoài ra còn có các loại chuông lắc, linh chuông, chuông bát thỉnh…

Chuông bát tiếng hay và chuẩn phải là chuông bát Đài Loan, đúc thanh mảnh, tiếng chuông vang thánh thót. Chuông bát tính giá trị theo đường kính miệng bát, loại 10cm, 12cm, 16cm, 20cm, 30cm… có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Chuông đồng đình chùa và chuông đồng công giáo có nhiều kích cỡ từ 5-7kg cho đến hàng chục tấn tùy không gian sử dụng. Các nhà thờ họ, từ đường, điện thờ…thường dùng chuông cỡ nhỏ từ 10 đến 100kg. Nhà thờ lớn, đình chùa, tùy vào chuông treo giá, chuông đặt trong khuôn viên và không gian quy mô nhà chùa mà thường sử dụng đại hồng chung từ vài tạ đến vài chục tấn.

Chuông đồng cỡ lớn đặt sân chùa:

Giá đúc chuông phụ thuộc vào trọng lượng, chất lượng, quy cách đúc. Đối với các dòng chuông được đúc đại trà, pha trộn nhiều tạp chất, kĩ thuật thấp, tiếng chuông không được hay chuẩn thì giá thành rẻ hơn. Chỉ khoảng 300 đến 320 nghìn/kg. 

Đối với dòng chuông được thợ cao tay kĩ thuật lâu năm trong nghề đúc, tỉ lệ pha hợp chất chính xác, độ dày mỏng, nặng nhẹ thuận với kích thước chuông, sẽ cho ra quả chuông đẹp, có tiếng cực hay, âm vang, trầm bổng, nhẹ nhàng…có mức giá cao hơn, từ 330 đến 350 nghìn/kg.

Đối với những quả chuông cỡ lớn từ vài tấn trở lên, và đặc biệt là đúc tận nơi tại nhà chùa, tại công trình, người cung tiến, người dân, trụ trì nhà chùa…có thể thả vàng, bạc vào trong quá trình đúc thì mức giá sẽ cao hơn, từ 350 nghìn /1kg trở lên

Chuông đồng nhà thờ công giáo:

==> Xem ngay nơi đúc chuông đồng nhà thờ công giáo chuẩn

Nơi đúc chuông đồng đình chùa cỡ lớn nhỏ uy tín:

Nhà chùa là nơi linh thiêng, đặc biệt tiếng chuông chùa có ý nghĩa rất lớn trong chốn Phật tự, nơi thờ cúng. Vì vậy, đã đặt đại hồng chung thì nên lựa chọn kĩ càng, sử dụng quả chuông đẹp, chất lượng tốt và tiếng phải thật hay, chuẩn để sử dụng hàng ngày, lâu dài, thể hiện được thành tâm của người thờ cúng.

Tại cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long – Ý Yên – Nam Định, nơi truyền thống đúc chuông hàng trăm năm, sở hữu đội ngũ nghệ nhân đúc chuông tay nghề kĩ thuật cao nhất hiện nay, luôn cho ra đời những quả chuông đạt chất lượng hàng đầu.

Chuông chùa bằng đồng cỡ lớn:

Đặt đúc chuông đồng lớn nhỏ tại cơ sở Bảo Long, khách hàng được đảm bảo về chất lượng và tiếng chuông. Sau khi bàn giao sản phẩm, thử tiếng không hay, thấy chất lượng không ưng ý, khách hàng được yêu cầu đúc lại đến khi đạt yêu cầu, hoặc hoàn tiền 100%. Vậy nên tại xưởng đúc chuông đồng Bảo Long luôn sản xuất ngày đêm với hàng trăm đơn hàng lớn nhỏ từ các đình chùa, nhà thờ trên toàn quốc, các đơn hàng do Phật tử đặt cung tiến vào đình chùa, nhà thờ tổ…

Đúc chuông đồng tại Bảo Long, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đúng yêu cầu, đúng tiến độ, giá cả đi đôi với chất lượng. 

Chuông chùa 1 tấn do Bảo Long đúc tại đền Bửu Long – Biên Hòa:

==> Xem ngay Các mẫu chuông đồng, chuông chùa, nhà thờ lớn nhỏ tiếng hay, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long chuyên các sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp, tượng đồng, đúc chuông đồng, tranh đồng cao cấp…

Cơ sở đúc đồng tại Ý Yên – Nam Định và còn có 3 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM để thuận tiện cho việc đặt và mua hàng của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Điện thoại: 0915.979.388 / 0984.888.889

==> Xem ngay hàng nghìn sản phẩm đồ đồng cao cấp theo đơn đặt hàng trên toàn quốc

Facebook