Giá Bộ Đỉnh Đồng Tam Sự Thờ Cúng Gia Tiên, Cung Tiến Đình Chùa

Giá Bộ Đỉnh Đồng Tam Sự Thờ Cúng Gia Tiên, Cung Tiến Đình Chùa

1. Bộ Đỉnh đồng tam sự là gì?

Bộ đỉnh đồng tam sự là bộ sản phẩm thờ cúng bằng đồng, bao gồm 3 món. Tam sự bao gồm đỉnh và đôi hạc hoặc đỉnh và đôi chân nến.

Trên bàn thờ, bộ tam sự được đặt theo vị trí đỉnh ở giữa sát phía sau, đôi hạc hoặc đôi chân nến nằm 2 bên. Cũng có thể sử dụng cả hạc và chân nến gọi là bộ ngũ sự, thứ tự là đỉnh đồng nằm giữa, đến đôi hạc 2 bên và sau đó là đôi chân nến 2 phía.

Bộ tam sự đỉnh nến bằng đồng thau:

Đỉnh đồng có mẫu phổ thông là bầu tròn, bầu vuông hoặc bát giác, chân hổ phù, đế chữ Thọ, nghê trên nắp đỉnh. Thân đỉnh đồng thường chạm chữ phúc lộc thọ khang ninh, phúc lộc thọ, đức lưu quang…

Đỉnh thờ đặt trưng bày là chủ yếu, ngoài ra để đốt trầm hương trong các dịp thờ cúng, lễ tết… Đỉnh đồng với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Hai cây đèn cầy hay còn gọi là nến thắp trên đôi chân nến dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa là biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý, trường thọ, thanh cao, thoát tục. Rùa là linh vật tượng trưng cho sự trường tồn, bất diệt. Hạc là đại diện của trời, rùa là biểu tượng dưới đất.

Bộ tam sự đỉnh hạc bằng đồng đỏ:

==> Xem ngay 50 bộ tam sự bằng đồng thờ cúng ý nghĩa

2. Bộ tam sự bằng đồng đình chùa:

Bộ đỉnh đồng tam sự thờ cúng không chỉ dùng thờ cúng bàn thờ gia tiên gia đình, nhà thờ họ tổ, mà còn được sử dụng với truyền thống văn hoá lâu đời trong các chùa chiền, đình, đền, miếu… với ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Điều dễ nhận thấy nhất khi đến các chùa chính là đôi hạc chầu, hạc chầu 2 bên ban thờ, hạc chầu trên bàn thờ…

Bộ tam sự đỉnh nến vuông chạm khảm:

Các sản phẩm thờ cúng được nhà chùa hoặc các cá nhân cung tiến vào đình chùa lựa chọn bằng đồng bởi ý nghĩa, sự bền đẹp, trầm màu, cổ kính theo thời gian. Càng để lâu càng có giá trị về tinh thần và nhiều giá trị khác.

Thông thường bộ tam sự bằng đồng đặt thờ cúng gia tiên có kích thước nhỏ tuỳ kích cỡ bàn thờ, bộ tam sự kích thước 45cm, 50cm, 60cm…

Các ban thờ đình chùa có kích thước lớn hơn, sử dụng bộ tam sự cỡ lớn: 60cm, 70cm… Ngoài ra, bộ tam sự đỉnh đồng các cỡ 90cm, 1m1, 1m3… và kích cỡ hạc 1m27, 1m55, 1m76… được đặt dưới đất. Đỉnh đồng đặt phía trước ban thờ, đôi hạc chầu 2 bên ban thờ.

Bộ tam sự đỉnh hạc cỡ lớn:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên, cung tiến ý nghĩa

3. Giá bộ tam sự bằng đồng thờ cúng:

Bộ tam sự bằng đồng thờ cúng với 2 mẫu đỉnh hạc và đỉnh nến. Tam sự đỉnh hạc có giá nhỉnh thơn tam sự đỉnh nến 1 chút do hoạ tiết hoa văn của đôi hạc nhiều và cầu kỳ hơn.

Đồ đồng thờ cúng trên thị trường có 2 loại cơ bản là đồng Đài Loan đúc máy và bằng đồng đúc thủ công.

Bộ tam sự bằng đồng Đài Loan có màu vàng sáng bóng, các chi tiết lắp ráp với đỉnh đồng có tai rời bắt vít, hoạ tiết sâu và nhỏ có giá từ 900 nghìn đến vai triệu đồng. Đồ đồng Đài Loan đúc máy bằng dây chuyền công nghệ, tỷ lệ đồng thấp hơn, mỏng và nhẹ hơn.

Tam sự đỉnh nến hun giả cổ:

Đồ đồng đúc thủ công truyền thống có gía khá là cao tuỳ loại. Sản phẩm đúc bằng đồng thau có giá từ 4 đến 10 triệu đồng. Bộ tam sự đúc bằng đồng đỏ chạm khảm tam khí, ngũ sắc có giá từ 10tr đến 30tr đồng tuỳ kích cỡ và chủng loại.

Các sản phẩm đúc thủ công bằng đồng cũng có 2 dòng là hàng thường phổ thông và hàng kỹ cao cấp. Giá hàng kỹ cao cấp có giá cao hơn với chất lượng tốt hơn và hoạ tiết tinh xảo từng đường nét.

Tam sự đỉnh hạc khảm ngũ sắc tinh xảo:

==> Xem ngay Bộ tam sự đồ thờ cúng chạm khảm cao cấp cao 60cm

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Xưởng sản xuất: Xóm 1 – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0915.979.388

==> Xem ngay hàng nghìn sản phẩm đồ đồng chất lượng cao được tin dùng trên toàn quốc

Facebook