Giá Đỉnh Đồng Tam Khí Ngũ Sắc Ý Yên Nam Định Đẹp Nhất

Giá Đỉnh Đồng Tam Khí Ngũ Sắc Ý Yên Nam Định Đẹp Nhất

1. Đỉnh đồng là gì? Ý Nghĩa đỉnh thờ bằng đồng:

Đỉnh đồng được nhiều khu vực phía Nam gọi là lư hương.

Tuy nhiên, sản phẩm đỉnh đồng và lư hương đồng là khác nhau. Cả 2 đều có mẫu truyền thống là bầu tròn, tai mây, 3 chân hổ phù. Lư hương không có nắp, thường có kích cỡ lớn và được đặt ngoài sân đình chùa hoặc ngay trước ban thờ và dùng để cắm hương, nhang.

Lư hương đồng:

Đỉnh đồng có nắp đỉnh, nghê trên nắp vơi hình dáng dữ tợn, dùng để đốt trầm hương trong các dịp thờ cúng, lễ tết. Đỉnh đồng có 2 loại. Đỉnh đồng các kích cỡ nhỏ, đặt trên bàn thờ. Đỉnh đồng cỡ lớn đặt dưới đất ngay trước ban thờ.

Đỉnh thờ bằng đồng thau:

Đỉnh đồng thường đi cùng đôi hạc và đôi chân nến cùng loại, gọi là bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự bằng đồng.

Thời kì trước, đỉnh đồng trong nhà là sự hiện diện của sự giàu sang, phú quý. Ngày nay đỉnh đồng được sử dụng nhiều vừa có ý nghĩa vừa thể hiện sự thành kính với tổ tiên. 

Đỉnh thờ và đôi hạc thờ gọi là bộ tam sự bằng đồng:

==> Xem ngay Bộ Đỉnh Đồng Thờ Cúng Khảm Tam Khí Cao 60cm

2. Khảm tam khí là gì? Khảm ngũ sắc là gì?

Cụm từ Khảm tam khí vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Bởi đồ khảm tam khí chủ yếu là đồ thờ cúng, Đỉnh Đồng, Lư Đồng, tranh kim loại, hoặc đồ lưu niệm có giá trị kinh tế cao. Tam khí tức được làm bằng ba thứ kim loại: Vàng, bạc và đồng.

Thưở xưa, chỉ có vua chúa, quan lại và những nhà gia thế mới có thể sở hữu những món đồ tam khí. Đó là những chiếc lư hương, đỉnh trầm, chân đèn, cây nến, đôi hạc, câu đối, tranh… bằng đồng khảm vàng, bạc. Khảm tam khí quý không chỉ bởi giá trị của bạc, vàng, mà còn bởi sự công phu, tài hoa của người thợ khi chế tác.

Khảm tam khí là nghệ thuật phối, kết hợp các kim loại quý như vàng, bạc trên chất liệu đồng. Mỗi sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc, đục sâu các mẫu đó, tiếp theo là ghép vàng, bạc, kim loại quý khác vào mẫu.

Đỉnh thờ khảm tam khí:

Công đoạn này người thợ tài hoa cần nện búa cho chắc, rồi đem mài, giũa, đánh bóng cho lên màu sao cho sản phẩm thật sinh động, có chiều sâu về đường nét, mảng khối để trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện.

Khảm tam khí mất nhiều thời gian, tiền của, tâm lực, có khi hàng tháng, thậm chí cả năm trời mới xong một tác phẩm. Đồ tam khí chế tác ra được khách hàng trong, ngoài nước ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần nhã, sang trọng, với những đường chạm trổ trau chuốt, nét gò điêu luyện tinh xảo. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện tài nghệ của người thợ mà còn lắng đọng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt trong đó.

Những người thợ dùng bút vẽ họa tiết hoa văn lên những sản phẩm lư hương, chân đèn, tượng Phật… Họ dùng những cây đục sắc, đục sâu vào thân những đồ đồng, theo hình vẽ sẵn. Công đoạn này đòi hỏi bàn tay cực kỳ khéo léo, người thợ phải khoét hẳn vào thân sản phẩm, lấy những “phoi” đồng ra. Một nhát đục “phạm” sẽ để lại dấu vết, thậm chí, làm hỏng cả sản phẩm.

Những sản phẩm càng nhỏ, càng đòi hỏi sự tinh vi. Vàng, bạc được dát thành sợi, thành miếng nhỏ sao cho phù hợp. Những chỗ đồng vừa được khoét ra sẽ tạo chỗ trống để cẩn vàng, bạc lên đồng.

Đỉnh khảm tam khí vuông mẫu cổ:

Cùng với những nhát búa, vàng, bạc sẽ “ăn” vào nền đồ đồng. Sau khi mài, dũa, đánh bóng, những “bức tranh” hiện lên. Vàng bạc ánh mầu đặc trưng trên nền đồng (thường là mầu mắt cua) trông hết sức sang trọng. Đó là lý do những món đồ khảm tam khí luôn được coi như đồ gia bảo. Những sản phẩm cầu kỳ, phải mất hàng tháng mới có thể hoàn thành.

Cái tài của người thợ thể hiện ở đường nét khớp nối giữa chất liệu đồng với vàng, bạc. Tuy được ghép từ những kim loại khác nhau, phải giấu được vết nối này mới là thợ khéo. Đôi khi người ta khảm đồng đỏ thay vì vàng, phối với bạc, tạo ra những sản phẩm giá thành thấp hơn, để nhiều người có thể tiếp cận với tinh hoa của nghề khảm tam khí.

Sản phẩm khảm ngũ sắc khác với khảm tam khí ở chỗ, thay vì chỉ có 3 loại kim khí thì được chạm bởi 5 loại kim khí: vàng 9999, bạc lá, đồng đỏ, đồng xanh, đồng đen cực kỳ đẳng cấp.

Đỉnh thờ khảm ngũ sắc 5 chữ vàng:

==> Xem ngay 55 mẫu đỉnh thờ bằng đồng đẹp ý nghĩa thờ cúng gia tiên

3. Đỉnh đồng Ý Yên Nam Định:

Ý Yên Nam Định với truyền thống 900 năm chuyên các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ, đúc tượng đồng, chuông đồng nổi tiếng. Các xưởng tại làng nghề Ý Yên Nam Định có hàng nghìn công trình lớn nhỏ khắp cả nước.

Đỉnh và hạc thờ cỡ lớn:

Có thể nói làng nghề đúc đồng Ý Yên là cái nôi của đồ thờ cúng bằng đồng. Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng đầy đủ: đỉnh đồng, hạc thờ, chân nến, đèn thờ, mâm bồng, ngai chén, lọ hoa, bát hương, hoành phi câu đối…

Đỉnh đồng Ý Yên Nam Định đầy đủ các dòng đồng thau, đồng đỏ, đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Đỉnh đồng đúc thủ công với các hoạ tiết truyền thống, ý nghĩa: song long, rồng phượng, ngũ phúc, dơi đào, dơi tiền…

Đỉnh đồng Phúc Lộc Thọ:

Riêng dòng đỉnh đồng chạm khảm tam khí, ngũ sắc thì hoạ tiết cơ bản là song long chầu mặt nguyệt hoặc rồng phượng bởi nhiều đường nét, chi tiết, chạm khảm lên rất đẹp và rõ các màu kim khí, cực kỳ tinh xảo và đẹp mắt.

Dòng đỉnh đồng đúc thủ công, chạm khảm dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đối với các dòng sản phẩm đúc máy theo công nghệ Đài Loan. Đỉnh thủ công chạm khảm dày, bền, đẹp, hoạ tiết tỉ mỉ, chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài hàng trăm năm mà không cần thay thế, càng để lâu càng trầm màu cổ kính rất đẹp.

Đỉnh đồng tam khí tinh xảo:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc thờ cúng chuẩn đẹp nhất

4. Giá đỉnh đồng tam khí ngũ sắc đẹp nhất tại Hà Nội, tpHCM:

Đỉnh đồng tam khí, ngũ sắc được ưa chuộng bởi sự bền đẹp, tinh xảo, thể hiện được giá trị và ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên, đã là sản phẩm đẹp và còn được chạm thủ công tỉ mỉ, mất hàng tháng trời để ra được một sản phẩm chất lượng, thì giá thành sẽ cao hơn các dòng khác là điều đương nhiên.

Khách hàng khi bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm, luôn đòi hỏi đầy đủ các tiêu chí về chất lượng và thẩm mỹ, riêng đồ thờ cúng còn cần ý nghĩa nữa.

Mỗi sản phẩm chạm khảm là tâm huyết của người nghệ nhân với các đường nét sắc sảo, điêu luyện và có hồn.

Đỉnh thờ đúc rồng nổi khảm ngũ sắc:

Đỉnh đồng với hoạ tiết đôi rồng, rồng phượng, thường được chạm khảm chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh bằng vàng 9999 hoặc bạc lá. Đôi chân nến, lọ hoa, mâm bồng… được chạm khảm hoạ tiết tứ linh, rồng phượng, ngũ phúc….

Cũng như các loại sản phẩm khác, đỉnh đồng tam khí, ngũ sắc cũng có hàng phổ thông và hàng kĩ cao cấp.

Giá đỉnh đồng hàng phổ thông từ 5tr đến 15tr tuỳ kích cỡ. Thường được khảm bằng cách cạo nền, không đủ các loại kim khí, phôi đồng mỏng và rỗ hơn, do các thợ mới chạm khảm.

Đỉnh thờ khảm thường phổ thông:

Đỉnh đồng hàng kỹ cao cấp do nghệ nhân lâu năm chạm khảm với số lượng ít, trên nền phôi đồng được lựa chọn kĩ càng, dày, đẹp, láng mịn. Loại đỉnh đồng này có giá từ 10tr đến 35tr đồng cho 1 sản phẩm đỉnh đồng.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long Ý Yên Nam Định, chuyên các dòng sản phẩm đỉnh đồng, đồ thờ bằng đồng dòng kỹ cao cấp, đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc cao cấp:

==> Xem ngay 200 Sản phẩm đồ thờ bằng đồng dòng hàng kỹ cao cấp bền đẹp nhất

Xưởng sản xuất: Xóm 1 – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915.979.388

Facebook