Giá Bộ Ngũ Sự Bằng Đồng Đẹp Nhất, Ý Nghĩa đỉnh đồng thờ cúng

Giá Bộ Ngũ Sự Bằng Đồng Đẹp Nhất, Ý Nghĩa đỉnh đồng thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ tổ, cung tiến đình chùa.

Bộ ngũ sự là gì? Bộ ngũ sự gồm những gì?

Bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng là bộ sản phẩm gồm 5 món, bày bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tổ, đình chùa, đền miếu…

Năm món trên bàn thờ bao gồm: 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ bằng đồng và 2 chân nến đồng.

Khi ban thờ quá hẹp hoặc có nhiều đồ thờ cúng, thay vì sử dụng bộ ngũ sự đầy đủ thì chỉ dùng bộ tam sự cũng đều được. Bộ tam sự gồm 3 món: 1 đình và đôi hạc hoặc 1 đỉnh và đôi chân nến.

Ngoài ra, có những mẫu cổ nhiều gia đình sử dụng thì bộ ngũ sự có thể dùng đỉnh, đôi chân nến và đôi lọ hoa…

Bộ ngũ sự trên bàn thờ được đặt theo thứ tự: đỉnh đồng đặt chính giữa lùi về phía sau ban thờ, đôi hạc đặt chầu 2 bên, đôi chân nến đặt 2 bên đôi hạc và hơi chếch về phía trước.

==> Xem ngay Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc 60cm Khảm 5 Chữ Vàng cực đẹp bày bàn thờ

Ý nghĩa đỉnh đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng ngũ sự:

Đỉnh đồng trước đây là một trong những biểu tượng cho sự giàu có, sung túc trong gia đình. Gia đình quan lại, địa chủ, hào phú trong nhà luôn có đỉnh đồng, sập gụ, tủ chè…

Đỉnh đồng có loại lớn đặt trên đôn ngay trước ban thờ hoặc đặt phòng khách để trang trí. Đỉnh đồng loại nhỏ để đặt trên ban thờ.

Đỉnh đồng có các mẫu vuông, bầu tròn, bát giác… Mẫu phổ thông nhất là bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh… Đỉnh thờ dù lớn nhỏ đều có thể dùng để đốt trầm hương trong các dịp lễ tết, thờ cúng hoặc đốt hàng ngày nếu muốn.

Đỉnh đồng đúc rồng nổi đồng cát tút:

Hương trầm thể hiện cho sự trong sạch, thanh tịnh, giải thoát cho những người xung quanh. Đốt hương, thắp hương là nét văn hoá đã có từ lâu đời.

Hạc cưỡi lưng rùa là hình ảnh biểu tượng cho sự vươn lên, sự trường thọ, gắn kết… Hạc cũng là hình ảnh cho sự thanh thoát, cao quý. Đôi chân nến để đặt nến thắp sáng vào các dịp thờ cúng. Chân nến thường có hoạ tiết tứ linh hoặc long phụng rất ý nghĩa.

Đôi chân nến khảm long phụng:

==> Xem ngay 55 bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng chất lượng đẹp ý nghĩa nhất

Giá bộ ngũ sự bằng đồng đẹp nhất

Bộ ngũ sự trên bàn thờ được sử dụng với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sứ, đá… Nhưng bộ ngũ sự bằng đồng vẫn là được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất do tính chất bền đẹp của nó.

Các vật dụng thờ bằng gỗ dễ mối mọt hoặc gây cháy khi thắp hương, đốt trầm, thắp nến… Đồ bằng sứ dễ nổ, nứt, rơi vỡ và cũng không thể dùng lâu dài được.

Đồ thờ bằng đồng loại chất lượng tốt có thể sử dụng hàng trăm năm mà không hư hỏng.

Bộ ngũ sự vuông mẫu cổ:

Bộ ngũ sự bằng đồng có nhiều kích cỡ: 45cm, 50cm, 60cm, 70cm… đi cùng các sản phẩm thờ cúng cùng loại. Tuỳ kích thước bàn thờ và không gian thờ để lựa chọn bộ sản phẩm phù hợp.

Giá của bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc vào kích cỡ, chất liệu, hoạ tiết, độ tinh xảo và chất lượng sản phẩm.

Bộ ngũ sự Đài Loan là sản phẩm đúc máy có giá mềm nhất. Chỉ vài triệu đồng 1 bộ.

Bộ ngũ sự bằng đồng đẹp và chất lượng nhất là đồ thờ đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc hàng kỹ.

Các bộ sản phẩm cao cấp hàng kỹ tinh xảo có giá cao hơn với dòng sản phẩm hàng thường cùng loại. Từ 25 đến 60 triệu tuỳ kích cỡ so với từ 10 đến 25 triệu cho bộ ngũ sự hàng thường.

Đỉnh đồng bát giác khảm ngũ sắc:

Cơ sở đúc đồng Bảo Long với uy tín lâu năm về các sản phẩm thờ cúng hàng cao cấp, nhận đặt hàng đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng.

Các sản phẩm đỉnh thờ, chân nến, hạc thờ, lọ hoa, bát hương, đèn thờ, hoành phi câu đối… luôn được lựa chọn từ những nguyên liệu đồng tốt nhất, chạm tay cẩn thận từng chi tiết hoa văn. 

Với đội ngũ nghệ nhân lâu năm, kỹ thuật hàng đầu, các sản phẩm tại xưởng đúc đồng Bảo Long đạt tính thẩm mỹ cao nhất, chất lượng tốt nhất, có thể sử dụng lâu dài đời này qua đời khác, càng dùng càng trầm màu cổ rất đẹp và ý nghĩa.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc hàng kỹ tinh xảo cao cấp:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng thờ cúng, cung tiến cao cấp nhất 

Facebook