Đồ Thờ Khảm Ngũ Sắc, giá bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng đẹp nhất

Đồ Thờ Khảm Ngũ Sắc, giá bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng đẹp nhất hiện nay, thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ tổ, đình chùa…

Đồ thờ khảm ngũ sắc là gì?

Đồ thờ khảm ngũ sắc là dòng đồ thờ bằng đồng cao cấp nhất hiện nay. Các sản phẩm chạm khảm ngũ sắc được đúc thủ công từ đồng đỏ loại chất lượng nhất, hoa văn được khảm 5 loại kim khí trên bề mặt: vàng 9999, bạc lá, đồng đỏ, đồng xanh, đồng đen.

Xưa kia, chỉ những nhà vua quan, chức sắc mới có thể dùng đến đồ khảm trong nhà. Đó là những chiếc lư hương, đỉnh trầm, chân đèn, cây nến, đôi hạc, câu đối, tranh… bằng đồng khảm vàng, bạc. Khảm ngũ sắc quý không chỉ bởi giá trị của bạc, vàng, mà còn bởi sự công phu, tài hoa của người thợ khi chế tác.

Mỗi sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc, đục sâu các mẫu đó, tiếp theo là ghép vàng, bạc, kim loại quý khác vào mẫu.

Nghệ nhân dùng những cây đục sắc, đục sâu vào thân những đồ đồng, theo hình vẽ sẵn. Công đoạn này đòi hỏi bàn tay cực kỳ khéo léo, người thợ phải khoét hẳn vào thân sản phẩm, lấy những “phôi” đồng ra. Một nhát đục “phạm” sẽ để lại dấu vết, thậm chí, làm hỏng cả sản phẩm.

Những sản phẩm càng nhỏ, càng đòi hỏi sự tinh vi. Vàng, bạc được dát thành sợi, thành miếng nhỏ sao cho phù hợp. Những chỗ đồng vừa được khoét ra sẽ tạo chỗ trống để cán vàng, bạc lên.

Đỉnh khảm ngũ sắc cực kỳ giá trị và đẳng cấp:

Cùng với những nhát búa, vàng, bạc sẽ “ăn” vào nền đồ đồng. Sau khi mài, dũa, đánh bóng, những “bức tranh” hiện lên. Vàng bạc ánh mầu đặc trưng trên nền đồng (thường là mầu mắt cua) trông hết sức sang trọng. 

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc thường có hoạ tiết bắt mắt, nhiều chi tiết, màu sắc hơn các loại đồ thờ khác. Mỗi chiếc đỉnh đồng, chân nến, lọ hoa, mâm bồng… đều được chạm hoa văn rồng phượng, hoa văn tứ linh… cực kỳ ý nghĩa.

Đồ thờ khảm ngũ sắc bộ đầy đủ gồm đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến, lọ hoa, đèn thờ, bát hương, ống hương, ngai chén, đài thờ, mâm bồng, đôi choé…. 

Choé đồng khảm ngũ sắc:

Tuỳ vào kích thước bàn thờ và không gian thờ cúng mà có thể lựa chọn số lượng vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ và kích cỡ cho phù hợp. Các kích cỡ phổ thông 50cm, 60cm, 70cm..

Vì độ tinh xảo, bền đẹp, giá trị và ý nghĩa của nó, đồ thờ khảm ngũ sắc thường được chọn cung tiến vào đình chùa, đền miếu cho các cá nhân, gia đình, công ty…

Đôi lọ hoa hoạ tiết tùng hươu tinh xảo:

==> Xem ngay 35 bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng hàng kỹ cao cấp 

Giá cả đỉnh đồng khảm ngũ sắc và bộ ngũ sự khảm ngũ sắc trên thị trường hiện nay:

Đỉnh đồng và bộ ngũ sự đồng khảm ngũ sắc được coi là những sản phẩm tiêu biểu cho dòng đồ đồng thờ cúng.

Trên bàn thờ tổ tiên, trên ban thờ tại các nhà thờ, đình chùa… ít nhất đều đặt 1 đỉnh đồng. Sau đó, tuỳ mỗi gia đình, mỗi nơi mà có thêm đôi chân nến bên cạnh. Gia đình thường có đôi hạc bé đặt ngay 2 bên đỉnh, nhà chùa thì dùng đôi hạc lớn chầu 2 bên ban thờ.

Đỉnh đồng cùng đôi hạc và đôi chân nến được gọi là bộ ngũ sự bằng đồng khảm ngũ sắc.

Giá của sản phẩm phù thuộc vào kích cỡ, chất lượng và độ tinh tấn của đường nét.

Bát hương cung tiến đình chùa hàng đặt cao cấp:

==> Xem chi tiết bát hương đồng khảm ngũ sắc cung tiến đẹp tinh xảo

Sản phẩm bền đẹp, chất lượng tốt có thể sử dụng hàng trăm năm mà không hao mòn, han gỉ là dòng hàng kỹ tinh xảo. Dòng sản phẩm này được chọn từ những phôi đồng dày đẹp nhất, tròn trịa, đường nét mềm mại, bề mặt nhẵn mịn. Sau đó được các nghệ nhân cao tay lâu năm chạm tỉ mỉ từng chi tiết. Đồ thờ ngũ sắc cao cấp hàng kỹ cũng sử dụng nhiều vàng bạc để khảm hơn các dòng thường.

Giá đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao cấp từ 15 đến 35 triệu đồng tuỳ kích cỡ phổ thông. Giá bộ ngũ sự từ 32 đến 65 triệu đồng. Thời gian hoàn thành 1 bộ sản phẩm từ 1 đến vài tháng, vô cùng tỉ mỉ.

Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc hàng kỹ:

Dòng sản phẩm có chất lượng và hoa văn kém hơn là dòng khảm ngũ sắc hàng thường. Được khảm đại trà lên những phôi đồng có tỷ lệ đồng thấp hơn, mẫu mã đơn giản, có khi méo mó không đều, bề mặt lỗ rỗ… Sản phẩm được khảm hàng loạt do thợ phổ thông chạm nên đường nét không được tinh xảo, hài hoà, xô lệch, lượng vàng bạc được khảm lên cũng ít hơn và có khi nhiều hoạ tiết cũng bị cắt xén.

Một sản phẩm hàng khảm thông thường:

Dòng hàng phổ thông có giá mềm hơn nhiều và số lượng cũng sẵn nhiều hơn. Từ 5 đến 10 triệu đồng cho 1 đỉnh thờ và 15 đến 25 triệu đồng cho 1 bộ ngũ sự.

==> Xem ngay 40 sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc thờ cúng, cung tiến chất lượng nhất

Cửa hàng bán đồ đồng ngũ sắc đẹp và chất lượng tại Hà Nội và TPHCM:

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long tại Hà Nội và TPHCM là nơi bán và giới thiệu sản phẩm của xưởng đúc đồng Bảo Long.

Chuyên các sản phẩm đồ đồng thờ cúng hàng kỹ chất lượng nhất. Đồ thờ đồng thau, đồ đồng khảm tam khí, đồ đồng khảm ngũ sắc…dòng cao cấp, hoạ tiết tinh xảo, tỉ mỉ, bền đẹp hàng đầu.

Đôi chân nến khảm hoạ tiết long phụng tỉ mỉ:

Đến các cửa hàng của hệ thống, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua được hàng tốt giá xưởng, giá trị đi đôi với chất lượng.

Đúc đồng Bảo Long chuyên hàng đặt theo yêu cầu, đảm bảo uy tín, nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc và quốc tế.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc cơ bản đầy đủ:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp chất lượng nhất

==> Tham khảo thêm cách sắp xếp bàn thờ thần linh và gia tiên

Facebook