Cách Chọn Mua Bát Hương, Nơi Bán Bát Hương Bằng Đồng Bền Đẹp

Cách Chọn Mua Bát Hương, Nơi Bán Bát Hương Bằng Đồng Bền Đẹp

1. Bát hương thờ bằng đồng:

Bát hương hay còn gọi là bát nhang thờ là nơi hội tụ tâm thức, giác ngộ. Giống như một sợi dây vô hình kết nối giữa cõi âm và cõi dương mỗi khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên.

Bát hương hoàn toàn có thể thay thế những thỏi vàng, những lọ hoa, những mâm cỗ, hay những đồng tiền cúng vì những thứ đó không có được những giá trị và ý nghĩa tinh thần lớn lao như bát hương.

Bát hương đồng khảm ngũ sắc:

Theo người xưa, việc đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên sẽ tùy theo phong tục từng vùng miền, địa phương khác nhau nhưng cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định.

Bàn thờ thường được đặt 3 bát hương: Bát hương Thờ Thần đặt ở giữa và bao giờ cũng phải to và cao hơn hai bát hương còn lại. Hai bát còn lại, bát hương bên trái thờ bà cô tổ, ông mãnh. Bát hương bên phải thờ gia tiên.

Để đảm bảo mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ thì việc lựa chọn bát hương cũng đóng vai trò quan trọng. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thuỷ, tâm linh, tốt nhất nên lựa chọn bát hương làm bằng đồng hoặc sứ. Tránh dùng các bát hương bằng đá, bởi nó chỉ phù hợp với các đền, miếu, chùa…

Bát hương đồng khảm tam khí:

Bát hương bằng đồng với ưu điểm bền đẹp được lựa chọn rộng rãi tại nhiều gia đình, đền chùa… Bát hương đồng với hoạ tiết truyền thống ý nghĩa, thường là rồng chầu mặt nguyệt, màu sắc tươi sáng không bị hoen ố theo thời gian. Nếu muốn không gian cổ thì có thể dùng bát hương hun đen hoặc rêu. Bát hương đồng dễ di chuyển, lau chùi, không sợ rơi vỡ, mối mục.

Trong bát hương có có thổ, mộc và hoả, khi thắp hương xong thường được rưới 1 chút rượu trắng, kết hợp với bát hương đồng đại diện cho kim, chính là 1 sự trọn vẹn về ngũ hành phong thuỷ trên bàn thờ.

Bốc bát hương:

==> Xem ngay 68 Bát hương bằng đồng thờ cúng gia tiên, cung tiến đẹp nhất

2. Cách chọn mua bát hương đồng phù hợp bàn thờ, cung tiến đình chùa:

Việc chọn bát hương loại nào là phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như không gian thờ cúng, tuổi, mệnh gia chủ, không gian gia đình,… Xét cho cùng trong việc thờ cúng, cho dù lựa chọn loại bát hương nào thì cái tâm của gia chủ và lòng thành kính, nhất tâm cúng bái là quan trọng nhất.

Bát hương bằng đồng có rất nhiều loại và kích cỡ. Và cũng có các dòng sản phẩm khác nhau.

Bát hương bằng đồng đài loan, đúc máy, hàm lượng đồng thấp, mỏng nhẹ. Đổi lại thì giá cả cạnh tranh,hoa văn nhiều, màu sắc tươi sáng.

Bát hương đồng đúc thủ công có 2 dòng, dòng hàng thường và dòng hàng kỹ cao cấp.

Dòng hàng thường được đúc hàng hoạt, khuôn mỏng, hàm lượng đồng thấp hơn, phôi đồng có thể có lỗi, bề mặt lỗ rỗ, đường nét hoa văn được chạm khảm sơ sài, xô lệch nếu để ý kỹ.

Bát hương trong bộ đồ thờ hàng thường:

Dòng sản phẩm hàng kỹ có giá cao hơn do chất lượng cao, đồng dày, hàm lượng đồng >90%, chỉ lựa chọn những phôi đồng nhẵn mịn đạt yêu cầu, hoa văn chạm tay sắc nét, tinh xảo, chạm tỉ mỉ công phu từng đường nét hoa văn, mỗi hoạ tiết đều có ý nghĩa.

Bát hương cũng có dòng đồng thau, đồng đỏ mộc, đồng đỏ khảm tam khí, đồng đỏ khảm ngũ sắc… với giá tiền tăng theo thứ tự.

Bát hương đồng đỏ đúc rồng nổi:

Việc lựa chọn bát hương đồng loại nào phụ thuộc vào không gian thờ và bộ đồ thờ đang dùng. Vì mỗi loại có màu sắc và cách bài trí hoạ tiết khác nhau nên đồng bộ với đồ thờ sẽ tạo sự hài hoà đẹp hơn rất nhiều.

Bát hương đồng có các kích cỡ cơ bản là 16cm, 17cm, 18cm, 20cm, 22cm… 

Tuỳ kích thước bàn thờ và số lượng bát hương mà lựa chọn kích cỡ thích hợp. Ví dụ bàn thờ cỡ trung 1m76 thì để 1 bát hương 20cm hoặc để 3 bát hương, bát ở giữa 18cm và 2 bát nhỏ 16cm 2 bên.

Bộ bát hương khảm các kích cỡ:

Bát hương đồng cũng là vật phẩm được lựa chọn nhiều nhất để cung tiến đình chùa cho các cá nhân, công ty, tổ chức…

Thông thường việc cung tiến đình chùa phai thông qua trụ trì và nhà chùa trước để lựa chọn chủng loại thích hợp. Cung tiến thì đương nhiên sẽ là bát hương đồng để bền đẹp lâu dài, sử dụng mãi mãi. 

Bát hương tai rồng giả cổ đình chùa:

Tuỳ không gian nhà chùa để chọn kích cỡ. Đặt lên ban thờ hay sân chùa thì cũng phải là bát hương cỡ lớn: 30, 35, 40, 47cm…. Bát hương hun giả cổ, bát hương đúc rồng nổi hoặc bát hương chạm khảm là thích hợp nhất.

Các bát hương cung tiến cỡ lớn thường không có sẵn mà phải đặt trước từ 7-30 ngày tuỳ chủng loại.

Bát hương 40cm khảm ngũ sắc cung tiến:

==> Xem ngay chi tiết Bát Hương Thờ Khảm Ngũ Sắc ĐK 40cm cung tiến

3. Nơi bán bát hương bằng đồng bền đẹp, uy tín:

Điều quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên là lựa chọn đồ thờ sao cho chất lượng tốt, hoa văn đẹp, họa tiết ý nghĩa, bền đẹp theo năm tháng. Đồ thờ không nên thay đổi quá nhiều lần sẽ không tốt cho phong thủy.
Bởi vậy, cần lựa chọn nơi bán uy tín, có tâm trong nghề, chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại là 1 sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu dài, thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên và mang phước lộc cho gia đình.
Đồ đồng Bảo Long chuyên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đỉnh đồng, bát hương, mâm bồng, lọ hoa, ngai chén… với uy tín và chất lượng hàng đầu.
Cơ sở đúc đồng Bảo Long là xưởng đúc đồng truyền thống uy tín lâu đời tại Ý Yên – Nam Định. Chuyên đúc các sản phẩm đồ thờ cúng, chuông đồng, tượng đồng… cho các công trình đình chùa trên cả nước. 
Cam kết tất cả các sản phẩm được đúc thủ công hoàn toàn, lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, hoa văn tinh xảo, họa tiết chạm trổ bởi tay nghệ nhân cẩn thận, ý nghĩa. Mọi sản phẩm làm ra đều đạt chất lượng và đảm bảo kĩ thuật chuẩn nhất. Chữ tâm và uy tín luôn đặt lên hàng đầu.
Đỉnh đồng khảm tam khí hàng tinh xảo:
Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc:
Đúc tượng Phật thích ca tại chùa Tam Bửu:
tượng thích ca

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng nên dùng

Hiện tại xưởng đúc đồng Bảo Long đã có cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội và TpHCM, rất tiện để khách hàng tham khảo và mua hàng.
Quý khách có nhu cầu liên hệ:

Xưởng sản xuất: Xóm 1 – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915.979.388

Facebook