Địa chỉ đúc Chuông đồng, Đại hồng chuông thờ cúng uy tín

Chuông đồng là một loại pháp khí thường xuất hiện trong chùa, miếu, đình của Phật giáo. Chuông đồng ngày nay cũng được các Tín đồ Phật tử sử dụng trong không gian thờ Phật tại gia. Tiếng chuông trong Phật pháp như có phép thần thông, xua đuổi đi mộng mị, đánh thức con người khỏi sầu não, tăm tối. Chuông đồng chuẩn cần phải có tiếng ngân trong và vang xa. Cùng tìm hiểu ngay địa chỉ nhận đúc Chuông đồng, Đại hồng chung uy tín, giá tốt nhé.
 
địa chỉ đúc Chuông đồng
Quý khách đang tìm địa chỉ đúc Chuông đồng uy tín?

Chuông đồng là gì?

Chuông là một loại kiền chùy của Phật giáo, ban đầu chỉ dùng để tập chúng cho nên cũng gọi là “tín cổ”. Chuông thường xuất hiện trong các chùa, đình, miếu… Trong Kinh Phật ghi chép: Ngày 15 tháng 7 là kỳ mãn hạ, chư tăng tự tứ. Phật bảo thị giả là ngài A Nan đánh kiền chùy để nhóm họp tăng chúng, A Nan liền lên giảng đường tay đánh kiền chùy nói: “Con nay đến đây đánh tín cổ  của Như Lai, hễ ai là đệ tử của Như Lai, khi nghe thì hãy vân tập về đây”. Từ đó chuông trở thành pháp khí quan trọng trong tự viện Phật giáo.
 
địa chỉ đúc Chuông đồng

Chuông đồng là một pháp khí thường xuất hiện trong chùa, miếu, không gian thờ tại gia

Trong Phật giáo chuông chia làm 2 loại:

Đại chung: Hay còn gọi là Phạm Chung, Hồng Chung, Câu Chung, Tràng Chung, Kình Chung… Chiếc Chuông treo ở lầu chung, đánh tiếng ngân vang khắp cả phạm sát nên gọi là Phạm Chung. Hồng chung là loại chuông lớn, đánh tiếng vang vọng và xa. Chuông treo ở trên giá khi gõ vào phát ra tiếng vang nên gọi là Tràng Chung. Còn gọi là Kình Chung vì trong  sách “Tiết Tông” chú giải rằng: “Ở Nam Hải có một loại động vật tên là cá Bồ Lao. Hễ nó thấy cá Kình, vì sợ bị hại nên phát ra tiếng kêu giống như tiếng chuông. Nhân thế mà người ta đem hình tượng con Bồ Lao điêu khắc trên thân chuông, đem cái chày chạm hình cá Kình để đánh chuông. Y muốn nói Bồ Lao gặp cá Kình mà thốt ra tiếng kêu vang lên khắp nơi”.

Tiểu chung: Hay còn có các tên gọi là bán chung, hành sự chung, hoặc chỉ gọi là chung… Thông thường treo ở bên trái của chánh điện, hoặc treo ở cửa thiền đường. Chuông thường đánh nhằm để thông tri lúc mở đầu pháp hội, cho nên gọi là hành sự chung. Ngoài ra còn có hoán chung, vì thường treo ở ngoài do thị giả đánh truyền gọi người vào tham học.

Có một loại chuông khác, ngày nay hay được dùng là Gia trì chung. Chiếc chuông có kích cỡ nhở, thường được gõ trong các buổi tụng niệm. Loại chuông này cũng được các Tín đồ Phật tử sử dụng tại ban thờ Phật tại gia.

địa chỉ đúc Chuông đồng

Tiếng Chuông làm con người thanh tỉnh, xua đi đau khổ phiền não, giải thoát khỏi u mê

=>> Có thể bạn quan tâm: Đúc Đại hồng chung trên 1 tấn cho chùa

Quy trình đúc Chuông đồng, Đại hồng chung thủ công

Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đồng đỏ được nấu ở nhiệt độ cao cho nóng chảy

Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của nhà chùa.

Đúc Chuông đồng cần trải qua nhiều công đoạn và đòi hỏi tay nghề cao

Sau khi hoàn thiện Chuông có tiếng trong, ngân vang

Bảo Long – Đơn vị đúc Chuông đồng, Đại hồng chung uy tín

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề. Sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng.

Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Chúng tôi có kinh nghiệm đúc các loại chuông đồng đủ kích thước từ nhỏ đến lớn. Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp, hoa văn hài hòa, ý nghĩa. Ngoài ra, quý khách có thể đặt hàng theo yêu cầu. Bảo Long cũng luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đưa tới sự hài lòng cho khách hàng.

Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo

Sản phẩm Chuông đồng, bát hương, đồ thờ bằng đồng… đều được chế tác thủ công với nguyên liệu đồng tinh khiết. Đúc, tạc với hoa văn cầu kì, sắc nét. Các sản phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân cs nhiều năm kinh nghiệm đúc đồng truyền thống Ý Yên. Bảo Long luôn cam kết tuân thủ quy trình. Không chạy theo thị trường, giảm bớt nguyên liệu hạ giá thành. Chất lượng hơn số lượng.

địa chỉ đúc Chuông đồng

Bảo Long nhận đúc Chuông đồng với đủ kích cỡ khác nhau

Giá thành hợp lí

Người ta nói “tiền nào của nấy”, sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng Bảo Long luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp các lợi Chuông đồng, đồ thờ bằng đồng, không qua đơn vị trung gian.

Chiêm ngưỡng các mẫu chuông đồng thờ cúng đẹp nhất

Tùy theo không gian sử dụng và ngân sách chi phí mà khách hàng có sự lựa chọn phù hợp về kích cỡ của quả chuông.

Chuông đồng có nhiều kích thước như chuông nhỏ 70kg, 80kg,100kg… hay các quả chuông lớn 200kg, 300kg, 500kg, 1000kg… Đi kèm là giá treo và dùi đánh chuông.

Dưới đây là các mẫu chuông đồng thờ cúng đẹp và chất lượng nhất tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long:

chuong dong 10kg 5

Chuông đồng 10kg đúc bằng đồng đỏ

duc chuong nha tho dong ho tran xuan o ha tinh 115kg 4

Bề mặt chuông nhẵn mịn không vết rỗ nứt

duc dai hong chung dong do 1060kg va gia treo go lim chua thien phuc 12

Đại Hồng Chung 1060kg cho chùa Thiên phúc

chuong dong 207kg 3

Chuông đồng 207kg đi kèm giá treo gỗ lim rất đẹp

chuong dong 500kg 4

Chuông làm hạ màu trầm cổ rất trang nghiêm

dai hong chung dong do 350kg gia treo go lim cho chua thien minh quang ninh 4

Chuông có độ bền vĩnh cửu qua nhiều thế hệ

chuong dong 200kg 4

Qúy vị có thể lựa chọn chuông đồng phù hợp với kích thước phòng thờ

LIÊN HỆ NHẬN HÀNG

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0984 888 889 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Facebook