Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Hà Nội Ở Đâu Chuẩn Đẹp?

Đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khác nhau. Mua đồ thờ ở đâu để có giá chuẩn, hàng chuẩn đẹp, không mua phải hàng kém chất lượng, mua hớ?

Ở đâu bán đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng?

Muốn mua được hàng tốt, đúng giá trị, khách hàng phải tìm hiểu và phân biệt được các loại sản phẩm một cách cơ bản. Sau đó xác định dòng hàng mình muốn hướng tới. Tìm hiểu thông tin trên mạng trước, có thể đi tận nơi so sánh một vài địa chỉ khác nhau.

Nếu không có nhiều thời gian, có thể đặt mua ở nơi cảm thấy tin tưởng. Thực tế địa chỉ bán hàng uy tín thường không ngại mang hàng đến và cho khách hàng hoàn trả nếu có điểm không ưng ý, không hài lòng. Họ thường cam kết sản phẩm thực tế đúng ảnh và mô tả quảng cáo. 

đồ thờ cúng bằng đồng hà nội

1 bộ đồ thờ cúng bằng đồng cơ bản

Phân biệt đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội:

Tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng bán đồ thờ cúng. Có nơi bán đầy đủ các loại đồ thờ: đồ sứ, đồ gỗ, đồ đồng… Tuy nhiên mua đồ thờ bằng đồng thì nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ đồng sẽ có nhiều lựa chọn và mua được hàng chất lượng hơn.

Đồ thờ bằng đồng cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu các dòng đồ :thờ cúng bằng đồng cơ bản cho khách hàng dễ phân biệt.

Đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan:

Đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội có khoảng 1 nửa là cửa hàng chuyên đồ thờ bằng đồng Đài Loan. Tức là dòng đồ thờ đúc bằng máy. Đây là dòng đồ thờ bằng đồng giá rẻ nhất, dành cho khách hàng có yêu cầu không cao.

Đồ thờ đúc máy được sản xuất hàng loạt bằng máy theo công nghệ đài loan. Sản phẩm xuất xưởng trăm cái như một, không hề có 1 điểm khác biệt hay lỗi lầm gì. Sản phẩm được sản xuất thành các phần, các linh kiện rời rồi lắp ghép bằng ốc vít.

Các hoa văn trên sản phẩm dày, nhỏ, đôi khi cho cảm giác chi chít, hơi rối.

Ngũ sự bằng đồng đài loan

Đặc trưng của đồng đài loan là màu vàng sáng bóng, mỏng và nhẹ. Để đúc bằng máy mỏng, nhẹ, giá thành thấp… thì tỉ lệ đồng cũng rất kém, chỉ khoảng 40%, còn lại là các hợp chất khác rẻ hơn.

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan có giá trị sử dụng khá ngắn. Chỉ vài năm là có thể xuất hiện han gỉ, bong tróc. Giá thành chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng cho 1 sản phẩm.

Hoa văn và cấu tạo trên đỉnh thờ đài loan

Đồ thờ cúng bằng đồng đúc thủ công:

Đồ thờ cúng đúc thủ công theo phương pháp truyền thống. Khuôn mẫu được tạo từ đất sét. Các bước nấu đồng, rót đồng, điêu khắc làm nguội, chạm trổ hoa văn… đều được làm bằng tay hoàn toàn.

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công to, dày, nặng hơn nhiều so với sản phẩm sản xuất bằng máy. Họa tiết hoa văn mang phong cách khác biệt hoàn toàn.

Các sản phẩm đồ thờ cúng đúc thủ công chia thành 2 loại: hàng thường phổ thông và hàng kĩ tinh xảo.

Trong mỗi loại lại chia ra: đồ thờ đồng thau, đồ thờ đồng đỏ ám hoa văn, đồ thờ hun giả cổ, đồ thờ bằng đồng cát tút, đồ thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc, đồ thờ mạ vàng, dát vàng….

Nghệ nhân tạo nét vẽ khi chạm khảm thủ công

Đồ thờ cúng bằng đồng hàng phổ thông:

Các sản phẩm hàng thường được đúc hàng loạt, chất lượng kém hơn, tỉ lệ đồng thấp hơn, bề mặt lỗ rỗ, nhiều đường cắt, họa tiết hoa văn ít, sơ sài… 

Dòng đồ thờ chạm khảm chính là khác biệt dễ nhận thấy và so sánh giữa 2 loại hàng chợ và hàng kĩ. Đường nét chạm khảm ít, xô lệch, kém sắc nét. Hầu hết do thợ kỹ thuật và thợ chạm khảm mới vào nghề đúc và thực hiện làm nguội.

Đồ thờ bằng đồng hàng thường phổ thông

Đường nét chạm khảm trên dòng hàng thường

Đồ thờ cúng bằng đồng hàng kĩ tinh xảo cao cấp:

Sản phẩm đồ thờ hàng kĩ tinh xảo được chăm chút từng chi tiết ngay từ khâu lựa chọn khuôn, nguyên liệu. Quá trình đúc đồng, làm nguội đều do thợ lâu năm đảm nhiệm với tỷ lệ kỹ thuật tốt nhất. Sản phẩm tròn trịa, vuông vắn, bề mặt nhẵn mịn. Hoa văn sắc nét, đường nét chạm khảm bởi tay nghệ nhân một cách tinh xảo, tỉ mỉ, tinh tế.

Không những đạt yêu cầu thẩm mĩ cao, chất lượng của loại sản phẩm này cũng là điểm khách hàng có thể yên tâm. Niên đại sử dụng lâu dài, càng để lâu càng xuống trầm màu giả cổ, không hề nứt hỏng, bong tróc, hư hại.

Đường nét chạm khảm của dòng hàng kĩ tinh xảo

Giá đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội:

Chính vì có sự khác biệt giữa các loại đồ thờ bằng đồng như vậy nên giá cả cũng có sự khác biệt lớn.

Đồ thờ bằng đồng đúc máy công nghệ có giá mềm nhất. Phù hợp với nhu cầu nhiều gia đình. Các sản phẩm riêng lẻ có giá từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Giá cả bộ đồ thờ đầy đủ chỉ khoảng dưới 5 triệu đồng.

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công có giá cao hơn khá là nhiều. 

Dòng đồ thờ phổ thông có giá từ 500 đến vài triệu đồng 1 sản phẩm. Giá bộ đồ thờ đầy đủ từ 10-30 triệu tùy loại và kích cỡ.

Đồ thờ bằng đồng hàng chất lượng, tinh xảo đương nhiên có giá trị cao hơn. Giá bộ ngũ sự đồng thau nguyên bản cũng đã 7tr đồng cho kích cỡ nhỏ nhất. Loại chạm khảm ngũ sắc với nhiều chi tiết là vàng 9999 có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

đồ thờ bằng đồng hà nội

==> Xem ngay Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc đầy đủ hàng tinh xảo đẹp nhất hiện nay

Nơi bán đồ thờ cúng bằng đồng Hà Nội chuẩn đẹp:

Các loại sản phẩm thông thường thì có thể gặp bất cứ cửa hàng đồ thờ nào. Nhưng để tìm được nơi đồ đẹp, chất lượng, giá cả tương xứng thì không phải dễ dàng.

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long là nơi giới thiệu và bán sản phẩm của xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý yên – Nam Định. Là cái nôi đúc đồng truyền thống tại miền Bắc.

Xưởng đúc đồng Bảo Long với đội ngũ thợ kỹ thuật và nghệ nhân cao tay, lâu năm nhất. Chuyên sản xuất dòng đồ thờ hàng kĩ tinh xảo, cao cấp. Quy trình đúc đồng và hoàn thiện sản phẩm luôn được đảm bảo chỉn chu từng bước. Mỗi sản phẩm là một công trình nghệ thuật đạt yêu cầu của những khách hàng kĩ tính nhất.

đồ thờ cúng bằng đồng

Bát hương chạm khảm ngũ sắc

Đồ thờ cúng bằng đồng của xưởng Bảo Long được rất nhiều nhà chùa, đình đền, các gia đình trên khắp cả nước tin tưởng và sử dụng. 

Đối với các sản phẩm thờ cúng, người làm nghề tại Bảo Long luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Giá cả phải tương xứng với chất lượng.

Đường nét cực kỳ sống động, tinh tế trên đôi lọ hoa

==> Xem ngay 100 Bộ đồ thờ bằng đồng chuẩn đẹp chất lượng nhất

Hiện xưởng có 3 cơ sở trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0915 979 388 / 0984 888 889

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

tượng tam thế phật 1m33

==> Xem thêm Những sai lầm thường gặp khi mua đỉnh thờ bằng đồng

==> 100 Bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng chuẩn đẹp nhất

Facebook