Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Tại TPHCM Loại Nào Nên Mua?

Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Tại TPHCM Loại Nào Nên Mua? Đó là câu hỏi của không ít người khi bắt đầu bước vào tìm hiểu thị trường đồ thờ bằng đồng với hàng nghìn mẫu mã, giá cả, các cửa hàng bán đồ thờ rải khắp các con phố.

Vậy làm sao để lựa chọn được đồ đúng nhu cầu một cách nhanh chóng, hài lòng nhất để không mất nhiều thời gian, không sợ bị chặt chém, lừa đảo?

Hãy tìm hiểu trước một chút thông tin trước khi quyết định mua một món đồ nào đó nhé.

1. Đồ đồng ở TPHCM, các loại đồ thờ bằng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh:

TpHCM xét về mức độ sôi động và phát triển của thị trường thì không hề thua kém bất cứ thành phố nào, thậm chí nhịp sống được đánh giá cao vượt bậc nhất cả nước. 

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào cũng được phát triển một cách tối đa và nhanh chóng. Vì vậy, không lạ gì khi dù là thành phố trẻ, không có các làng nghề truyền thống với văn hoá lâu đời, nhưng những mặt hàng vùng miền khác có thì đều có mặt đầy đủ tại tpHCM.

a) Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc khá đầy đủ:

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc được đúc thủ công từ đồng đỏ cao cấp, pha thêm tỉ lệ đồng nồi. Mục đích phải pha thêm đồng nồi là vì nó có tác dụng quan trọng trong quá trình làm màu sản phẩm.

Phôi sản phẩm sau khi đúc xong được làm nguội kỹ càng nhẵn mịn. Sau đó được các nghệ nhân giỏi tiến hành chạm khảm ngũ sắc lên trên bề mặt.

Khảm ngũ sắc ở đây là được khảm chuẩn, khảm đủ, khảm đẹp 5 loại kim khí gồm: Vàng miếng 9999, bạc trắng, đồng xanh, đồng đỏ và đồng đen.

Các hoa văn được chạm khảm tinh xảo, sắc nét, tỉ mỉ. Đây là hiện đang là dòng đồ thờ cúng cao cấp, giá cao nhất.

=>> Quý khách có thể xem chi tiết tại đây: Đồ đồng khảm ngũ sắc

b) Đồ thờ đồng Đài Loan:

Sản phẩm đồ đồng tại tpHCM được xuất hiện trước hết bởi công nghệ dây chuyền sản xuất bằng máy, được nhiều cơ sở đưa về sản xuất theo công nghệ Đài Loan. Bởi vậy, thông dụng và dùng nhiều nhất là dòng đồ đồng Đài Loan với đặc điểm hoạ tiết nhiều, màu sắc vàng bóng.

Những năm gần đây, các sản phẩm đồ đồng truyền thống bắt đầu du nhập mạnh mẽ và được ưa chuộng do tính truyền thống, văn hoá và ưu điểm nổi trội hơn.

Đồ đồng Đài Loan được sử dụng rộng rãi do giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, thì đồ đồng truyền thống đúc thủ công lại ngược lại.

c) Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí

Là những sản phẩm đồ thờ cúng sau khi được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ được chạm khảm hoa văn trên bề mặt. Những nguyên liệu dùng để khảm tam khí gồm có: Bạc trắng, đồng đỏ và đồng vàng. Ngoài ra, với những sản phẩm đỉnh thờ còn được khảm điểm 1 chữ bằng vàng miếng 9999.

Bộ đồ thờ khảm tam khí là một trong những bộ đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp. Sản phẩm chỉ khác bộ đồ thờ khảm ngũ sắc là được không được khảm vàng và đồng đen.

Bộ đồ thờ tam khí cũng có đầy đủ các kích cỡ khác nhau từ 45cm cho đến 70cm phù hợp mọi kích thước các bàn thờ.

=>> Quý khách có thểm xem các sản phẩm đồ thờ khảm tam khí tại đây

d) Đồ thờ bằng đồng thau để màu mộc

Sản phẩm đồng thau được đúc thủ công có màu vàng nhẹ, màu hơi lì. Đó là màu mộc nguyên bản của đồng thau. Các bộ đỉnh thờ đồng thau thường được đúc theo kiểu có hoạ tiết song long chầu mặt nguyệt, hoạ tiết rồng phượng, hoa sòi, dơi cắp đào, dơi cắp tiền…

Đồ thờ đúc thủ công được đúc hoàn toàn tại xưởng từng sản phẩm một nên rất kì công, hàm lượng đồng cao, bền màu, không han gỉ, bong tróc, hoa văn được chạm tay tỉ mỉ rất sắc nét và ý nghĩa.

Giá thành tuy cao hơn hàng đồ thờ đài loan nhưng lại sử dụng được lâu dài thiên niên vạn đại không cần phải thay mới nếu không thật sự cần thiết. Điều này chính ra lại có lợi hơn nhiều so với đồng sản xuất bằng máy với hàm lượng đồng thấp, mỏng, dễ nứt gãy, méo mó, han gỉ, niên đại sử dụng có khi chỉ đạt dưới 5 năm.

Giá đồ thờ đồng thau sẽ rẻ hơn những sản phẩm đúc từ đồng đỏ và chạm khảm ngũ sắc, tam khí. Do sản phẩm đúc xong được để nguyên bản màu mộc, không mất công phảm chạm khảm hay khảm vàng bạc.

=>> Xem ngay: Đồ thờ bằng đồng thau

e) Đồ thờ hun giả cổ:

Bản chất đồ thờ hun giả cổ là cũng hoàn toàn được đúc thủ công từ đồng thau (đồng vàng). Sau khi đúc xong các sản phẩm được đốt lửa hun tạo màu xanh rêu giả cổ.

Một đặc điểm của dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng hun giả cổ là màu bền mãi theo thời gian. Màu hun xanh rêu trung tính không quá đậm, không quá rực rỡ, rất thích hợp cho không gian thờ cúng.

=>> Xem thêm: Đồ thờ hun giả cổ

2. Nơi bán đồ thờ cúng TPHCM, đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm:

Bất cứ con phố nào cũng có thể tìm được những cửa hàng bán đồ thờ cúng tại tpHCM. Các sản phẩm bằng gỗ, sứ, đá, đồng… đầy đủ, đa dạng.

Mỗi cửa hàng bán đồ thờ cúng có những mặt hàng nổi trội và ưu thế riêng. Điều quan trọng là khách mua hàng xác định được mục tiêu tìm kiếm sản phẩm của mình như thế nào để xem có phù hợp với tiêu chí bán hàng của các cửa hàng đó hay không.

Có cửa hàng chuyên đồ thờ đồng Đài Loan, cửa hàng chuyên đồ đồng giá rẻ, cửa hàng chuyên đồ đồng thủ công, nơi chuyên đồ thờ cao cấp…

Có những nơi bán hàng tiêu chí quan trọng nhất là cạnh tranh về giá càng rẻ càng tốt, nơi thì quan trọng số lượng hàng bán ra, số lượng khách giao dịch, nơi chú trọng nhất là chất lượng sản phẩm, uy tín lâu năm, nơi chú trọng dịch vụ thật tốt sau bán hàng….

1 bộ đồ thờ đúc thủ công giá rẻ:

Trước khi quyết định mua hàng, khách hàng nên xác định trước cần mua những món đồ như thế nào, cần nhất là tiêu chí nào: đẹp, rẻ, bền, chất lượng cao… Và quan trọng nhất là khả năng chi trả tối đa cho việc mua sắm đồ là bao nhiêu. Sau đó tìm hiểu qua về sản phẩm, dịch vụ, thế mạnh chủ đạo của các cửa hàng.

Nếu có thời gian thì đi xem tận nơi để đánh giá sự khác biệt giữa các sản phẩm. Nếu không thì hầu như các cửa hàng đều có dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi, không ưng ý cảm thấy không đúng nhu cầu và hình ảnh quảng cáo thì từ chối nhận hàng cũng không có vấn đề gì cả.

Bộ tam sự thờ cúng bằng đồng đỏ khảm cao cấp:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất hiện nay

3. Cửa hàng bán đồ đồng tại tphcm uy tín, chuyên sản phẩm bền đẹp, chất lượng nhất:

Cơ sở đúc đồng Bảo Long với xưởng đúc đồng trực tiếp tại Tống Xá – Ý Yên – Nam Định, luôn có đội ngũ thợ với kỹ thuật lâu năm, các nghệ nhân chạm khảm cẩn thận, tỉ mỉ, cao tay nhất, và với cái tâm trong nghề sản phẩm tâm linh, luôn lựa chọn cho ra đời các sản phẩm tinh túy nhất, chất lượng cao, bền đẹp, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết.

Tuy nhiên, cơ sở Bảo Long chỉ chuyên hàng kĩ cao cấp, chất lượng, chứ không bán hàng chợ, hàng phổ thông. Các sản phẩm do xưởng đúc đồng Bảo Long sản xuất có giá cao hơn các cơ sở khác, nhưng mặt hàng khách hàng nhận được thì giá trị lại khác hoàn toàn.

Bộ ngũ sự bằng đồng thau:

Đặc biệt, xưởng đúc đồng Bảo Long có các showroom bày và bán hàng trực tiếp tại Hà Nội và Tp HCM, rất tiện cho khách xem và mua hàng.

Ngoài ra, các cửa hàng đều nhận đặt hàng online, giao hàng và thu tiền trên khắp cả nước. Nhận hàng kiểm tra mới phải thanh toán, không lo lừa đảo, cực kỳ tiện lợi.

Cuốn thư câu đối dát vàng toàn bộ chữ vàng chuẩn 24k:

Tại Sài Gòn, xưởng đúc đồng Bảo Long có địa chỉ showroom tại 65 Cộng Hoà – Tân Bình. Cửa hàng giới thiệu và bày bán đầy đủ các mặt hàng đồ đồng thờ cúng như đỉnh đồng, hạc thờ, chân nến, bát hương, lọ hoa, ngai chén, hoành phi, cuốn thư, câu đối, ngai thờ… Ngoài ra, còn có các sản phẩm đồng mỹ nghệ cao cấp như tranh đồng, tượng đồng, đồ đồng phong thuỷ…

Tại cơ sở Bảo Long, khách hàng có thể yêu cầu mạ vàng, dát vàng 9999 chuẩn đẹp và đẳng cấp mà không sợ bị đánh tráo, mua nhầm các sản phẩm mạ nano, mạ vàng non nhanh bong tróc kém chất lượng. Nơi đây luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ trước để tham khảo và được tư vấn. Hotline: 0984.888.889

Chuyên đúc các sản phẩm đồ thờ cúng cho đình chùa:

Địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đồng tại TPHCM:

==> Xem ngay 66 sản phẩm mạ vàng, dát vàng chuẩn để phân biệt với hàng mạ không chuẩn

Facebook