Giá Tranh Đồng Vinh Quy Bái Tổ Đẹp Nhất Dành Cho Người Thành Đạt

Giá Tranh Đồng Vinh Quy Bái Tổ Đẹp Nhất Dành Cho Người Thành Đạt. Tranh vinh quy bái tổ là gì? Ai thì nên treo và cách treo như thế nào?

1. Tranh Vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì? Ý Nghĩa tranh vinh quy bái tổ

Theo sử sách ghi lại vào năm 1484, Vua Lê Thánh Tôn ban lệ “Bia Đá Đề Danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở.

Trên mỗi bia đá, ngoài khắc tên, tuổi, quê hương của các tân khoa tiến sĩ trong kỳ thi đó, còn có danh tinh của các quan trường chấm thi và một bài văn bia nói về ý nghĩa của việc học hành và việc phục vụ đất nước. Hiện nay tại Văn Miếu Hà Nội vẫn còn 82 bia đá trong tổng số 117 bia đã được lập.

Theo lệ đó mà hàng năm các tân khoa được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh Quy Bái Tổ”. Dân chúng trong tỉnh huyện, làng xã hãnh diện đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng theo đúng lệ “ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

Vinh Quy Bái Tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ họ hàng, làng xóm mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý Việt Nam: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Dân tộc Việt Nam rất hãnh diện với truyền thống văn hóa này.

Ngày nay, với những người dù làm quan hay doanh nhân, hoặc thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào khi về quê hương, làng xóm cũng là mang vinh quang, thanh danh về báo với gia đình vì vậy cũng gọi là vinh quy bái tổ.

Tranh vinh quy bái tổ với nhiều chất liệu như: tranh vinh quý bái tổ bằng đồng, tranh khảm trai, tranh gỗ, tranh cát, tranh sơn dầu…, dù ở chất liệu nào thì bố cục bức tranh vẫn không thay đổi, đó là hình ảnh một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa, với cờ lọng, có người đánh chiêng trống, quân lính theo sau tiến vào trong làng. Hình ảnh làm hiện lên vẻ đẹp thôn quê.

 

2. Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào?

Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở những nơi dễ nhìn để làm điểm sáng cho không gian. Dân ta luôn coi trọng chữ nghĩa, đề cao những người có tri thức vậy nên tranh đồng vinh quy bái tổ có ý nghĩa ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và đi theo con đường sáng mà thế hệ trước dẫn lối.

Trước đây, các bức tranh đồng vinh quy bái tổ thường chỉ được treo ở những gia đình vua quan, những dòng họ có người đỗ đạt cao trong các kỳ thì cử. Ngày nay tranh vinh quy bái tổ được treo trong nhà, treo phòng thờ gia tiên, nhà thờ dòng họ để khuyến khích truyền thống hiếu học của con cháu trong dòng tộc.

Để có thể thể hiện được một truyền thống ham học hiếu học, biết ơn và nhớ về tổ tiên thì tranh này được chọn treo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình hoặc treo ở trong nhà thở tổ của dòng họ gia đình để con cháu trong nhà nhín đó mà biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống công việc học tập. Phấn đâu cố gắng để trở thành giống như những bậc tiền bối đi trước rồi để con cháu mai sau lấy mình làm tấm gướng để noi theo.

Một chú ý quan trọng là khi treo bức tranh này nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà không được treo ngược lại.

Hướng người ngựa đi vào thể hiện cho sự thành danh trở về, hướng về tổ tiên, báo danh cùng ông bà cha mẹ. Treo ngược lại là hướng ngược phong thuỷ và thể hiện cho sự rời đi, mất mát, không tốt cho gia chủ.

3. Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng:

Trước đây, tranh vinh quy được làm nhiều và ưa chuộng bởi chất liệu gỗ hoặc khảm trai. Tuy nhiên các sản phẩm này theo thời gian không giữ được màu sắc nguyên bản, mối mọc, bong tróc… nên tính thẩm mỹ không cao.

Ngày nay các sản phẩm tranh đồng được ưa chuộng và dần thay thế các chất liệu khác do những ưu điểm vượt trội.

Tranh đồng là sản phẩm được gò chạm từ đồng tấm, các hoạ tiết người ngựa được thúc nổi trên bề mặt với những hình ảnh thân thiết, gần gũi của làng quê xưa.

Trên mặt tranh chạm đủ cây đa, giếng nước, mái đình, mây, trăng, núi. đàn cò trên ngọn tre, trâu đằm dưới nước, trẻ con chăn trâu, nô đùa, và đặc biệt là dàn người ngựa rước tân khoa về đình làng có thân phụ đứng chờ.

Tranh đồng thường có hoạ tiết màu đồng vàng sáng, nền sơn đen làm nổi bật các chi tiết, khung gỗ, mặt kính chống bụi. Khung gỗ có thể chạm hoạ tiết tùng cúc trúc mai ý nghĩa. 

Tranh đồng còn có thể làm theo dạng khung liền đồng, thêm bớt các chi tiết, mạ vàng các chi tiết hoặc mạ vàng toàn bộ tranh theo ý gia chủ, cực kỳ ý nghĩa và sang trọng.

==> Xem ngay 88 bức tranh đồng mỹ nghệ chuẩn đẹp treo trang trí phòng khách

4. Giá Tranh đồng vinh quy bái tổ đẹp và chất lượng nhất:

Bất cứ cá nhân, gia đình nào, khi thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp dù là trên lĩnh vực nào, đều nghĩ đến báo danh tổ tiên, hiếu kính thành tâm với ông bà cha mẹ…

Hoặc đơn giản nhất, trong nhà có người đỗ đạt, kinh doanh, làm ăn… đều nên treo Vinh quy bái tổ trong nhà. Bức tranh trang trí phòng khách cực đẹp, gần gũi, đơn giản nhưng thể hiện được phong thái, cốt cách, sự vinh hiển của gia chủ.

Đặc biệt tranh vinh quy bái tổ không kị người treo, không kiêng tuổi tác hay bản mệnh nào của gia chủ. Ai cũng có thể treo 1 bức vinh quy bái tổ trong nhà.

Và là 1 bức tranh thể hiện sự thành danh trong nhà, nên lựa chọn các sản phẩm tốt, chất lượng bền đẹp, phải đảm bảo được về mặt thẩm mỹ và thời gian sử dụng.

Tranh Vinh quy bái tổ bằng đồng mạ vàng 24k:

Nhiều người do không tìm hiểu kĩ, không tìm được nơi bán tranh đẹp uy tín, nên đánh giá tranh đồng không tốt và không đẹp bằng chất liệu khác là không phải. Nhiều người do tiếp xúc với các sản phẩm tranh từ trước, nên lầm tưởng tranh vinh quy phải bằng gỗ hoặc khảm trai mới đúng phong thuỷ cũng là hoàn toàn sai.

Tại xưởng tranh đồng cao cấp Bảo Long, mỗi sản phẩm ra đời đều là 1 tác phẩm nghệ thuật và hướng đến trải nghiệm của người dùng. 1 bức tranh đạt chuẩn phải tỉ mỉ từng chi tiết, cẩn thận từng đường nét, hài hoà về tổng thể, chất lượng tốt, làm cho người mua hài lòng và nhận được đánh giá cao bạn bè, người thân khi đến chơi nhà và chiêm ngưỡng.

Tranh đồng tại Bảo Long luôn được các nghệ nhân cao tay chạm thủ công cẩn thận, sắc nét. Tranh được gò từ đồng dày 8rem trở lên, khung gỗ dổi, chò chỉ hoặc gụ, từng đường nét nếu so sánh sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn với các bức tranh được dập hàng loạt bằng máy.

Tranh đồng vinh quy bái tổ chạm tay là dòng cao cấp, có giá cao hơn so với hàng phổ thông dập máy hoặc hàng thợ mới chạm trổ. Phải được nhìn tận mắt các bức tranh thì quý khách hàng mới có thể hiểu được giá trị của từng sản phẩm.

tranh vinh quy bái tổ

Các mẫu tranh chạm tay tinh xảo thường không có sẵn, được đặt theo yêu cầu theo mọi kích cỡ phù hợp với không gian treo của khách hàng. Bởi vậy hàng trưng bày hàng loạt kể cả tại các làng nghề thường là hàng phổ thông, chất lượng và đường nét không tinh tấn, khiến nhiều người cho rằng hàng tranh đồng không còn đẹp như xưa là vậy.

Cửa hàng đồ đồng cao cấp Bảo Long: Chuyên đồ đồng cao cấp, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ bằng đồng… Nhận đặt hàng theo mọi yêu cầu, nhận hàng không ưng ý có thể hoàn trả 100%, bảo hành lên đến 20 năm.

Giá tranh đồng vinh quy bái tổ phụ thuộc vào kích cỡ tranh và tranh đồng khung gỗ, khung đồng hay mạ vàng, dát vàng… Giá bức tranh hàng đẹp đặt dao động từ 10 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

MST: 0106590038 – Đăng ký Bộ Công Thương.

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Điện thoại: 0915.979.388 / 0984.888.889

==> Xem ngay Tranh đồng chạm tay tinh xảo, cao cấp các loại

Facebook