Giá Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng, đúc ở đâu uy tín?

Đúc tượng chân dung bằng đồng, tượng truyền thần bán thân là phác hoạ hình ảnh ông bà, cha mẹ, tổ tiên… để bày trong nhà, nhà thờ họ, phòng thờ để tưởng nhớ và tỏ lòng hiếu kính. Tượng chân dung bằng đồng có thể để lâu dài, bền đẹp nếu được làm với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Khi nào nên đúc tượng chân dung?

Tượng chân dung thường được đúc theo dạng bán thân với chiều cao khoảng 42cm hay 48cm theo tỷ lệ người thật. Tượng đồng chân dung mà mọi người có thể nhìn thấy nhiều nhất chính là tượng Bác Hồ bán thân. Tượng được trưng bày nhiều ở các cơ quan hành chính, công ty, phòng họp, hội nghị, hội trường hoặc các gia đình cách mạng, phòng thờ… như một sự tưởng nhớ, nhớ ơn.

Hiện nay, nhiều gia đình đúc tượng đồng chân dung ông bà, cha mẹ, tổ tiên… kể cả còn sống hay đã khuất núi, để luôn nhớ về công ơn dưỡng dục, thể hiện sự thành kính, hiếu nghĩa. Nhiều gia đình cũng đúc tượng truyền thần người thân như anh em, con cái…nếu chẳng may có người qua đời sớm, như một cách níu giữ hình ảnh thân thiết bên cạnh.

Cũng có nhiều các cụ ông, cụ bà khi lớn tuổi muốn tự tạc chân dung của mình để lưu giữ trong nhà.

Thật ra, đặt tượng chân dung cũng giống như lưu giữ những tấm ảnh của bản thân, người thân trong nhà. Khi người mất thì có thể mang vào phòng thờ đặt để tưởng nhớ. Chỉ khác là tượng được dựng lên chân thực, rõ nét hơn. Nên bất cứ lúc nào có thể thì đều có thể đúc tượng chân dung được mà không kiêng kỵ gì.

Tượng truyền thần ngoài kiểu bán thân thông thường thì cũng có thể đúc theo tổng thể toàn bộ đầy đủ theo yêu cầu. Tượng được đúc theo nguyên mẫu nguời thật thực tế hoặc qua ảnh tư liệu đều được.

Tượng đồng chân dung nhà thơ tại TPHCM:

Giá đúc tượng đồng truyền thần, tượng chân dung:

Tượng truyền thần, tượng chân dung được sử dụng nhiều nhất là bằng thạch cao hoặc bằng đồng. Nhưng tượng đồng vẫn là phổ biến và được ưa chuộng hơn cả.

Tượng bằng thạch cao rất dễ lên nét và thần thái, tạo hình giống với người thật nhất nhưng lại không bền. Tượng thạch cao có thời gian sử dụng thấp, lại rất dễ đổ vỡ, hư hỏng. Và không ai muốn tượng chân dung mình hay người thân bị nứt hỏng cả.

Tượng đồng khắc phục được điều đó. Tượng đồng chân dung cũng được đúc từ mẫu thạch cao, tuy nhiên đồng được nung chảy đổ khuôn sau đó được làm nguội chạm trổ, đường nét sẽ không được mềm mại như thạch cao. Nhưng với nghệ nhân tay nghề cao, tượng đồng chân dung có thể đạt >80% giống với nguyên mẫu và có hồn, thần thái tự nhiên không kém.

Tượng chân dung bằng đồng đúc đạt chất lượng có thể lưu giữ hàng trăm năm, chỉ cần lau chùi vệ sinh đơn giản hoặc đánh bóng khi xuống màu hoặc để màu trầm dần theo tự nhiên rất đẹp và cổ kính, trang trọng.

Giá đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng truyền thần phụ thuộc vào chất lượng và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Trên thị trường tượng chân dung các kích cỡ phổ thông như 42cm, 48cm có giá từ 7 đến 20tr đồng.

Ngoài ra, tượng đồng chân dung thường được dát vàng 9999 cực kỳ sáng đẹp và giá trị.

==> Xem ngay Tượng ông bà bằng đồng dát vàng 9999 bền đẹp

Đúc tượng chân dung bằng đồng ở đâu? Nơi đúc tượng chân dung uy tín

Tượng đồng chân dung là hiện thân của người thân thuộc, là cách thể hiện tấm lòng của người muốn tạc tượng. Vì vậy, không chỉ đúc tượng sao cho giống với nguyên mẫu nhất, mà phải lựa chọn nơi đúc uy tín, chất lượng tốt để tượng không bị biến dạng, hư hỏng, có thể lưu truyền nhiều thế hệ sau.

Đúc tượng chân dung bằng đồng tại các xưởng đúc đồng truyền thống, có kinh nghiệm trong đúc tượng đồng nói chung và đúc tượng truyền thần nói riêng. Các xưởng có đội ngũ kĩ thuật lành nghề, đội ngũ nghệ nhân cao tay và quan trọng nhất là nghệ nhân điêu khắc đắp khuôn mẫu thực sự khéo léo để tạo được mẫu tượng giống và có thần thái tự nhiên nhất.

Hầu như tất cả các xưởng đúc đồng đều nhận đúc tượng đồng chân dung. Tuy nhiên, trình độ đội ngũ của mỗi xưởng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Có xưởng đúc rất đẹp chuẩn, có xưởng đúc xong người thân không nhận ra tượng muốn tạc ai, có xưởng nhận đúc nhưng lại đi thuê lại thợ ở các xưởng khác đúc. Vì vậy, quy trình đúc cũng cần được lưu ý để đạt được kết quả như mong muốn. 

Xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên đúc tượng Phật đình chùa, tượng đồng danh nhân, anh hùng lịch sử, tượng truyền thần…là nơi đúc tượng chân dung uy tín hàng đầu hiện nay. Sở hữu nghệ nhân điêu khắc hình mẫu với tay nghề bậc nhất tại Bát Tràng – Hà Nội, đội ngũ thợ kỹ thuật cao tay, đội ngũ nghệ nhân chạm trổ lành nghề…cho ra đời các sản phẩm tượng đồng có diện chuẩn, nét mặt, thần thái tự nhiên, có hồn… cho các gia đình, các công trình đình chùa, công trình quốc gia trên khắp cả nước.

Đúc tượng Phật tại xưởng Bảo Long:

Xưởng đúc tượng đồng Bảo Long đúc tượng đồng chân dung với quy trình nghiêm ngặt. Khách hàng đặt hàng đến tận xưởng điêu khắc duyệt mẫu trước đến khi ưng ý thì mới tiến hành đổ đồng, rót khuôn để tạc tượng đồng. Tượng đồng được đúc đảm bảo với hàm lượng đồng cao, các chất được pha trộn theo đúng tỷ lệ kỹ thuật đảm bảo giá trị lâu dài, bền đẹp theo năm tháng.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388

==> Xem ngay 30 pho tượng đồng chân dung đạt chuẩn cho ông bà, tổ tiên, các anh hùng liệt sĩ

==> Xem ngay Nơi chuyên nhận đúc tượng đồng, tượng Phật uy tín, chất lượng.

Facebook