8 Bộ Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Đẹp Ý Nghĩa Nhất, Tranh Đồng Tứ Quý

Tranh Tứ Quý bằng đồng là bộ tranh gồm 4 bức đại diện cho 4 mùa xuân hạ thu đông, treo trang trí phòng khách, thư phòng, phòng ăn, phòng thờ, làm quà mừng tân gia, biếu tặng… ý nghĩa.

Bộ tranh đồng tứ quý chia làm 4 bức rời hoặc 4 bức liền dải, 4 loài cây tương ứng và ý nghĩa như tùng cúc trúc mai, mai lan cúc trúc, mai hồng cúc tùng, trúc sen cúc hồng….

Tranh tứ quý bằng đồng có các dạng khung gỗ mặt kính, khung đồng, tranh đồng vàng, đồng đỏ, mạ vàng, dát vàng, mạ bạc, mạ tam khí…đều rất đẹp và đẳng cấp. Dưới đây là một số mẫu tranh được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn đặt hàng.

  1. Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đồng vàng khung đồng 1m27:

Bộ tranh tứ quý 1m27 là kích thước phổ thông với 4 bức rời kích thước 1m27 x 40cm. Bức tranh được chạm thủ công hoàn toàn từng chi tiết. Nội dung là 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa cũng như khí chất tốt đẹp của con người. Mỗi bức đều có đầy đủ cỏ cây hoa lá chim muông sinh động, rực rỡ.

Bộ tranh được sơn nền đỏ, các hoạ tiết nổi để nguyên màu đồng vàng cực kỳ nổi bật. 

Khung tranh là khung đồng liền tấm với bức tranh, được chạm hoa văn dây chạy dọc khéo léo, mềm mại. Bức tranh không có mặt kính, khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp vận chuyển.

==> Xem chi tiết tại đây

2. Tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai đồng vàng khung gỗ mặt kính 1m27:

Tranh đồng tứ quý 1m27 đồng vàng cũng là bức 4 tấm với hoạ tiết truyền thống Tùng Cúc Trúc Mai, được sơn nền đen, màu sắc có phần nhẹ nhàng nhã nhặn hơn.

Khung tranh là gỗ dổi, chò chỉ hoặc khung gụ theo yêu cầu. Bề mặt tranh được phủ kính chống bụi và làm sáng nổi bật hình ảnh trong tranh.

Ngoài kích thước trên ra, bộ tranh tứ quý còn có các kích thước to nhỏ khác nhau như: cao 90cm, cao 1m, cao 1m1, cao 1m33, cao 1m55,…. tuỳ nhu cầu và không gian treo tranh của từng khách hàng.

==> Xem chi tiết bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đồng vàng

3. Tranh tứ quý bằng đồng mạ vàng 24k:

Bộ tranh tứ quý được chạm tay tinh xảo, nền sơn đen, toàn bộ hoạ tiết mạ vàng chuẩn 24k màu vàng sáng đẳng cấp và sang trọng.

Treo tranh tứ quý chuẩn theo 4 loài cây là Mai – Trúc – Cúc – Tùng. Bởi theo cách đọc của văn hoá Trung Hoa thì đọc từ phải sang là Tùng Cúc Trúc Mai, nhưng thứ tự 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông theo văn hoá Việt thì phải đọc xuôi từ trái qua phải.

Mai đại diện cho mua xuân, cho khí phách thanh cao, quý phải. Trúc đại diện cho mua Hạ, vươn lên xanh tốt dù thời tiết khô cằn, cành thẳng khẳng khiu không khuất phục bởi ngoại cảnh. Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu, của sự trường thọ, kiên cường, dù gió lay cũng không rơi rụng. Cây tùng với sức sống mãnh liệt trong gió tuyết lạnh lẽo, tượng trưng cho chí khí của người anh hùng, quân tử.

4. Tranh tứ quý bằng đồng mạ bạc:

Bộ tranh tứ quý 4 bức tinh xảo được mạ bạc toàn bộ các chi tiết theo yêu cầu. Nền tranh sơn đen làm nổi bật màu bạc lá ánh trắng.

Tranh mạ bạc được nhiều khách hàng lựa chọn theo phong thuỷ với mệnh và tuổi phù hợp hoặc theo tông màu phối cảnh tại không gian treo tranh. Tranh đồng được mạ bạc cũng tăng phần giá trị và sang trọng cho bức tranh.

5. Tranh tứ quý mạ tam khí tỉ mỉ, cao cấp:

Tranh tứ quý mạ tam khí có màu sắc tươi sáng, đa dạng và sinh động. Các chi tiết được phối màu theo 3 loại tam khí: vàng 9999, bạc lá và đồng đỏ.

Các bức tranh đều được chạm trổ từ đồng nguyên tấm, dày 8rem, hoa văn thúc nổi tỉ mỉ, tinh xảo, kĩ lưỡng. Tranh mạ tam khí nổi bật và cực kỳ bền đẹp. Tranh treo phòng khách, phòng thờ, làm quà mừng tân gia rất ý nghĩa.

Treo tranh tứ quý trong nhà làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, thư thái, mang đến sinh khí, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

==> Xem ngay chi tiết bộ tranh tứ quý mạ tam khí 1m27 cao cấp

6. Tranh tứ quý bằng đồng liền khung mạ vàng 24k:

Bộ tranh tứ quý vẫn là 4 loài cây cho 4 mùa trên 4 bức khác nhau, nhưng được chạm trổ trên cùng 1 tấm đồng liền khối chung 1 khung. 4 bức tranh tạo tành khung tranh lớn khổ to như các mẫu tranh thông thường khác.

Tranh liền dải cũng có 2 dạng khung đồng và khung gỗ mặt kính. Mẫu tranh phổ thông là được chạm từ đồng vàng nguyên tấm. Một số khách hàng yêu cầu chạm từ đồng đỏ để có màu sẫm hơn. Tranh liền khung là mẫu được mạ vàng nhiều tạo thành bức tranh sang trọng và sáng đẹp.

==> Xem ngay chi tiết bộ tranh tứ quý bằng đồng liền khung mạ vàng 24k

7. Bộ tranh tứ quý bằng đồng Mai Lan Cúc Trúc mạ vàng:

Mai Lan Cúc Trúc là mẫu tranh tứ quý được ưa chuộng nhiều sau bộ Tùng Cúc Trúc Mai. 

Hoa lan được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên, hình thức đa dạng và ý nghĩa của loài hoa này là biểu tượng sự may mắn, thành công, giàu sang. Ngoài ra, hoa lan cũng là đại diện cho sự hoàn mĩ và tình yêu sâu sắc. Hoa lan cũng gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở, con đàn cháu đống.

Đặt bộ tứ quý mai lan cúc trúc trong nhà là thiên về tình cảm gia đình, tạo nên không gian bình yên cho ngôi nhà hơn là khí chất anh hùng, quân tử của cây tùng.

==> Xem chi tiết tranh đồng tứ quý liền dải mạ vàng đẹp và ấm cúng

8. Tranh tứ quý đồng vàng khung liền đồng khổ lớn 1m55:

Bộ tranh tứ quý khung đồng dài 1m55 là kích cỡ khá lớn cho 1 bộ tranh tứ quý thông thường. Khổ tranh 1m55 dùng treo tường cho các không gian khá rộng như phòng khách, thư phòng lớn.

Treo tranh tứ quý 4 bức nên treo khoảng cách đều tạo mặt thoáng giữa các bức chứ không nên treo quá gần nhau. Vì vậy bộ tranh dù kích thước nhỏ cũng khá đòi hỏi không gian.

Tranh tứ quý bằng đồng vàng chạm tay tinh xảo, nền sơn đen, khung đồng liền với tranh, dễ dàng vệ sinh lau bụi, dễ tháo lắp di chuyển khi cần thiết.

==> Xem ngay 25 bộ tranh đồng tứ quý đẹp ý nghĩa nhất

Facebook