5 Mẫu Tranh Chữ Tâm Bằng Đồng Đẹp Nhất, giá tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm bằng đồng chữ Hán, chữ Thư Pháp, chữ Tâm hoá rồng… treo phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, phòng thờ, làm quà biếu tặng ý nghĩa. 

Chữ Tâm được hình tượng hoá bằng 1 câu: Nửa vành trăng khuyết, ba sao giữa trời. Nói đến “Tâm” là nói đến cuộc sống đạo đức, biết làm theo lẽ phải, đúng với đạo làm người.

Treo chữ Tâm trong nhà như một sự nhắc nhở đối với bản thân và mỗi thành viên, dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải luôn giữ Tâm sáng, ngay thẳng, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa, hạnh phúc viên mãn. “Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo, tâm gian dối thì cuộc sống bất an, tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù, tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui, tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…”.

Một số mẫu tranh chữ Tâm bằng đồng bền đẹp được ưa chuộng hiện nay:

  1. Tranh đồng chữ Tâm tiếng Hán khung đồng khổ vuông:

Tranh chữ Tâm bằng đồng khổ vuông chữ Hán là mẫu khá phổ thông. Chữ Hán được sử dụng phổ biến theo văn hoá Trung Hoa từ trước đến nay. Chữ Tâm tiếng Hán có nét sổ ngang uốn lượn rất đẹp và tinh tế, đi vào lòng người.

Khung chữ khổ vuông nên nét chữ được chạm thúc tròn đầy vuông vắn đều hơn. Nét chữ và hoạ tiết hoa văn màu đồng vàng, nền sơn đen làm nổi bật chi tiết.

Chữ Tâm thúc nổi trên đồng nguyên tấm, khung tranh cũng là đồng liền với bức tranh. Xung quanh khung chạy hoa văn dây tinh tế. Tranh khung đồng nhẹ và dễ dàng vận chuyển, tháo lắp, dễ vệ sinh bề mặt khi treo lâu bị bám bụi.

==> Xem ngay chi tiết bức tranh đồng chữ Tâm khung liền đồng khổ 60cm

2. Tranh chữ Tâm bằng đồng khung gỗ chữ Hán:

Khác với khung đồng, tranh khung gỗ có mặt kính bảo vệ chống bụi và làm sáng nổi bật bức tranh.

Tranh chữ Tâm khung gỗ chò chỉ, gỗ dổi hoặc gỗ gụ, gỗ hương đỏ tuỳ yêu cầu. Tranh chữ Tâm khung gỗ có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn tuỳ không gian treo tranh. Các bức kích thước nhỏ như 60cm, 70c, 89cm… Các bức vuông khổ lớn như 1m27, 1m33…

Hoa văn chạy dọc các khung được chạm tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai ý nghĩa.

==> Xem ngay Tranh chữ Tâm khung gỗ kích thước 1m27 tinh xảo

3. Tranh đồng chữ Tâm hoá rồng các kích cỡ:

Chữ Tâm hoá rồng cũng là mẫu tranh được nhiều người ưa chuộng. Các nét chữ được cách điệu hoá thành hình rồng uốn lượn rất đẹp và tinh xảo.

Biểu tượng rồng được sử dụng nhiều trong phong thuỷ với nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. 

Chữ Tâm hoá rồng được xây dựng với hình tượng rồng lượn đầu ngoảnh về sau, chiều dài phải phù hợp để tạo nên hình tượng rồng đẹp và uyển chuyển. Vì vậy, tranh dòng này thường là khổ ngang hình chữ nhật.

==> Xem ngay tranh chữ Tâm bằng đồng hoá rồng cỡ trung thường dùng cho gia đình

4. Tranh chữ Tâm bằng đồng chữ thư pháp khung gỗ mặt kính:

Chữ Tâm thư pháp được viết tiếng Việt thư pháp cực đẹp với những nét uốn lượn mềm mại phủ toàn bộ bức tranh. 

Phía dưới chữ Tâm lớn là đôi câu thơ ý nghĩa:

Mở rộng tâm ra lòng thanh thản

An vui tự tại dạ thong dong

Chữ Tâm thư pháp thường được viết theo khổ chữ nhật đứng. Các góc chạm hoa văn trang trí như trúc, mai, mẫu đơn… làm nổi bật và trọn vẹn ý nghĩa bức tranh.

Các hoạ tiết màu đồng vàng hoặc mạ vàng 24k sáng đẹp, nền sơn đen hoặc sơn đỏ làm nổi bật chi tiết hoa văn. Khổ tranh chữ thư pháp thường là khổ lớn từ 88cm đến 1m55, 1m76… tuỳ yêu cầu.

==> Xem ngay tranh chữ Tâm thư pháp 1m55 mạ vàng 24k toàn bộ sang trọng

5. Tranh chữ Tâm thư pháp khung liền đồng mạ vàng 9999:

Chữ Tâm thư pháp khung liền đồng với khung liền nguyên tấm cùng nội dung trên tranh. Bức tranh khung đồng không có mặt kính, khung nhẹ, dễ vận chuyển và sang trọng treo phòng khách, làm quà mừng, biếu, tặng…

Mạ vàng toàn bộ tranh là mạ luôn cả khung tranh, toàn bộ bức tranh màu vàng ta sáng bóng mà không bị chói, không bị phai lở bong tróc như mạ vàng non hay mạ nano thông thường.

Nền tranh sơn nền đen hoặc nền đỏ tuỳ sở thích của khách hàng. Chữ Tâm khung đồng cũng có khổ ngang và khổ dọc để thích hợp với không gian treo tranh từng gia đình.

==> Xem ngay chi tiết tranh chữ Tâm thư pháp khung đồng mạ vàng 24k cực đẹp

Mua tranh chữ Tâm bằng đồng đẹp ở đâu? Giá tranh đồng chữ Tâm

Tranh chữ Tâm bằng đồng là dòng tranh phổ biến nên được bày bán ở rất nhiều nơi. Hầu như các xưởng làm tranh đều có các mẫu tranh chữ Tâm.

Quan trọng là chất lượng và giá cả phải phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng.

Chữ Tâm bằng đồng có dòng rẻ nhất chỉ khoảng 300k cho bức tranh khổ vuông, nền halu, chữ Tâm được ghép nổi, khung nhựa Đài Loan. Loại tranh này được sản xuất số lượng cực lớn, thậm chí được bán rong trên nhiều con phố và tận từng làng quê. Phù hợp cho các gia đình mua treo với yêu cầu không cao.

Dòng thứ 2 là chữ Tâm bằng đồng nguyên tấm, dày khoảng 3-4 rem tuỳ kích cỡ, được dập bằng máy theo khuôn mẫu có sẵn. Đây là loại tranh đồng chữ Tâm phổ thông, giá từ 500 đến 1tr đồng tuỳ kích cỡ lớn nhỏ. 

Tranh đồng chữ Tâm với yêu cầu về nghệ thuật cao hơn là dòng tranh chạm tay. Tranh được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, hoa văn thúc nổi hoàn toàn thủ công từ nghệ nhân một cách kĩ càng, tinh xảo. Thời gian hoàn thành 1 bức là từ 5 đến 15 ngày tuỳ kích cỡ và yêu cầu. Tranh chạm tay có thể thay đổi mọi hoạ tiết và kích thước cho phù hợp với yêu cầu khách hàng. Đồng chạm tranh phải là đồng nguyên tấm, dày 7-8rem mới đạt chất lượng. Giá tranh chữ Tâm chạm tinh xảo từ 1tr đến hàng chục triệu đồng.

Xưởng tranh đồng Bảo Long là nơi chuyên sản xuất các dòng tranh đồng chạm tay cao cấp, hàng kỹ tinh xảo. Với đội ngũ nghệ nhân lâu năm và cái Tâm sáng hàng chục năm trong nghề, các sản phẩm tranh đồng tại xưởng đều là tâm huyết và tinh thần cho một tác phẩm nghệ thuật. Đường nét tỉ mỉ, hoa văn ý nghĩa, chất liệu đảm bảo, nói không với hàng kém chất lượng.

Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388

==> Xem ngay 35 bức tranh chữ bằng đồng chạm tay tinh xảo đẹp ý nghĩa nhất

==> Xem ngay 40 bức tranh đồng treo phòng khách, làm quà tặng sang trọng cực đẹp

Facebook