Trống Đồng Phong Thuỷ, Treo Tường Trang Trí, ý nghĩa, giá trống đồng

Trống đồng phong thuỷ, trống đồng trang trí thực chất là quả trống đồng hay mặt trống đồng được sử dụng với ý nghĩa khác nhau. Quả trống đồng hay mặt trống đồng đều thích hợp đặt hoặc treo trong phòng làm việc, phòng khách, phòng họp cơ quan để trang trí, mang lại phong thủy tốt và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc bởi ý nghĩa lâu đời của nó.

Tại sao trống đồng có ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh?

Trong các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phẩm trống đồng, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống.

Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh bởi các họa tiết trên mặt trống đồng sinh khí tốt bởi nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. Chính vì thế, tác dụng kim loại đồng xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó, ánh sáng tâm linh từ mặt trời trung tâm có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc…

Treo mặt trống đồng phong thủy trong nhà để mang những điều may mắn, xua đuổi đi những khí xấu. Treo trong phòng làm việc để hội khí tốt, thăng tiến trong công danh, kinh doanh, buôn bán tốt. Làm quà tặng phong thủy ý nghĩa…

Hoạ tiết trên bề mặt trống đồng chủ yếu là hoạ tiết Đông Sơn hoặc Ngọc Lũ. Đây là dòng hoạ tiết tiêu biểu nhất, đại diện cho sự tiến bộ vượt trội về thẩm mỹ và văn hoá của thời kỳ văn minh xưa, người ta vẫn lấy đó để gọi tên cho cả thời kỳ như văn hoá Đông Sơn…

Tuỳ vào không gian cụ thể mà đặt quả trống hay mặt trống trong phòng cho thích hợp. Dù là mặt trống hay quả trống thì ý nghĩa cũng như nhau bởi hoạ tiết trên mặt không thay đổi.

Vị trí đặt trống đồng

Mặt trống đồng theo phong thủy ngày nay ứng dụng trong phòng làm việc rất có ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt, nhất là mặt trống được làm bằng kim loại đồng. Hình mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu ánh sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe,công việc trong phòng làm việc.
Trên mặt trống đồng có các hoạ tiết chỉ phương hướng rõ rệt, dựa vào đó mà treo mặt trống đồng phong thuỷ đúng nhất, có lợi cho gia chủ.
Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ (bắc nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.
 
Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phái Nam , là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ta gặp hình vẽ của những gì như người làm việc đồng án vắng nhà.
 
Phương Tây Đông :Từ Tây sang Đông hới chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.
Dựa vào đó, khi đặt mặt trống đồng, gia chủ lựa chọn hướng phù hợp với tuổi, mệnh để phát huy ý nghĩa phong thuỷ tốt nhất.

Tranh trống đồng, giá mặt trống đồng treo tường:

Mặt trống đồng được sử dụng khá rộng rãi trong trang trí. Mặt trống đồng có thể để nguyên mặt hoặc đóng khung gỗ như một bức tranh thông thường, dễ dàng treo tường hoặc đặt trên bệ gỗ để trang trí phòng làm việc, phòng khách, phòng họp, hội nghị…
Mặt trống dạng mỏng, dẹt, dễ dàng treo thẳng hoặc chếch để phô hết được đường nét, hoạ tiết, ý nghĩa của nó.
Mặt trống đồng được treo nhiều tại phòng lãnh đạo, hội họp của các cơ quan, công ty, đặc biệt là cơ quan hành chính nhà nước, quân sự, chính trị… Tranh mặt trống được treo tại gia ở phòng khách, thư phòng sang trọng, ý nghĩa thay cho các bức tranh với hoạ tiết hoa lá thông thường, tôn lên trí tuệ và đẳng cấp của gia chủ.
Mặt trống đồng có 2 loại là mặt trống đồng gò và mặt trống đồng đúc. Mặt trống gò được gò chạm hoa văn trên tấm đồng vàng có sẵn, mỏng và nhẹ. Mặt gò có các loại là mặt ăn mòn, mặt dập máy và hàng chạm tay. Mặt ăn mòn được sản xuất bằng công nghệ ăn mòn hoá học để tạo đường nét, có giá từ 500k đến 5tr đồng tuỳ kích cỡ.
Mặt trống đồng dập máy là hàng được sản xuất từ các xưởng làng nghề, theo mẫu có sẵn in hoạ tiết bằng máy, loại này được dập trên đồng lá mỏng, hoa văn không được tinh xảo và dễ có lỗi, dễ xuất hiện vết nứt, thủng trong quá trình dập. Giá mặt trống đồng dập máy cũng tương đương mặt trống ăn mòn.
Mặt trống đồng bản đồ mạ vàng treo tại ban chỉ huy quân sự tỉnh:
Mặt trống gò chạm tay là loại được chạm hoa văn thủ công do nghệ nhân thúc nổi trên bề mặt đồng. Đòi hỏi đồng nguyên tấm dày dặn, bền đẹp. Hoạ tiết thúc tay tỉ mỉ, kì công, sắc nét. Loại này có giá từ 2tr đến hàng chục triệu tuỳ kích cỡ yêu cầu. Khách hàng có thể đặt hàng theo kích thước và hoạ tiết phù hợp với không gian treo.
Mặt trống đồng đúc nặng hơn mặt gò rất nhiều. Mặt đúc là mặt trống được tạo từ đồng nung chảy, đổ vào khuôn mẫu có sẵn, trải qua quá trình làm nguội, chạm trổ hoạ tiết tỉ mỉ. Mặt trống đồng đúc thường được đúc từ đồng đỏ để tạo độ dẻo, bền và sắc nét. Mặt trống đúc có 2 loại là hoạ tiết Đông Sơn với hoa văn nổi và hoạ tiết Ngọc Lũ với hoa văn chìm cực kỳ tinh xảo. Mặt trồng đồng đúc có giá từ 5tr trở lên.
==> Xem ngay 30 Mặt trống đồng treo tường tinh xảo cao cấp nhất 

Quả trống đồng trang trí, quả trống đồng phong thuỷ, trống đồng quà tặng:

Quả trống đồng được dùng trang trí đặc biệt trong phòng lãnh đạo, cơ quan và dùng làm quà tặng ngoại giao, đối tác…rất ý nghĩa.
Quả trống đồng kích cỡ nhỏ đường kính 10cm, 12cm, 15cm, 20cm… thường có hộp đi kèm dùng làm quà tặng hội nghị, đối tác được đúc từ đồng vàng, hoạ tiết nổi, có màu vàng của đồng mộc hoặc mạ vàng 24k đẳng cấp. Trống đồng quà tặng có giá từ 650k đến 6tr đồng tuỳ kích cỡ và số lượng.
Quả trống đồng lớn với đường kính 30cm, 40cm 50cm, 60cm, 70cm… thường được đặt trên đôn gỗ tại phòng khách, phòng làm việc.
Quả trống đồng là loại đúc thủ công từ đồng đỏ, cũng giống như mặt trống đúc, quả trống có hoạ tiết phổ thông nhất là Đông Sơn và Ngọc Lũ. Tuy là dòng đúc thủ công nhưng quả trống đồng cũng được chia thành dòng hàng thường và dòng hàng cao cấp.
Dòng hàng phổ thông được đúc từ nguyên liệu kém chất lượng hơn, hoa văn được chạm trổ thiếu sắc nét, do thợ chạm mới chạm hàng loạt với số lượng lớn, giá thành chỉ từ vài triệu đồng mỗi quả trống.
Dòng hàng cao cấp hay còn gọi là hàng kĩ tinh xảo được đúc nghiêm ngặt theo đúng kỹ thuật đúc trống đồng, chất lượng tốt, bền đẹp, bề mặt nhẵn mịn, hoạ tiết được chạm kĩ lưỡng, tỉ mỉ, sắc nét do nghệ nhân cao tay khéo léo, cẩn thận từng hoạ văn. Thời gian hoàn thành 1 quả trống hàng kỹ từ 7 đến 20 ngày tuỳ kích cỡ. Giá thành từ 10tr đến 30tr đồng.
==> Xem ngay 10 mẫu Quả trống đồng trang trí, quà tặng đẹp tinh xảo hàng đầu hiện nay

Nơi bán trống đồng treo tường, quả trống đồng đẹp, uy tín, chất lượng

Trống đồng quà tặng hay mặt trống đồng cỡ nhỏ hầu như các nơi bán đồ quà tặng đều có với mức giá và chất lượng khác nhau.
Các loại trống đồng đặc thù hơn thì các cửa hàng chuyên đồ đồng, các xưởng sản xuất đồ đồng thủ công mỹ nghệ có sẵn một số kích cỡ hoặc nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Có nơi sản xuất và bán trực tiếp, có nơi nhập từ nhiều nguồn khác nhau, có nơi nhận đặt hàng rồi chuyển lại cho đơn vị khác.
Tuỳ nhu cầu thực tế mà khách hàng có lựa chọn cho phù hợp. Điều quan trọng nhất là giá thành phải đi đôi với chất lượng và có được sản phẩm đúng với yêu cầu.
Cơ sở đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên Nam Định là xưởng đúc đồng chuyên các sản phẩm đồ thờ cúng, đồ mỹ nghệ bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng, trống đồng….hàng cao cấp. Chuyên sản xuất hàng kỹ, tinh xảo với chất lượng và thẩm mỹ hàng đầu. Sở hữu đội ngũ kĩ thuật và nghệ nhân lâu năm cao tay, các sản phẩm tại xưởng đều đạt trình độ nghệ thuật đáp ứng những khách hàng khó tính nhất.
Xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên nhận đặt hàng các sản phẩm mặt trống đồng, quả trống đồng trang trí theo yêu cầu, nói không với hàng kém chất lượng.
Cơ sở sản xuất và có các showroom trưng bày trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng dễ dàng tham khảo và đặt hàng trực tiếp.
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0915.979.388
==> Xem ngay Các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng thờ cúng cao cấp tinh xảo để dễ dàng phân biệt với dòng hàng thường kém chất lượng

Facebook