Đúc tượng chân dung có ý nghĩa gì trong đời sống hiện nay

Trước kia, đúc tượng chân dung thường dành cho người có địa vị, người có công hay những danh nhân văn hóa. Ngày nay, khi chất lượng đã được nâng lên đáng kể, người ta có thể đúc tượng cho người thân, thậm chí đúc tượng cho chính mình. Đúc tượng chân dung có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện nay? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa đúc tượng chân dung

Đúc tượng chân dung cho những người đã khuất để thể hiện sự tôn kính, nhớ ơn những bậc bề trên. Phát huy truyền thống thờ cúng tổ tiên, truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Những người con, người cháu thể hiện niềm nhớ mong, cũng là vơi đi nỗi nhớ người đã khuất. Ngày nay, công nghệ đúc đồng đã đạt tới đỉnh cao, những pho tượng chân dung có tỉ lệ giống với người thật tới hơn 90%. Như vậy, con cháu có thể lưu giữ hình ảnh chân thực của ông bà người thân cho nhiều thế hệ sau.

đúc tượng chân dung bằng đồng

Đúc tượng chân dung để lưu giữ hình ảnh người đã mất, thể hiện lòng nhớ ơn, sự tôn kính của con cháu với tổ tiên, ông bà

Ngoài ra, những người đang sống cũng có thể đúc tượng chân dung cho mình. Những pho tượng này có thể đặt tại phòng khách hay phòng làm việc. Chúng thay thế cho những đồ vật trang trí. Ngoài ra, chủ nhân của bức tượng cũng thể hiện được sự đẳng cấp của bản thân. Một số công ty hiện nay, bạn sẽ bắt gặp ngay bức tượng của giám đốc ngay tại vị trí trang trọng nhất công ty để các thế hệ nhân viên cùng biết. 

Tượng chân dung cũng được coi là một vật phẩm phong thủy. Đặt tại một vị trí tốt, có thể hút thêm nhiều sinh khí cho chủ nhân bức tượng.

Tượng chân dung ngày nay có thể làm quà tặng. Đây chắc chắn sẽ là món quà rất độc đáo và ý nghĩ với người được nhận. 

đúc tượng chân dung bằng đồng đỏ

Tượng chân dung ngày nay còn được đúng cho người sống với mục đích trang trí, thể hiện đẳng cấp và mang giá trị phong thủy

=>> Xem ngay các mẫu tượng chân dung đẹp nhất hiên nay

=>> Tượng Phong thủy đẹp, chất lượng

Cách bày tượng chân dung trong nhà

Tượng có mục đích thờ cúng

Với những tượng của người thân đã khuất, bạn có thể dùng tượng chân dung thay thế cho di ảnh. Nếu gia đình có thờ cả các vị Thần Phật, hãy để tượng dưới 1 bậc.

Tượng có mục đích trang trí

Có thể đặt tượng tại nơi cao ráo, sạch sẽ, dễ quan sát như phòng khách, phòng làm việc. Đây cũng là các vị trí quan trọng trong phong thủy, dễ dàng thu hút sinh khí về cho chủ nhân tượng. Với những người là chủ công ty, doanh nghiệp, tượng có thể đặt tại vị trí đại sảnh, phòng họp hoặc phòng truyền thống của công ty.

đúc tượng chân dung dát vàng

Tượng chân dung ông bà tổ tiên dát vàng, tỉ lệ giống tới hơn 90%

Địa chỉ đúc tượng chân dung chất lượng uy tín

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên đúc, tạc tượng chân dung, tượng Phật, và các loại đồ đồng số 1 thị trường. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ mẫu mã, kích thước đến kiểu dáng. Cam kết chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo.

đúc tượng chân dung cho người sống

Đúc tượng toàn thân tỉ lệ 1:1, Bảo Long là cở sở uy tín được nhiều người tin tưởng

Là cơ sở chuyên đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 trong thị trường đồ đồng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn của Bảo Long.
Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook