Nơi Đúc Tượng Đồng Bán Thân Tại Nam Định Uy Tín Nhất

Đúc tượng đồng bán thân, tượng ông bà, bố mẹ, tượng anh hùng, danh nhân, lãnh đạo…. Xưởng đúc tượng đồng Nam Định uy tín nhất, đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng hàng đầu.

  1. Tượng đồng bán thân là gì? Ý nghĩa tượng bán thân bằng đồng

Tượng bán thân thường gặp nhất, dễ hình dung nhất chính là tượng Bác Hồ bán thân. Tượng Bác Hồ luôn có mặt tại các phòng họp, hội nghị, phòng làm việc lãnh đạo, cơ quan… Nhiều gia đình cũng đặt tượng Bác bán thân trong nhà để tưởng niệm hoặc thờ cúng.

Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng:

tượng bác hồ bán thân

Tượng bán thân hay gọi chung là tượng chân dung được dùng để mô phỏng theo hình dạng của người thật còn sống hoặc đã khuất. Kích thước tượng bán thân cũng thường lấy tỉ lệ 1:1 giống như người thật.

Tượng chân dung trước đây thường chỉ là danh nhân, anh hùng cách mạng, dùng để trưng bày hoặc thờ cúng tại nơi làm việc, tưởng niệm: tượng bác Hồ, bác Giáp, Lê Hữu Trác, Nguyễn Du…

tượng đồng võ nguyên giáp

Tượng Bác Giáp bằng đồng đỏ

Sau này, tượng bán thân phổ biến rộng rãi như một nét đẹp văn hoá. Các con, các cháu đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ… để tỏ lòng hiếu kính. Lúc người còn sống thì lưu giữ lại những nét đẹp khi còn khoẻ mạnh, sum vầy. Khi ông bà, tổ tiên không còn thì đặt vào phòng thờ để thờ cúng và thành tâm nhớ đến.

đúc tượng chân dung ông bà

Tượng chân dung ông bà dát vàng

==> Xem ngay 30 Pho tượng chân dung Bác Hồ đẹp nhất

2. Quy cách đúc tượng đồng bán thân, các mẫu tượng bán thân bằng đồng

Quy cách đúc tượng:

Đúc tượng chân dung trước hết phải lấy được hình ảnh tư liệu từ người thực hoặc qua tranh ảnh. Ảnh càng chi tiết nhiều góc độ khác nhau thì lên hình tượng càng giống và chân thật.

Khuôn mẫu được dựng lên bằng đất sét dưới tạo hình của nghệ nhân điêu khắc. Từng khối cơ, nét mặt, ánh mắt, đến hoạ tiết hoa văn trên quần áo đều được chạm trổ tỉ mỉ và sát thực nhất.

Mẫu đất đang tạo của cụ ông

Sau khi khuôn mẫu hoàn thành thì người nhà, người thân, cá nhân, tổ chức có thể đến trực tiếp để chỉnh sửa các điểm chưa ưng ý làm sao để khi đưa khuôn vào đúc đồng thì mức độ hài lòng đạt 100%.

Khuôn mẫu được duyệt thành công sẽ chuyển vào xưởng đúc đồng để tổ chức nấu đồng, rấp khuôn. 

Khuôn mẫu tượng chân dung do khách hàng đặt đúc theo nguyên bản bản thân

Khâu làm nguội cũng cực kỳ quan trọng. Nghệ nhân cao tay sẽ chạm trổ, chỉnh sửa chi tiết để giữ được những nét sinh động trên gương mặt.

Các mẫu tượng chân dung

Tượng bán thân chân dung là hạng mục khó hàng đầu trong các danh mục đồ đồng thủ công mỹ nghệ. Mỗi một bức tượng là một người khác nhau với những nét tâm trạng, nhân tướng khác nhau. 

tượng chân dung bằng đồng

Tượng đồng có các mẫu cơ bản là tượng đồng đỏ và tượng dát vàng.

Tượng chân dung đúc từ đồng đỏ được giữ nguyên màu ánh đỏ cổ kính, rất đẹp và trang trọng.

Ngoài ra, tượng đồng bán thân cũng thường được dát vàng 9999 phủ toàn bộ vàng lên bề mặt tượng. Việc dát vàng giúp bức tượng sáng đẹp, bền màu, giữ được giá trị lâu dài.

Tượng chân dung dát vàng toàn bộ

==> Xem ngay 20 pho tượng đồng chân dung ông bà theo yêu cầu 

3. Nơi đúc tượng đồng bán thân uy tín

Xưởng đúc đồng Bảo Long là xưởng đúc tượng đồng với truyền thống lâu đời tại Ý Yên – Nam Định.

Ngoài chuyên đúc tượng Phật cho các đình chùa cả nước, thì đúc tượng đồng bán thân cũng là thế mạnh nổi tiếng của xưởng trong nhiều năm.

Tượng đồng chân dung bác Hồ, bác Giáp, bác Thanh, tượng Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, các anh hùng liệt sĩ… do xưởng Bảo Long đúc có mặt trên toàn quốc tại các phòng họp, hội nghị của các cơ quan, uỷ ban, công ty của nhà nước và các cá nhân.

Tượng chân dung Đại tướng Phùng Quang Thanh đúc tại Bảo Long đạt yêu cầu gia đình

Các sản phẩm tượng bán thân ông bà, cha mẹ, người thân… được đúc đạt yêu cầu giống >85%. Khuôn mẫu tạo ra được chỉnh sửa theo yêu cầu đến khi khách hàng hài lòng mới mang đi đúc thành phẩm.

Khách hàng có thể đến tận nơi để sửa khuôn mẫu, về tận xưởng để tham gia quá trình đúc đồng, rót đồng, làm nguội…

Đồng dùng để đúc tượng là loại đồng dây điện và đồng nồi với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo lưu trữ bức tượng hàng trăm năm.

Tượng chân dung anh hùng Nguyễn Trung Trực

4. Cơ sở đúc tượng đồng Nam Định chất lượng

Tại Ý Yên Nam Định, cái nôi của của truyền thống đúc đồng miền Bắc, có hàng trăm gia đình, nhà xưởng ngày đêm đỏ lò để cho ra những sản phẩm mỹ nghệ chất lượng.

Sản phẩm thủ công đa dạng phong phú từ đồ thờ cúng, phong thuỷ, đến đồ trang trí, mỹ nghệ…

Các mặt hàng nổi tiếng tại Ý Yến như đồ thờ bằng đồng, đúc tượng đồng, đúc chuông đồng, tranh đồng, vật phẩm phong thuỷ…

Nổi bật nhất vẫn là đúc tượng đồng với hàng vạn sản phẩm tượng đồng được trưng bày, thờ cúng khắp cả nước và nước ngoài.

tượng phật thích ca

Tượng Phật Thích Ca ngồi được làm cho Chùa ở Hạ Long – Quảng Ninh. 

Xưởng đúc tượng đồng Bảo Long

Tại xưởng đúc tượng đồng Bảo Long, các pho tượng từ lớn đến nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ, kĩ lưỡng. Đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng với giá cả tương xứng nhất.

Các mẫu tượng Phật cho đình chùa như Phật Thích Ca, Phật Quan Âm, tương Tam Thánh, Dược Sư, Sư Tổ… các kích cỡ lớn nhỏ cực kỳ đẹp và chuẩn xác.

tượng phật thích ca bằng đồng

Pho tượng Thích Ca dát vàng được hoàn thiện cho Chùa Từ Tâm ở Tây Ninh.

Các pho tượng nhỏ đặt trong điện thờ, ban thờ nhỏ như 48cm, 61cm, 81cm… và các pho lớn đặt tại chùa chiền lớn từ vài tấn đến hàng chục tấn đều được các sư thầy, ni cô và Phật tử các nơi hài lòng.

tượng tam thế phật

Bộ tượng Tam Thế Phật ngồi được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chế tác và đúc cho Chùa Hoà Phúc ở Quốc Oai – Hà Nội.

Ngoài ra, đúc đồng Bảo Long nhận đúc tận đình chùa, tận chân công trình. Khách hàng có thể tham gia giám sát, theo dõi, thả vàng phong thuỷ trong khi nấu đồng.

==> Xem ngay Giá đúc tượng đồng, các mẫu tượng đồng đẹp nhất hiện nay

==> 50 Pho tượng đồng Trần Hưng Đạo đẹp tinh xảo

==> Giá Đúc Chuông Đồng, Nơi Đúc Chuông Nhà Thờ, Đình Chùa Uy Tín

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ:

Đúc Đồng Bảo Long 

Điện thoại: 0915 979 388 / 0984 888 889

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Đồ thờ bằng đồng Bảo Long

Facebook