Giá Đúc Tượng Đồng, Tượng Phật, Tượng Đồng Chân Dung, Tượng Đồng Mỹ Nghệ

Giá Đúc Tượng Đồng, Tượng Phật, Tượng Đồng Chân Dung, Tượng Đồng Mỹ Nghệ tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng, bền đẹp cho gia đình, dòng họ, công ty, đình chùa, đền miếu…

Kỹ thuật đúc tượng đồng

Tượng đồng không giống như tượng thạch cao rất dễ làm diện tượng tự nhiên, đường nét rõ ràng và rất có thần thái. Tượng đồng ngoài quá trình đắp mẫu từ đất, ra thạch cao rồi còn quá trình nung đồng nấu chảy, gỡ khuôn và bắt đầu làm nguội. Để chạm trổ được đường nét chuẩn xác đòi hỏi nghệ nhân phải cực kỳ tài hoa, cẩn thận và khéo léo.

Tượng đồng Phật Quan Âm:

Dù là đúc tượng chân dung, tượng Phật hay các mẫu tượng đồng mỹ nghệ thì quy trình đúc tượng đồng cũng đều phải trải qua các giai đoạn: tạo mẫu, tạo khuôn, nấu đồng, rót khuôn, làm nguội và hoàn thiện sản phẩm.

Mẫu tượng Phật được hoàn thành và khách hàng duyệt diện tượng trước khi tiến hành đúc đồng:

==> Xem ngay Chi tiết lễ đúc tượng Phật A Di Đà và rước về chùa tại Hà Tĩnh

Ngoài các pho tượng đồng mỹ nghệ được sử dụng rộng rãi với mẫu mã và kích thước phổ thông như: tượng chân dung Bác Hồ, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Quan Công… thì khuôn mẫu thường được tạo một lần và sử dụng để đúc hàng loạt thì các mẫu tượng đồng khác đều phải đi theo đúng quy trình như vậy.

Chuẩn bị đất để tạo khuôn:

Từ khâu làm đất đã đòi hỏi sự vất vả và tập trung lớn của người thợ. Đất mua về phải được nhồi thật nhuyễn, dẻo, lọc sạch sạn trước khi lên khuôn.

Ngay từ bước đầu tiên là làm khuôn, người thợ phải chuẩn bị 2 loại đất: đất tạo nét – đó là đất sét vàng trộn với trấu đã được đốt và nghiền nhuyễn giúp giữ những đường nét cho pho tượng.

7 pho tượng đồng Dược Sư:

Loại đất thứ 2 đó là đất sét vàng trộn với trấu sống để tạo độ dẻo đắp bên ngoài lớp đất tạo nét. Sau hai lớp đất đó là một lớp sắt để chia khuôn thành hai mảng riêng biệt, nó được uốn theo các đường nét của pho tượng, nó giống như sương sống để giữ cho các đường nét được chính xác.

Khuôn đúc khi hoàn thành:

Về đồng nguyên liệu, đồng cần được nấu ở nhiệt độ 1200 độ C cho tới khi nóng chảy hoàn toàn thì đem pha thêm với các kim loại khác như kẽm, chì, thiếc theo một tỉ lệ nhất định. Lúc này, nhiệt độ cần được điều chỉnh tăng thêm 50 độ thành 1250 độ C.
Đồng sau khi nấu chảy được đổ vào khuôn. Theo kinh nghiệm thì luôn luôn phải đổ theo chiều hướng từ dưới lên trên để cho đồng được đều.
Nấu và rót đồng vào khuôn:
Thả vàng vào trong quá trình nấu đồng đúc tượng Phật:
Giai đoạn làm nguội đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao bên cạnh đó phải có cái tâm sáng, vững vàng và đức độ với nghề mới có thể làm được. Với tượng Phật thì phải tạo được nét từ bi, đức độ, tượng danh nhân anh hùng phải tạo được thần thái, khí phách, tượng chân dung truyền thần thì phải thật giống nguyên bản và có hồn….
==> Xem ngay Quy trình đúc tượng đồng chân dung chuẩn đẹp theo yêu cầu đạt chất lượng tốt nhất hiện nay

Giá đúc tượng đồng, tượng đồng chân dung, tượng Phật đình chùa:

Đúc tượng đồng toàn bộ kỹ thuật đúc đều cần tỉ mỉ, kĩ lưỡng vì nó ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài của pho tượng. Các pho tượng đồng dù là tượng mỹ nghệ trưng bày hay tượng chân dung truyền thần, tượng Phật đòi hỏi chất lượng và thẩm mỹ vì được sử dụng hàng trăm năm, đời này qua đời khác, trưng bày dưới con mắt chiêm ngưỡng của rất nhiều người.
20 pho tượng Nguyễn Du đặt tại thành uỷ Hà Tĩnh:
Tượng đồng chân dung được đặt trong gia đình, đặt thờ phụng tại nhà thờ họ tổ để con cháu đời sau tưởng nhớ cha mẹ, ông bà, tổ tiên…
Khuôn mẫu đất được nghệ nhân điêu khắc tạo hình theo ảnh mẫu:
Tương Phật đặt trên bàn thờ Phật, điện thờ gia đình, miếu, phủ, đặt khuôn viên hay sân đình chùa… là nơi để các Phật tử dâng hương lễ hàng ngày…
Tượng đồng mỹ nghệ, tượng phong thuỷ đặt phòng khách, phòng làm việc, phòng hội họp…phải đảm bảo yêu cầu nhất định.
Bởi vậy, giá đúc tượng đồng cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, mà yếu tố chất lượng và thẩm mỹ luôn là quyết định.
Quá trình làm nguội tượng Phật Thích Ca Liên Hoa 2m5:
Các cơ sở đúc tượng đồng sở hữu đội ngũ thợ kỹ thuật cao tay, nghệ nhân điêu khắc tạo mẫu đẹp chuẩn, cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu cao, thời gian hoàn thành lâu hơn, giá thành sẽ không rẻ như các xưởng đúc hàng loạt với trình độ thấp hơn.
Như đã nói ở trên, quá trình làm khuôn đất, nấu đồng…đều ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tượng đồng. Khuôn đẹp, đất tốt, đồng được pha tỷ lệ chuẩn, chỉ cho một lượng nhỏ vừa đủ thiếc, kẽm…để dẫn chảy, tạo đổ dẻo, độ mịn, độ bóng cho tượng đồng thì sản phẩm làm ra sẽ là một sản phẩm chất lượng tốt. Đối với các xưởng vì lợi nhuận mà pha lượng chì lớn để ăn bớt hàm lượng đồng, giảm tỷ lệ đồng trong mỗi sản phẩm, ăn lãi cao hoặc hạ giá đúc tượng đồng đến mức cực thấp để đánh lừa khách hàng, thì các sản phẩm xuất xưởng không thể đảm bảo được.
Tượng đồng chân dung ông bà, tổ tiên dát vàng đặt nhà thờ họ tổ:
Các sản phẩm tượng đồng trưng bày về mặt thẩm mỹ, hay cần sử dụng lâu dài như tượng chân dung, tượng Phật… mà không đạt yêu cầu kĩ thuật sẽ rất nhanh hỏng học, nứt vỡ, gãy rời, sần sủi, bong tróc…không thể sửa chữa hay đánh bóng làm mới, cực kỳ mất thời gian và công sức, tiền của cũng như không tốt đối với người sử dụng.
Đặc biệt, chì được dùng trong sản phẩm hàm lượng cao sẽ gây hại sức khoẻ lâu dài đối với người tiếp xúc thường xuyên.
 
Một pho tượng đồng Phật Hoàng dát vàng được gửi đi CHLB Đức:
==> Xem ngay cơ sở đúc tượng đồng, đúc tượng Phật đảm bảo uy tín, chất lượng
Giá đúc tượng chân dung, tượng truyền thần ông bà, cha mẹ đạt chất lượng dao động từ 15 đến 17tr đồng 1 pho tuỳ kích cỡ.
Giá đúc tượng Phật bằng đồng chất lượng tuỳ vào kích cỡ và cân nặng cụ thể. Đối với các pho nhỏ giá dao động từ 5 đến 100tr đồng. Các pho lớn cỡ hàng tấn thì được tính theo trọng lượng. Từ 350k đến 400k/1kg hoàn thành.
Cũng có những báo giá tương đối thấp hơn nhưng khách hàng cũng cần cân nhắc các yếu tố như đã nói ở trên để đảm bảo có được sản phẩm ưng ý nhất.
Tượng đồng Thần Tài nặng 5 tấn:
==> Xem ngay nơi chuyên nhận đúc tượng Phật cho đình chùa, tượng đồng mỹ nghệ đạt chuẩn yêu cầu tốt nhất hiện nay

Facebook