Giá Tranh Đồng Mừng Thọ Ông Bà, Tranh Mạ Vàng Đẹp Ý Nghĩa

Tranh đồng mừng thọ ông bà là món quà mỗi dịp lễ Tết, lễ thượng thọ cho cụ ông, cụ bà cực kỳ đẹp và ý nghĩa. Là món quà tinh thần không thể thiếu treo trong nhà làm niềm vui hàng ngày cho ông bà, thể hiện tấm lòng của con cháu.

Các mẫu tranh đồng mừng thọ ông bà đẹp nhất

Tranh đồng mừng thọ ông bà thường là các mẫu phổ thông khá đơn giản. Dòng tranh truyền thống là mẫu tranh tùng hạc với ông bà quây quần bên con cháu. Hình ảnh người ông trong tranh là ông Thọ trong bộ Tam Đa, đi liền với hồ lô, đào trường thọ, nụ cười hiền từ sum vầy vui vẻ. Quang cảnh có chim muông, cây cỏ, hoa lá…sinh động, vui tươi. Tùng và hạc cũng là biểu tượng của sự trường thọ, sức sống lâu dài, thay cho lời chúc “Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn”.

 

Hiện nay, tranh mừng thọ đã không còn bó hẹp ở mẫu chung nữa. Nhiều mẫu tranh dùng cho chúc thọ đơn giản, ý nghĩa nhưng cũng rất đẹp và sang trọng được lựa chọn như: tranh Tam Đa 3 ông Phúc Lộc Thọ, tranh chữ Phúc, Tranh chữ Thọ, tranh bách Phúc, tranh tùng hạc, tranh chữ Cha, chữ Mẹ có đề thơ ca ngợi công sinh thành, lòng biết ơn… hay đơn giản là bức hoành Ngũ Phúc Lâm Môn…

Tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng 24k:

Tranh đồng Tam Đa Phúc Lộc Thọ 1m33 mạ vàng khung gỗ hương đỏ Nam Phi:

Tranh mừng thọ thường được để chữ màu vàng sơn nền đỏ để phù hợp với lễ mừng thọ, thượng thọ của ông bà.

Ngoài ra, để thêm phần ý nghĩa và trang trọng, tranh mừng thọ còn được nhiều gia đình, con cháu yêu cầu mạ vàng hoặc dát vàng cực đẹp và đẳng cấp. Tranh có thể mạ vàng toàn bộ hoặc mạ vàng chữ, mạ vàng một số chi tiết trên tranh đều rất đẹp.

Tranh bách phúc khổ to 1m97:

==> Xem ngay 30 bức tranh chữ bằng đồng chạm tay làm quà tặng cực đẹp và ý nghĩa

Giá tranh đồng mừng thọ ông bà:

Tranh mừng thọ thường là tranh có kích thước nhỏ gọn, giá thành cũng không cao. Đặc biệt là những tấm tranh ép theo kích cỡ và nội dung phổ thông.

Những bức tranh mừng thọ ông bà có sẵn bày bán nhiều là tranh dập máy hàng loạt trên tấm đồng mỏng, khung gỗ công nghiệp hoặc mika, có giá chỉ từ 300-500k hoặc trên dưới 1tr đồng cho bức khổ lớn hơn.

Tranh mừng thọ 1m76 hàng đặt theo yêu cầu:

Những bức tranh hàng đặt theo yêu cầu, được chạm tay tinh xảo theo đúng dòng tranh thủ công mỹ nghệ, có đồng dày 6-8rem, khung gỗ dổi hoặc gụ, hoa văn nổi tỉ mỉ, có giá từ 1 đến 5tr đồng tuỳ kích cỡ.

Các bức tranh chữ như chữ Phúc, chữ Thọ có các loại khác nhau bằng chữ Hán hoặc chữ thư pháp, có đề thơ,tuỳ khung đồng hoặc khung gỗ mặt kính, khổ vuông hoặc khổ dọc….mà có mức giá khác nhau.

Tranh chữ Phúc thư pháp khung đồng mạ vàng:

Tranh bách phúc, tranh tùng hạc diên niên, tranh bách hạc quần tùng…và các dòng tranh khổ lớn hơn được chạm tay cầu kỳ, chi tiết, là các bức tranh treo trang trí cực đẹp trong nhà, làm nổi bật không gian phòng khách… thường có khổ lớn hơn. Tranh treo trang trí khổ 61cm, 89cm, 1m1, 1m55, 17m76, 2m31…. có giá từ 3tr đến 20tr đồng. 

Tranh bách Phúc mạ vàng 24k:

Các bức tranh mừng thọ ông bà mạ vàng, dát vàng chuẩn 24k có giá chênh nhiều so với tranh đồng, thường là gấp 1,5 đến 3 lần tuỳ khổ tranh.

Tranh đồng tùng hạc diên niên:

Tranh bách hạc quần tùng khung gỗ mặt kính mạ vàng toàn bộ:

==> Xem ngay 88 bức tranh đồng hàng chạm tay tinh xảo cao cấp treo phòng khách, làm quà mừng đẹp nhất

Facebook