Kinh Nghiệm Mua Đồ Thờ Bằng Đồng

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chất lượng.

Đồ thờ bằng đồng ngày càng được sử dụng rộng rãi do nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý thì không phải ai cũng biết. Những kinh nghiệm được truyền tai nhau lâu nay liệu có đúng?

Đừng lo, hãy xem kinh nghiệm mua đồ thờ do nghệ nhân đúc đồng chia sẻ ngay sau đây.

 1.      Kinh nghiệm chọn đồ thờ bằng đồng thau:

Đồng thau tức đồng vàng, có màu vàng sang gần giống với màu vàng tây, giữ được màu sắc tươi sáng trong điều kiện môi trường bình thường.

Các sản phẩm bằng đồng thau đúc thủ công nguyên chất (với tỷ lệ >90%) rất bền đẹp, sử dụng lâu dài, không sợ han gỉ xỉn màu. Tuy nhiên, cần phải chọn mua sản phẩm nơi uy tín, chất lượng, đúng hàng thủ công với nguyên liệu đồng đạt chuẩn.

Mua đồ thờ bằng đồng thau cần chú ý:

–          Cân nặng: sản phẩm đúc thủ công với tỷ lệ đồng chuẩn có cân nặng vừa phải, phôi đồng dày, bề mặt nhẵn mịn. Các sản phẩm đúc bằng máy sẽ cực kỳ nhẹ do tỷ lệ đồng thấp, phôi đồng mỏng. Các sản phẩm đúc gian dối sẽ cho nhiều chì, nặng hơn bình thường. Sản phẩm hàng chợ phôi chỗ dày chỗ mỏng, bề mặt lỗ rỗ không mịn.

–          Mẫu mã: Đồ thờ đúc thủ công với những hoa văn truyền thống, đơn giản không cầu kỳ nhưng được chạm tay hoàn toàn, rất tinh xảo, mỗi bộ sản phẩm mang những nét chạm trổ khác nhau. Đồ đúc máy rất nhiều chi tiết, rõ nét, trăm cái như một. Đồ thờ đúc thủ công cũng có loại hàng kém chất lượng, họa tiết được làm qua loa sờ sài, méo mó.

–          Giá cả: đương nhiên rồi, đồ chất lượng thì giá cả sẽ cao hơn do nguyên liệu và nhân công. Tuy nhiên cần chú ý các yếu tố khác nữa để tránh bị chặt chem..

–          Cam kết của nơi bán: đồ thờ đồng thau xuống màu sẽ đánh bóng đúng cách để sáng màu. Các sản phẩm kém chất lượng sẽ nhanh han gỉ bong tróc, đánh bóng sẽ mất màu mà càng xỉn đi. Yêu cầu nhà cung cấp có chế độ đảm bảo cho sản phẩm càng lâu càng tốt.

⇒   Xem một số mẫu đồ thờ bằng đồng thau hàng chất lượng:

 1. Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng khảm tam khí:

Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí được đúc từ đồng đỏ, chạm khảm bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ lên bề mặt.

Khảm tam khí quý không chỉ bởi giá trị của bạc, vàng, mà còn bởi sự công phu, tài hoa của người thợ khi chế tác.

Khảm tam khí mất nhiều thời gian, tiền của, tâm lực, có khi hàng tháng, thậm chí cả năm trời mới xong một tác phẩm.

Đồ tam khí chế tác ra được khách hàng trong, ngoài nước ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần nhã, sang trọng, với những đường chạm trổ trau chuốt, nét gò điêu luyện tinh xảo. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện tài nghệ của người thợ mà còn lắng đọng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt trong đó.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng khảm tam khí:

 • Đồ thờ khảm tam khí chuẩn đúc thủ công từ đồng đỏ pha đồng nồi cao cấp, phôi dày, nhẵn mịn
 • Đỉnh dùng để khảm có bầu tròn chuẩn, không méo mó, 2 tai cân đối
 • Đường nét được nghệ nhân chạm khảm tỉ mỉ đúng chuẩn. Bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng được khảm vào các đường âm bản trên thân sản phẩm. Những đồ hàng chợ kém chất lượng khảm rất ít bạc, đồng đỏ thì cạo hoa văn vào nền phôi chứ không chạm khảm, hoa văn xô lệch, méo mó.
 • Các họa tiết chạm trên thân đỉnh, lọ hoa, bát hương, mâm bồng… vừa đẹp và vừa mang ý nghĩa rất tốt cho phong thủy và phù hợp với truyền thống văn hóa.
 • Màu sắc bền đẹp, bảo hành lâu dài.

Xem hình ảnh so sánh hàng khảm tam khí chuẩn và hàng kém chất lượng:

⇒ Một số bộ đồ thờ khảm tam khí được ưa chuộng hiện nay

 1. Cách chọn mua đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc:

  Khác với khảm tam khí, đồ khảm ngũ sắc được khảm thêm vàng 9999, đồng xanh hoặc đồng đen. Đồ thờ khảm ngũ sắc thường lấy vàng và bạc lá làm chủ đạo, điểm xuyết các màu sắc khác.

Đặc Điểm quan trọng của các sản phẩm bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp:

 • Phôi đồng được đúc bằng đồng đỏ (đồng mắt cua) đồng luôn chiếm tỷ lệ trên 90%
 • Khảm đủ 5 thứ kim khí là đồng đỏ, bạc lá, vàng 9999, đồng xanh, đồng đen
 • Màu nền thường có màu mắt cua hoặc màu ốc bươu, đôi khi màu xanh nhạt
 • Các đường nét khảm rất tinh tấn, không bị đứt, rỗ, bong tróc hoặc không đều màu hay hoen ố.

Đồ Đồng Tam Khí vốn đã rất đặc sắc và sang trọng nay kết hợp thêm đồng xanh và đồng đen càng làm cho các bức vẽ trên sản phẩm trở nên đặc sắc và đẳng cấp hơn…

Điều này cũng đòi hỏi sự tài hoa, và kinh nghiệm lâu năm của người thờ khảm trong quá trình tạo đường âm bản và phối kết hợp màu sắc giữa các loại kim khí sao cho hài hòa, có trọng tâm.

Các sản phẩm đồ thờ khảm ngũ sắc tinh xảo đẹp mắt nhất

⇒ Cơ sở sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng, uy tín nhất

Facebook