Tượng Phật bằng hoa bất tử ở Đà Lạt – kỷ lục thế giới

Ngày 17/12, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận Kỷ lục thế giới cho công trình “Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới” của Chùa Linh Phước hay còn gọi là “chùa ve chai” (TP Đà Lạt).

Tượng Phật bằng hoa bất tử được dựng vào cuối năm 2009 có chiều cao 17 mét (gồm đế, tượng Phật và hào quang). Để dựng được bức tượng Phật này, các phật tử và nghệ nhân đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử (tương đương khoảng 1,6 tấn hoa), thời gian mất 36 ngày để kết thành tượng.

tượng phật to nhất thế giới

Năm 2010, tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử được xác lập kỷ lục Việt Nam. Năm 2012, bức tượng này tiếp tục được xác lập kỷ lục Châu Á.

Từ khi hoàn thành đến nay, tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử được chùa Linh Phước tôn tạo, gìn giữ, bảo quản và trưng bày để các phật tử, du khách đến thăm viếng, chiêm bái. Cứ 2 năm một lần, hoa của tượng Phật Quan Thế Âm được thay mới hoàn toàn.

Chùa Linh Phước cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 12km, là ngôi chùa nổi tiếng được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952. Điều tạo nên sự độc đáo của ngôi chùa là công trình đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài nên còn gọi là “chùa ve chai”.

Ngôi chùa này hiện đang giữ 13 kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục Châu Á, 1 kỷ lục thế giới với các công trình bên trong chùa.

tượng phật bằng hoa bất tử

Trong khuôn viên chùa còn có một bảo tàng trưng bày và giới thiệu các hiện vật, tài liệu, hình ảnh liên quan tới hàng trăm hiện vật như: hiện vật Phật giáo, tượng sáp các thiền sư, các bức hoành phi, câu đối, sắc phong và một số vật dụng sử dụng trong nhà Việt xưa.

Nhiều năm qua, nơi đây là điểm hành hương, tham quan nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến với TP Đà Lạt.

Xem ngay:

Tượng phật bằng đồng

Facebook