Mua Tượng Phật Bằng Đồng ở đâu? Giá bán tượng Phật cung tiến

Mua Tượng Phật Bằng Đồng lớn nhỏ ở đâu để đảm bảo uy tín? Giá bán tượng Phật cung tiến đình chùa, thờ cúng gia đình bao nhiêu là hợp lý tuỳ theo kích cỡ và chất lượng sản phẩm.

Tượng Phật bằng đồng thờ cúng, cung tiến:

Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng.

Tại các đình chùa lớn, có đủ các ban bệ, phòng thờ thì mỗi ban sẽ đặt các pho tượng Phật khác nhau để thờ cúng. Tại điện thờ, ban thờ Phật gia đình, thường đặt 3 pho tam toà thánh mẫu, tam thánh Tây Phương, Tam Thế Phật… Hoặc phổ biến nhất nếu đặt 1 pho là Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm, Phật Thích Ca, Đại Thế Chí hay tượng Dược Sư… Việc thờ cúng Phật hay Thánh nào còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố riêng của từng người, từng gia đình.

Tượng Tam Thánh cao 48cm:

Các pho tượng Phật đặt tại điện thờ nhỏ có kích cỡ phổ thông như 48cm, 61cm, 68cm… theo thước Lỗ Ban. Các mẫu tượng đặt đình chùa đứng hoặc ngồi có kích cỡ lớn hơn 1m27, 1m76, 2m17…đến hàng chục mét tuỳ không gian. Tượng Phật bằng đồng từ vài tạ đến vài tấn thường đặt trong ban lễ, tượng lớn thường được đặt phía trước tại sân đình chùa, khuôn viên bên ngoài… Một số chùa lớn như Bái Đính thì mới có không gian lớn để đặt những pho hàng chục tấn ở phía trong để thờ cúng.

Tượng Phật A Di Đà 1m7 tại chùa Thanh Quang – Hà Tĩnh:

Nhiều pho tượng Phật bằng đồng tại đình chùa được mang về từ khi xây dựng chùa bởi sư trụ trì tại chùa đó với sự góp sức công quả của nhiều cá nhân. Hiện nay, có rất nhiều cơ quan, công ty, tổ chức cũng như các Phật tử, các cá nhân cung tiến thường xuyên các vật phẩm thờ cúng và cả tượng Phật trong đình chùa với sự đồng ý của các quản sự, trụ trì tại mỗi chùa để thể hiện lòng thành và tích công đức.

Tượng Phật Quan Âm cao 68cm dát vàng 9999:

Việc lựa chọn tượng Phật, kích cỡ, hình dáng… phụ thuộc vào không gian thờ cúng tại mỗi nơi và điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, đã là sản phẩm thờ cúng, cung tiến, hướng đến tâm linh, tấm lòng chân thành, biết ơn… thì nên lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt và thẩm mỹ đảm bảo. Không nên quá qua loa, sơ sài, không nên làm cho được việc, chọn cho xong chuyện đôi khi sẽ đi ngược lại mong muốn ban đầu.

==> Xem ngay Tượng Quan Âm Bồ Tát Dát Vàng Cao 48cm đặt phòng thờ, điện thờ

Giá bán tượng Phật bằng đồng thờ cúng, cung tiến:

Đương nhiên khi lựa chọn một sản phẩm bất kì thì điều đầu tiên phải quan tâm đến giá cả. Không chỉ đồ thờ cúng, tâm linh mà các sản phẩm khác cũng nên lựa chọn những dòng sản phẩm tốt, chất lượng với giá thành phù hợp để sử dụng lâu dài, bền đẹp nhất.

Bộ tượng Dược Sư gồm 7 pho bằng đồng:

Giá cả tượng Phật bằng đồng phụ thuộc chất lượng, nhà kinh doanh và kích cỡ, khối lượng đối với các sản phẩm cỡ lớn.

Tượng đồng và đặc biệt là tượng Phật thì quan trọng nhất chính là diện tượng. Là khuôn mặt, nét mặt, thần thái. Khuôn mặt phải cân đối, thanh thoát, có hồn, toát lên được vẻ từ bi nhưng không ướt át, yếu đuối mà phải cương nghị, rõ ràng. 

Từng chi tiết, từng đường nét trên gương mặt, trên tóc, tay chân, cơ thể đều phải được chăm chút kĩ càng, tránh mọi sai sót về mặt nội dung và ý nghĩa của pho tượng. Các pho tượng càng nhỏ thì làm diện tượng và các chi tiết càng khó để chuẩn đẹp.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông dát vàng:

Giá bán các pho tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ thường tính theo pho, do cân nặng ít nhưng công chạm trổ làm nguội lại nhiều nên không tính theo cân nặng được. Đối với các pho tượng đẹp chuẩn cả chất lượng và hình thức thì giá sẽ cao hơn, các pho chất lượng thấp nhanh han gỉ, mắc lỗi trong quá trình chạm trổ, diện tượng được làm sơ sài thì giá rẻ hơn. Thông thường dao động từ 4 triệu đến 20 triệu đồng tuỳ kích cỡ và chất lượng.

Các pho tượng Phật cỡ lớn thường không có sẵn mà được đặt hàng đúc theo yêu cầu của từng nơi. Trải qua quá trình chọn mẫu, đắp mẫu đất được khách hàng ưng ý và tiến hành đổ đồng, rồi làm nguội, chạm trổ. Giá thành tượng Phật lớn được tính theo cân nặng. Dao động từ 300 đến 400 nghìn đồng/kg hoàn thiện.

Giá cả có sự chênh lệch là do chất lượng sản phẩm và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật, nghệ nhân trong quá trình đúc đồng. Các pho tượng đồng ngoài diện đẹp do nghệ nhân điêu khắc đắp mẫu, nghệ nhân chạm trổ cao tay thì còn cần chất lượng đảm bảo lâu dài cho quá trình sử dụng. Đội ngũ kĩ thuật lành nghề sẽ đảm bảo qúa trình đúc tượng, nấu đồng, đổ đồng đảm bảo quy trình, cho ra sản phẩm phôi đồng đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ chuẩn nhất. Bề mặt tượng nhẵn mịn, độ dẻo vừa phải, không bị nứt gãy, đổ vỡ, hư hỏng khi vận chuyển, khi sử dụng lâu dài hương khói tại đình chùa.

Tượng Phật 2m17 tại chùa Tam Bửu – Tiền Giang:

Ngoài ra, một số xưởng nhận đúc tượng Phật với giá thành cực thấp để cạnh tranh trên thị trường. Điều này dẫn đến nguyên liệu đầu vào sẽ không được đảm bảo, mọi chi phí bị cắt xén để đảm bảo lợi nhuận. Tượng đúc lên hầu như sẽ bị giảm tỷ lệ đồng một cách tối đa, thanh vào đó là chì và các tạp chất khác vừa ảnh hưởng đến giá trị chất lượng của tượng, vừa gây độc hại cho người tiếp xúc lâu dài khi sử dụng. Do vậy khách hàng nên tìm hiểu kĩ càng hơn trước khi lựa chọn.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni 61cm:

==> Xem ngay Đúc tượng Phật Thích Ca cỡ lớn cho đình chùa theo yêu cầu chất lượng nhất

Mua tượng Phật bằng đồng ở đâu? Nơi đúc tượng Phật uy tín

Mua tượng Phật bằng đồng ở đâu để có giá cả và chất lượng tốt nhất? Đúc tượng Phật đình chùa cỡ lớn ở xưởng nào để đảm bảo uy tín? Không dễ dàng để khách hàng có thể tìm được một cơ sở chất lượng thực sự giữa sự tràn lan về quảng cáo như hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút sẽ mang đến sự hài lòng và yên tâm lâu dài.

Làng nghề đúc đồng truyền thống tại Ý Yên – Nam Định nổi tiếng lâu đời với các công trình tượng Phật, tượng đồng lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

Tiêu biểu như tượng Tam thế Phật tổ Như Lai chùa Bái Đính, tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, tượng đài Bác Hồ tại nhà lưu niệm huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên), tượng vua Lý Thái Tổ đặt ngay sát Hồ Gươm, tượng Quốc mẫu Âu Cơ và các vị Lạc tướng, Lạc hầu tại Khu di tích đền Hùng (Phú Thọ), tượng 14 vị vua thời Trần đặt tại quần thể Di tích Lịch sử Văn hóa Thiên Trường…

Tượng đồng Ngô Quyền cao 7,5m:

Xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định sở hữu đội ngũ kỹ thuật và đội ngũ nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ hàng đầu hiện nay. Nổi tiếng với cái tâm trong nghề đồ thờ cúng, đúc tượng Phật, tượng đồng… chuyên nhận đặt hàng các sản phẩm dòng cao cấp, chất lượng nhất, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

==> Xem ngay Tượng Phật Thích Ca Liên Hoa cao 2,5m chuẩn đẹp

Đồ đồng Bảo Long chuyên đúc tượng đồng, tượng Phật, chuông đồng, đồ đồng thờ cúng cho các gia đình, dòng họ, đình chùa…lớn nhỏ trên khắp cả nước, đảm bảo uy tín, chất lượng. Khách hàng có thể đến xưởng tham gia quá trình đúc, thả vàng bạc công đức vào sản phẩm khi đúc. Nhận đúc tận chân công trình theo yêu cầu, vận chuyển và thanh toán toàn quốc.

Xưởng Bảo Long có các cơ sở đại diện tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng dễ dàng tham khảo và đặt hàng. Luôn có cam kết về chất lượng và thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388

==> Xem ngay Đúc tượng đồng tượng Phật đình chùa mẫu chuẩn đẹp nhất hiện nay

==> Xem thêm Nơi chuyên nhận đúc tượng đồng các loại, đúc tượng Phật thờ cúng, cung tiến chất lương, uy tín 

Facebook