Tranh Đồng Mỹ Nghệ Cao Cấp có gì khác biệt xứng đáng với giá tiền?

Tranh đồng mỹ nghệ dòng tranh đồng cao cấp được nhiều người hướng đến với mong muốn về chất lượng và thẩm mỹ vượt trội, mang đến nét đẹp cho khuôn viên trong nhà và giá trị lâu dài, bền vững, tốt cho phong thuỷ và phúc khí gia đình.

Tuy nhiên mặt hàng tranh đồng mỹ nghệ quá tràn lan với nhiều cơ sở, nhiều mức giá khác nhau khiến người mua hoang mang khi lựa chọn. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và có được sản phẩm phù hợp với giá trị số tiền bỏ ra. Chia sẻ dưới góc độ nghệ nhân, người làm nghề trực tiếp cho ra đời các sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ bằng cái tâm trong nghề.

Tranh đồng mỹ nghệ treo tường, tranh đồng các loại:

Tranh đồng mỹ nghệ là dòng tranh dần được ưa chuộng thay thế cho nhiều dòng tranh phổ biến trước đây như tranh khảm trai, tranh gỗ, tranh lụa, tranh thêu…

Tranh đồng được biết đến với ưu điểm vượt trội hơn hẳn do ánh kim loại tươi sáng nổi bật khi treo trên tường. Tranh đồng đóng khung chắc chắn, thời gian sử dụng lâu dài hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm đối với các dòng chất lượng cao mà không hề bị hư hỏng, không bị cũ mốc…

Tranh đồng bát mã treo phòng khách:

Tranh đồng có nhiều nội dung, hoạ tiết, kích cỡ khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Dù là mẫu nào thì cũng đều theo một chủ đề nhất định và có ý nghĩa riêng rất tốt cho gia chủ.

Các loại tranh chữ đồng: chữ tâm, chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Nhẫn…. Tranh đồng mỹ nghệ: bát mã, vinh hoa phú quý, tranh cá chép, tranh tùng hạc, tranh bách hạc, tranh đồng quê, vinh quy bái tổ, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai…. Tranh mừng thọ, tranh tri ân, tranh quạt, tranh thờ, tranh phật… các loại đều đầy đủ theo nhu cầu khách hàng.

Tranh chữ Tâm khung đồng:

Tranh đồng mỹ nghệ có dòng tranh khung đồng, khung gỗ mặt kính, khung nhựa đài loan… Tranh đồng phổ thông, tranh đồng cao cấp, tranh đồng mạ vàng, mạ bạc, mạ tam khí, tranh dát vàng…

Tranh cá chép mạ vàng 24k:

==> Xem ngay Bức tranh đồng treo tường tinh xảo mạ tam khí sang trọng mang vinh hoa phú quý

Phân biệt tranh đồng cao cấp và dòng tranh phổ thông:

Bất kì dòng sản phẩm nào xuất hiện trên thị trường đều có rất nhiều loại khác nhau với mức giá khác nhau và giá trị cũng khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ thì khách hàng khó phân biệt hơn nhiều, hầu như đều phụ thuộc vào người bán hàng và giới thiệu sản phẩm.

Để phân biệt được dòng tranh cao cấp không quá khó, khách hàng để ý và tìm hiểu, xem qua một số sản phẩm sẽ so sánh được ngay. Không nên chỉ dựa vào giá thành, bởi giá thành còn phụ thuộc vào nguồn hàng, người bán, chi phí kinh doanh… và rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên giá thành cũng là một trong những yếu tố để đánh giá.

Dòng tranh đồng phổ thông có 2 loại. 1 là dòng tranh dập bằng máy hàng loạt. 2 là dòng tranh do thợ học việc, thợ chạm tranh còn mới chạm trổ các chi tiết. Dòng hàng rẻ nhất thường dùng khung nhựa Đài Loan, sau đó đến gỗ ép công nghiệp, rồi gỗ thịt loại gỗ tạp.

Tranh đồng dòng này 1 là dùng nền halu dập nổi hoạ văn bằng đồng, 2 là dùng tấm đồng cực mỏng để máy dễ in nổi hoạ tiết và có giá nguyên liệu đầu vào rẻ. Hoa văn được chạm trên đồng dày 3-4 rem, khổ to dễ bị cong vênh, móp méo, các hạt trên tranh nổi to, không đều. Quá trình in hoa văn còn có thể gây ra thủng lỗ rỗ, đứt, gãy và được ghép nối, phủ màu để che lấp.

Tranh dập bằng máy có kích cỡ sẵn, hoạ tiết tối giản nhất. Khách hàng đặt kích thước lớn hơn sẽ chạm chèn ít hoạ tiết xung quanh. Khách đặt khổ nhỏ sẽ bị cắt bớt chi tiết từ ngoài vào, không đảm bảo nội dung và thẩm mỹ cho bức tranh.

Tranh khung nhựa Đài Loan:

Tranh đồng cao cấp là dòng tranh chuẩn thủ công mỹ nghệ. Tức là tranh được chạm tay hoàn toàn từng chi tiết. Để đạt đến độ tinh xảo, ít bị lỗi nhất, đảm bảo cái hồn của tranh, thì tranh phải được chạm từ các nghệ nhân lâu năm, cao tay và có cái tâm sáng. Nghệ nhân chạm tranh đạt trình độ tinh xảo hiện nay không nhiều nên lượng tranh cũng khá hạn chế.

Tranh đồng mỹ nghệ được chạm trên đồng nguyên tấm, dày 8rem, bề mặt nhẵn mịn, hạt tranh cực nhỏ và đồng đều, tấm đồng phẳng không bị mấp mô. Các chi tiết hoạ văn được chạm trổ tỉ mỉ, khéo léo, từng nét cỏ cây hoa lá đều được chăm chút kĩ càng. 

Tranh đồng tùng hạc 3m23:

Dòng tranh đồng cao cấp được chạm theo đơn đặt hàng của từng khách hàng. Để phù hợp với kích cỡ yêu cầu, dù là to hay nhỏ, khổ ngang hay khổ dọc thì bố cục đều được vẽ lại phối cảnh hoàn toàn rồi mới chạm lên tranh để bức tranh được hài hoà nhất và đảm bảo nội dung đầy đủ, ý nghĩa.

Tranh có dạng khung liền đồng tức là 4 viền tranh được thúc nổi tạo thành khung tranh liền tấm với bức tranh, hoa văn chạm trổ dọc khung nổi bật. Tranh khung gỗ thông thường là gỗ dổi, chò chỉ hoặc khung gụ, hương đỏ… theo yêu cầu.

Tranh vinh hoa phú quý mạ tam khí treo phòng khách:

Tranh đồng cao cấp thường được khách lựa chọn mạ vàng, bạc, mạ tam khí, dát vàng… để tăng sự nổi bật, đẳng cấp cho gia chủ. Tuy nhiên việc mạ vàng, bạc cũng cần phân biệt rõ giữa vàng 18k, 24k hay mạ vàng non, mạ nano tạo màu, tạo nhũ… Ngoài ra, kĩ thuật mạ vàng, bạc cũng chia ra mạ điện phân, mạ nhúng bể, mạ 1 lớp, mạ 2 lớp… với chất lượng khác nhau. Tranh mạ vàng chuẩn 24k 2 lớp nhúng bể là đảm bảo và chất lượng nhất. Tranh có màu vàng sáng của vàng ta, mịn màng, không bị loá mắt. Tranh phủ vàng nano có màu vàng ánh xanh hơi dại màu, nhanh bay màu, bong tróc.

Ngoài ra để cao cấp hơn, khách hàng có thể lựa chọn dát vàng 9999, tức là vàng lá ép mỏng ghép vào từng chi tiết cực kỳ sang trọng. 

Tranh bát mã khổ lớn dát vàng 9999:

==> Xem ngay chi tiết bức tranh đồng Bát mã khổ lớn dát vàng toàn bộ cực kỳ đẳng cấp

Giá tiền tranh đồng mỹ nghệ, tranh đồng cao cấp:

Đương nhiên với những khác biệt từ khâu nguyên liệu đến quá trình chế tác thì giá cả tranh đồng cũng có sự phân chia rất khác biệt.

Dòng tranh đồng phổ thông được bày bán rộng rãi, sẵn hàng rất nhiều. Những mẫu và kích thước phổ thông được dập máy thì số lượng sản xuất hàng ngày cực nhiều. Còn dòng tranh chạm tay thông thường thì chỉ mất 3-5 ngày để hoàn thành 1 bức tranh hoàn chỉnh. Vì vậy giá cả cũng khá phổ thông và phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Tranh chữ đồng cỡ nhỏ chỉ từ 300 nghìn đến 500 nghìn tuỳ kích cỡ. Tranh mỹ nghệ khổ từ 1m đến hơn 2m có giá từ 3 đến 7 triệu đồng. Và chỉ trên dưới 10 triệu đồng cho khổ tranh hàng đặt lớn hơn tuỳ kích cỡ.

Tranh đồng bách hạc mạ vàng 24k:

Dòng tranh đồng hàng kỹ tinh xảo cao cấp với chất lượng vượt trội và sự công phu trong chế tác phải mất 15 đến 30 ngày để xong 1 bức tranh tuỳ yêu cầu. Tranh đồng mỹ nghệ cao cấp đáp ứng đòi hỏi khắt khe của những khách hàng kĩ tính có yêu cầu cao. Thường dùng treo phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, làm quà tặng… Giá cho mỗi bức tranh cỡ nhỏ như tranh chữ, tranh mừng thọ… là từ 1 đến 5 triệu đồng. Các bức tranh phong cảnh cỡ lớn từ 15 đến 30 triệu đồng.

Tranh mạ vàng, dát vàng điện phân, mạ nano, mạ 1 lớp… có giá từ 2 đến 15tr đồng, phôi tranh cũng thường là dòng phổ thông.

Tranh mạ vàng 24k, dát vàng 9999 đẳng cấp thì khách thường lựa chọn phôi là tranh đồng hàng kỹ tinh xảo có giá từ 5 đến hàng trăm triệu đồng tuỳ kích cỡ.

Tranh đồng quê khổ lớn theo yêu cầu khách hàng:

Lưu ý có nhiều cửa hàng nội thất, cửa hàng tranh cao cấp bán giá cực cao đối với các bức tranh hàng kỹ. Có nơi bán giá gấp 2-3 lần giá thông thường của 1 bức tranh khiến khách hàng nhầm lẫn về giá trị. Thực chất giá thành của bức tranh tinh xảo do nghệ nhân chạm khảm có giá tương đương nhau, cao cấp nhất là tranh dát vàng 9999, nhiều nơi với cách gọi là phủ vàng để đẩy giá lên. Hơn nữa, đối tượng khách hàng hướng đến là những người thu nhập cao, mong muốn sử dụng hàng cao cấp dù phải bỏ ra chi phí lớn. Tuy nhiên chi phí quá cao nhưng chất lượng thì không hề khác biệt so với các nơi khác, khách hàng cũng cần tìm hiểu kĩ và tham khảo thêm để tránh mất chi phí không đáng có.

Tranh bát mã mạ điểm 24k 1 con ngựa:

==> Xem ngay 88 bức tranh đồng mỹ nghệ cao cấp nhất hiện nay cho phòng khách, làm quà tặng

Nơi bán tranh đồng đẹp tại Hà Nội, tpHCM:

Bức tranh thường được treo nơi dễ thấy, nơi trang trọng, là nơi nổi bật của không gian trong nhà. Cũng có thể nói, treo tranh thể hiện tính thẩm mỹ, khí chất, đẳng cấp của gia chủ. Vì vậy, khi đã lựa chọn treo tranh đồng, nên lựa chọn dòng tranh tốt nhất, vừa đẹp vừa bền. Tuy có vẻ giá thành cao hơn nhưng thực tế lại rất tiết kiệm chi phí bởi bức tranh đồng kém chất lượng rất nhanh nổ, bong tróc, móp méo, khung tranh cũng hư hỏng, chỉ sử dụng được vài ba năm sẽ phải thay thế.

Tranh quạt công mai treo tường:

Muốn mua tranh đồng đẹp với giá chuẩn chất lượng thì đến đâu? Nên đến các cơ sở uy tín về tranh đồng, đặc biệt là các cơ sở chuyên chế tác các sản phẩm bằng đồng để tham khảo. Tại đây tranh đồng hầu hết được chuyển về từ các làng nghề truyền thống, có dòng tranh phổ thông và có dòng tranh hàng kỹ.

Tuy nhiên nếu muốn mua một bức tranh hàng tinh xảo cao cấp thì nên chọn cửa hàng chuyên đồ cao cấp, chất lượng, không bị trộn lẫn với các dòng sản phẩm khác.

Tranh vinh hoa phú quý khung liền đồng:

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long tại Hà Nội và TPHCM là nơi bán và giới thiệu sản phẩm của xưởng đúc đồng Bảo Long và xưởng làm Tranh đồng Bảo Long. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật và đội ngũ nghệ nhân cao tay, xưởng chuyên chế tác các sản phẩm chất lượng cao nhất, không làm hàng chợ, hàng kém chất lượng để đảm bảo tay nghề và uy tín lâu dài. Các sản phẩm được xuất xưởng và trực tiếp đến tay khách hàng, không quá trung gian, đảm bảo giá cả hợp lý nhất với giá trị mang lại của sản phẩm.

Tranh đồng tứ quý mạ vàng:

Nhận đặt hàng mọi kích cỡ theo yêu cầu, mạ vàng 24k 2 lớp nhúng bể bền đẹp, dát vàng lá 9999 chuẩn đẹp đẳng cấp và sang trọng. Vận chuyển thu tiền toàn quốc, nhận hàng ưng ý mới phải thanh toán tiền. Bảo hành 10 năm đối với tranh đồng, 30 năm đối với tranh mạ vàng, dát vàng.

Tranh vinh hoa phú quý mạ vàng toàn bộ, tinh xảo từng chi tiết:

Liên hệ: 0915.979.388

Cửa hàng: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

==> Xem ngay Tranh Bát Mã Hợp Với Tuổi Nào, Ý Nghĩa Tranh Bát Mã

==> Xem ngay 30 bức tranh đồng mỹ nghệ tinh xảo chuẩn đẹp treo tường hàng đặt theo yêu cầu

Facebook