6 Bức Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng Đẹp Nhất, Tranh Chữ Phúc Nên Treo Ở Đâu?

Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng nên treo ở đâu? 

Ý Nghĩa Tranh Chữ Phúc:

Chữ Phúc là biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc. Bên trái của chữ Phúc là bộ thị thể hiện ước mơ của con người; bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên chỉ một mái nhà, dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng, dưới cùng là bộ điền.

Như vậy chữ Phúc là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong sao cho gia đình có người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có ruộng để làm ăn sinh sống. Đó là ước mơ ngàn đời của những con người lao động.

Người ta cũng thường dùng khái niệm ngũ Phúc hoặc bách Phúc. 

Khái niệm ngũ phúc được các từ điển giảng giải không thống nhất. Có quan niệm cắt nghĩa: “Năm thứ hạnh phúc: phú, quý, thọ, khang, ninh”. Phú là giàu. Quý là sang. Thọ là sống lâu. Khang là mạnh khỏe. Ninh là bình an. Theo một quan điểm khác thì ngũ Phúc là: thọ (sống lâu), phú (giàu có), khang ninh (mạnh khoẻ bình an), du hảo đức (đức tốt lâu dài), khảo chung mệnh (chết già, chứ không phải chết non hoặc chết vì tai nạn). Đây lại là quan niệm dựa theo thiên “Hồng phạm” trong Kinh thư.

Tranh Chữ Phúc nên treo ở đâu để mang Phúc Lộc, Phú Quý?

Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Với ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Chữ Phúc với ý nghĩa của nó, có thể treo ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, phòng thờ đều được.

Chữ Phúc là bức phổ biến bằng chữ Hán, chữ Việt thư pháp, được sử dụng rộng rãi nhất trong bộ chữ thông dụng như Lộc, Tài, Thọ, An, Nhẫn…

Chữ Phúc dùng làm quà biếu tặng, mừng tân gia, khai trương… đều rất ý nghĩa. Phúc là điều ai cũng mong mỏi, là điều ước hàng đầu của tất cả mọi người.

==> Xem ngay 25 mẫu tranh chữ bằng đồng chạm tay tinh xảo nhất hiện nay

Tranh chữ Phúc bằng đồng đẹp nhất:

Tranh chữ Phúc tiếng Hán

Tranh đồng chữ Phúc tiếng Hán là dòng tranh được sử dụng rộng rãi với khổ tranh vuông là chủ yếu. Các kích cỡ cơ bản như 61cm, 81cm, 1m… Tranh khung đồng hoặc khung gỗ mặt kính đều rất đẹp và sáng.

Tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng:

Dòng tranh chữ Phúc mạ vàng chữ Phúc hoặc mạ vàng toàn bộ tranh cực kỳ sang trọng và nổi bật. Tranh được mạ vàng 24k bằng phương pháp điện phân hoặc nhúng bể, dát vàng 9999 bằng vàng lá chuẩn đẹp.

Tranh mạ vàng với nền sơn đỏ, sơn đen hoặc phủ vàng toàn bộ sáng bóng và đẳng cấp.

Tranh chữ Phúc hoá rồng:

Tranh đồng chữ Phúc hoá rồng là 1 dạng biến tấu đầy ý nghĩa. Chữ Phúc lớn trong tranh được cách điệu khéo léo, sống động thành hình rồng cuốn mạnh mẽ, tăng thêm ý nghĩa cho bức tranh.

Tranh bách Phúc bằng đồng, tranh bách phúc mạ vàng 24k:

Tranh Bách Phúc với 1 chữ Phúc lớn ở giữa và 99 chữ Phúc nhỏ xung quanh, là ý nghĩa của sự đủ đầy, trọn vẹn nhất. Tranh Bách Phúc thường có khổ lớn hơn 1 chữ Phúc hoặc ngũ Phúc nên thường được làm bằng khung liền đồng chắc chắn, dễ vận chuyển và treo tường.

Tranh bách phúc khung gỗ mặt kính:

Tranh bách Phúc mạ vàng 24k nền sơn đen hoặc sơn đỏ nổi bật:

Tranh chữ Phúc thư pháp bằng đồng đẹp:

Chữ Phúc thư pháp với đường nét nhẹ nhàng, tinh tế cũng là một lựa chọn được nhiều người sử dụng làm quà mừng, biếu tặng, treo phòng khách. Tranh chữ Phúc thư pháp với các chữ uốn lượn nên các khổ ngang, khổ dọc chữ nhật là hợp lý nhất.

Chữ Phúc thư pháp được kết hợp trang trí nhiều với cành mai, cành trúc hay một số loại cây hoa khác nữa tạo nét sinh động, tươi mới cho không gian gia đình.

Tranh chữ Phúc thư pháp được mạ vàng, dát vàng các chi tiết với nền sơn đen, khung gỗ hoặc khung đồng mạ vàng nổi bật.

Chữ Phúc thư pháp khổ ngang khung gỗ mặt kính:

Chữ Phúc thư pháp khung đồng dát vàng 9999:

===> Xem ngay 10 Mẫu Tranh Chữ Treo Tường Ý Nghĩa Đẹp Nhất

Facebook