Mặt Trống Đồng Phong Thuỷ Đẹp, Ý Nghĩa Trống Đồng Đông Sơn

Mặt Trống Đồng Phong Thuỷ hàng Đẹp chuẩn, Ý Nghĩa Trống Đồng Đông Sơn trong văn hoá Việt và đời sống tâm linh.

Ý nghĩa trống đồng Đông Sơn trong tâm linh và văn hoá Việt

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN – 100) của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam.

Mặt trống hoạ tiết Đông Sơn dát vàng tinh xảo:

==> Xem ngay Mặt trống đồng Đông Sơn dát vàng toàn bộ đẳng cấp nhất hiện nay

Ngôi sao nhiều cánh ở giữa mặt trống tượng trưng cho thần Mặt Trời vì người dân Văn Lang có quan niệm về thần Mặt Trời.

Nhìn chung chức năng chủ yếu của trống đồng vẫn là chức năng của một nhạc khí. Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự trị, tự do tương đối. 

Mặt trống thúc nổi, sơn nền đen:

Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển. 

Trong các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phẩm trống đồng, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống.

  • Việc gắn hình ngôi sao ở trung tâm mặt trống là biểu tượng của tục thờ thần Mặt Trời.
  • Những người hóa trang lông chim trên trống đồng thể hiện vật tổ của cư dân bấy giờ là loài chim.
  • Từ những cảnh sinh hoạt trên trống đồng, nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng đó là “lễ khánh thành trống đồng”, “lễ chiêu hồn”, “đám tang” hoặc “lễ cầu mùa”…

Mặt trống hoa văn Ngọc Lũ treo tường:

==> Xem ngay mặt trống đồng Ngọc Lũ đúc thủ công đẹp nhất

Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh bởi các họa tiết trên mặt trống đồng sinh khí tốt bởi nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. Chính vì thế, tác dụng kim loại đồng xua đuổi tà ma.

Bên cạnh đó, ánh sáng tâm linh từ mặt trời trung tâm có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc…

Mặt trống đồng phong thuỷ, các loại mặt trống đẹp tinh xảo, hoạ tiết chuẩn nhất hiện nay 

Với biểu tượng về văn hoá sâu sắc và ý nghĩa, các hoạ tiết đều mang những nét đặc trưng của con người, của tự nhiên, trống đồng được coi là một vật phẩm trang trí cũng như phong thuỷ rất tốt.

Treo mặt trống đồng phong thủy trong nhà để mang những điều may mắn, xua đuổi đi những khí xấu. Treo trong phòng làm việc để hội khí tốt, thăng tiến trong công danh, kinh doanh, buôn bán tốt. Làm quà tặng phong thủy ý nghĩa…

Mặt trống đồng in hình bản đồ mạ vàng 24k:

Mặt trống đồng phong thuỷ thường sử dụng hoạ tiết Đông Sơn hoặc hoạ tiết Ngọc Lũ. Để phù hợp với nơi treo và ý nghĩa riêng, ngày nay mặt trống đồng trang trí được chạm trổ thêm các hình ảnh khác nhau như mặt trống đồng bản đồ Việt Nam, mặt trống với các địa danh, danh thắng cụ thể…

Tinh xảo và phổ biến nhất thì vẫn là Đông Sơn và Ngọc Lũ với hoa văn chạm nổi hoặc hoa văn chìm. 

Mặt trống đồng gò các kích cỡ:

==> Xem ngay Mặt trống đồng gò treo tường trang trí chuẩn đẹp nhất hiện nay

Mặt trống đồng hoặc quả trống đồng được treo nhiều tại phòng sếp, lãnh đạo công ty, cơ quan, treo phòng hội nghị, tiếp khách, hội trường, làm quà tặng đối tác, đặc biệt là làm quà tặng đi nước ngoài cực kỳ ý nghĩa.

Mặt trống đồng trang trí, mặt trống đồng tinh xảo nhất hiện nay

Mặt trống đồng phong thuỷ, mặt trống đồng trang trí có các dạng phổ biến là mặt trống đồng đúc, mặt trống đồng gò và mặt trống ăn mòn bằng dung môi.

Mặt trống đồng đúc được đúc thủ công đổ đồng nóng chảy bằng khuôn đất nên có khối lượng lớn nhất, dày, nặng và cũng là mặt trống mang đậm nét văn hoá cổ, thể hiện được nét tự nhiên của sản phẩm thủ công mỹ nghệ. 

Mặt trống đồng đúc khung ngũ phúc gỗ hương đỏ:

Mặt trống đồng gò là dạng thúc nổi hoa văn trên lá đồng nguyên tấm, cũng là sản phẩm gò chạm thủ công nhưng mỏng và nhẹ hơn rất nhiều, thích hợp treo ở mọi vị trí.

Mặt trống gò khung gồ:

Mặt trống ăn mòn có giá mềm nhất, với qúa trình ăn mòn bằng dung dịch hoá học để tạo nên đường nét hoa văn trên mặt trống. Nhìn qua thì mặt ăn mòn khá giống với mặt trống gò nhưng thực tế hoạ tiết hoa văn nông hơn, không tinh xảo bằng.

Mặt trống đồng ăn mòn hình bản đồ:

Tại xưởng đồng mỹ nghệ Bảo Long, các sản phẩm mặt trống đồng được các nghệ nhân lâu năm với kỹ thuật hàng đầu, cho ra đời các sản phẩm mặt trống tinh xảo, chất lượng nhất hiện nay. Các sản phẩm mặt trống đúc, gò, hoặc ăn mòn theo yêu cầu khách hàng với hoạ tiết tỉ mỉ, tự nhiên, bề mặt mịn màng, chất lượng vượt trội sử dụng lâu dài mà không sợ bị bong tróc, hư hỏng, oxi hoá.

Mặt trống đồng đúc dát vàng 9999:

Mặt trống đồng có thể treo đơn giản hoặc đóng thêm khung gỗ hoặc làm khung liền đồng tạo thành bức tranh mặt trống, mạ vàng hoặc dát vàng 24k cực kỳ sáng đẹp và sang trọng.

Mặt trống đồng Ngọc Lũ cực kỳ tinh xảo:

Tranh mặt trống khung liền đồng mạ vàng 24k:

==> Xem ngay giá 50 tranh mặt trống đồng Bảo Long tinh xảo, sang trọng nhất

Facebook