6 Bức Tranh Đồng Cửu Ngư Quần Hội đẹp nhất, ý nghĩa, cách treo

Tranh Đồng Cửu Ngư Quần Hội đẹp nhất, ý nghĩa, cách treo tranh hợp tuổi, hướng trong nhà.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội:

Cửu ngư quần hội hay cá chép hoa sen, cửu ngư hội, cửu ngư đồ là bức tranh về cá chép gồm 9 con cá bơi lội vui vẻ trong hồ sen.

Cửu ngư đồ: là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

Cá chữ Hán là “ngư”, âm đọc là ”Yu” đồng âm với “dư”(dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có: dư ăn dư để.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Nói tới cá chép là chúng ta liên tưởng tới truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn“. Hàng ngày cá chép đều tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua, cổng vũ môn tuy cao nhưng với sự kiên trì và bền bỉ tuyệt vời, cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng. Vì thế người ta thường ví cá chép như rồng tượng trưng cho khí phách phi thường và sự uy nghi.

Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Cửu ngư nói tới số 9 con cá, số 9 được coi là số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa và may mắn, ” chín ”  như được hiểu của thời cơ đến , sự phát triển đũ đầy nhất hay ghép ” chín muồi “, còn đọc theo hán việt thì là ” Cửu” nói lên sự lâu bền mãi mãi, vì thế chín con cá chép biểu tưượng cho sự vương giả thịnh vượng.

Hoa sen trong phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, theo tâm linh của con người vô nhiễm. hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? nên treo ở đâu?

Theo thuyết (Ngũ hành Tương sinh, tương khắc ) gồm “kim – mộc – thủy-  hỏa- thổ”. Tạo ra các cặp tương sinh sau: KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ, THỔ sinh KIM.

Nếu bạn hợp hoặc thiếu hành nào thì bổ sung hành đó. Thuộc mệnh thủy bản mệnh của bạn là nạp âm thì nên chọn tranh hoa sen cá chép hoặc các dòng tranh thủy mặc về sông nước là hợp phong thủy và may mắn. Tương tự đó, nếu khuyết thiếu “kim“ treo tranh Tuyết sơn, thiếu “hoả” treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu “thổ“ treo núi non, thành quách, thiếu mộc treo cây cối phong cảnh…

Ngược lại bạn không nên chọn tranh đối nghịch với bản mệnh của mình như mệnh hỏa lại treo tranh cá chép hay sông nước .. điều đó làm giảm đi các trường khí vượng cũng như giảm may mắn cho gia chủ.

Tranh Cửu ngư quần hội là món quà ý nghĩa dùng làm quà biếu, quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc  này phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh Cửu ngư quần hội nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tránh treo Cửu ngưu quần hội ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.

Dưới đây là một số mẫu tranh cửu ngư hàng đặt cao cấp tinh xảo nhất hiện nay:

  1. Tranh cửu ngư hoa sen 1m76 bằng đồng hàng đẹp:

Bức tranh được chạm tay hoàn toàn từng chi tiết từ đồng nguyên tấm. Kích thước 1m76 x 89cm theo cung đẹp thước lỗ ban phong thuỷ.

Đây là bức tranh cửu ngư dòng phổ thông, khổ ngang, hoạ tiết 9 cá chép dưới hồ sen, có cây cỏ, mây trời sinh động. Hoa lá búp sen được bố trí vừa phải, hài hoà, đan xen với 9 con cá trên toàn bộ khung tranh.

==> Xem chi tiết bức tranh tại đây

2. Tranh đồng cửu ngư hoa sen khổ dọc:

Tranh đồng cửu ngư được chạm tay theo yêu cầu, khổ dọc thay vì khổ ngang để phù hợp với không gian treo tường của khách hàng.

Bố cục tranh được nghệ nhân phác thảo lại sao cho phù hợp với kích cỡ tranh. 9 cá chép được tụ họp lại giữa nền tranh, xung quanh bóng trăng in dưới lòng hồ. 

Dù là khổ tranh nào thì mặt thẩm mỹ, sinh động, có hồn và ý nghĩa tranh đều phải được đảm bảo.

==> Xem chi tiết bức tranh cửu ngư hoa sen khổ dọc tuyệt đẹp

3. Tranh đồng cửu ngư quần hội mạ vàng 24k:

Bức tranh chạm tay trên nền đồng nguyên tấm dày 8rem, hoạ tiết tinh xảo, mạ vàng chuẩn 24k toàn bộ tranh tạo nên màu vàng sáng bóng nổi bật.

Nền sơn đen, khung gỗ chò chỉ sơn màu cánh gián, mặt kính chống bụi và làm cho bức tranh càng thêm sang trọng và đẳng cấp.

==> Xem ngay tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k dài 1m76

4. Tranh đồng cá chép hoa sen mạ vàng khổ dọc cao 1m27:

Đây là bức tranh khổ dọc nhưng độ rộng khá thoải mái. Cao 1m27, ngang 1m07. Đều là kích thước chuẩn cung đẹp.

Các chi tiết được vẽ to hơn, thêm một vài chi tiết hoa lá, làm cho khung cảnh sống động, nhẹ nhàng, tươi mới.

Tranh mạ vàng 24k cực kỳ bền đẹp, không bị bong tróc, han gỉ theo thời gian, treo phòng khách sang trọng và ý nghĩa.

==> Xem chi tiết tranh cá chép hoa sen mạ vàng 24k cực đẹp

5. Tranh cửu ngư hoa sen bằng đồng mạ vàng 24k dài 1m97:

Bức tranh khổ 1m97 khổ cỡ trung khá phổ thông, dùng nhiều cho các gia đình, chung cư, biệt thự…

==> Xem chi tiết bức tranh cửu ngư cao cấp tại đây

6. Tranh cửu ngư quần hội hàng đặt mạ vàng 24k:

Đây là mẫu tranh cửu ngư mẫu đơn theo yêu cầu khách hàng. 

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý. Cùng với hình ảnh chín con Cá chép, hoa mẫu đơn càng làm cho Cửu ngư quần hội thêm vẻ kiêu sa, dư dả, phú quý.

Ngoài ra với nhưng ai đã kết hôn treo tranh đồng cá chép hoa mẫu đơn tại phòng khách với hướng duyên cuộc sống gia đình có nhiều hành phúc viên mãn.

==> Xem chi tiết bức tranh cửu ngư quần hội mẫu đơn cực đẹp

Xưởng tranh đồng Bảo Long chuyên các sản phẩm tranh đồng hàng kỹ, hàng đặt tinh xảo, cao cấp, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Nhận đặt hàng mọi kích cỡ, hoạ tiết theo yêu cầu, mạ vàng, dát vàng sản phẩm chuẩn đẹp, uy tín hàng đầu.

==> Xem ngay 88 bức tranh đồng treo tường cao cấp chạm tay hoàn toàn để phân biệt với hàng dập máy

Facebook