Tranh Đồng Nghệ Thuật Cao Cấp Tại Hà Nội Và TPHCM Treo Tường

Tranh Đồng Nghệ Thuật Cao Cấp Tại Hà Nội Và TPHCM treo tường, trang trí… Giá tranh đồng, những lưu ý để mua được bức tranh đẹp cao cấp, chất lượng nhất bất cứ ai cũng nên biết.

  1. Tranh đồng nghệ thuật treo tường cao cấp:

Tranh đồng nghệ thuật không còn xa lạ với nhiều người. Hiện nay tranh đồng được sử dụng rộng rãi treo tường trang trí tại phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, sảnh cơ quan… với nhiều mẫu mã, hoạ tiết, kích thước khác nhau.

Tranh đồng có nhiều mẫu phổ biến như: tranh đồng quê, tranh vinh quy bái tổ, tranh bát mã, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép hoa sen, tranh tứ quý, tranh chữ đồng…

Nói đến tranh đồng nghệ thuật, bất cứ bức tranh nào được nghệ nhân chạm lên sắc nét, tỉ mỉ, có nội dung rõ ràng, ý nghĩa, thì đều là 1 tác phẩm nghệ thuật để đời.

Tranh vinh hoa phú quý mạ vàng bạc:

Tuy nhiên, những người chơi tranh nghệ thuật thường chú trọng hơn đến ý nghĩa của nội dung tranh, hướng đến những bức tranh nội dung ẩn chứa sâu xa, thể hiện được những nét riêng biệt, nội dung nghệ thuật và ý nghĩa được lồng ghép khéo léo: Tranh vinh quy bái tổ, tranh vinh hoa phú quý, tranh anh hùng tương ngộ….

Các bức tranh đồng nghệ thuật khung đồng treo tường:

==> Xem ngay 20 Bức Tranh Đồng Treo Phòng Khách Đẹp Ý Nghĩa 

Thế nào là 1 bức tranh đồng cao cấp?

Tranh đồng cao cấp phải được đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ và nội dung tranh.

Tranh chất lượng được chạm trên đồng nguyên tấm khổ lớn, bề mặt nhẵn mịn, dày 8rem trở lên, không cong vênh, khung dày chắc chắn. Tranh hàng thường thì đồng chỉ dày 3-4rem, bề mặt hạt lớn, có khi được ghép nối từ nhiều tấm đồng, để ý kĩ còn thủng lỗ rỗ do dập hoa văn.

Tranh đồng hàng kĩ phải được chạm tay hoàn toàn. Nhất là tranh do nghệ nhân chạm. Chứ không phải dập hàng loạt bằng máy hoặc do thợ mới học nghề chạm. Tranh hàng kỹ từng chi tiết cỏ, cây, hoa lá, mặt người được chạm hết sức tinh xảo, tỉ mỉ, có hồn. Các hoa văn được bố trí đồng đều, hài hoà trên toàn bức tranh, bố cục được vẽ lại theo từng khổ tranh.

Các bức tranh hàng thường hoạ tiết sẽ ít, rời rạc, thường bị bỏ qua các chi tiết nhỏ, đường chạm không tỉ mỉ, chỉ có các nét chính chủ đạo. Tranh hàng dập máy từ khuôn có sẵn sẽ chỉ có hoạ tiết theo khổ tranh cố định, nếu làm tranh theo yêu cầu kích thước riêng nhiều khi sẽ bị cắt bớt các góc chi tiết, hoặc có khoảng trống thừa được chạm thêm sơ sài hay bỏ trống nền.

==> Xem ngay 55 bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp nhất

2. Giá tiền tranh đồng, có nên mua tranh đồng giá rẻ không?

Giá tiền tranh đồng hàng kỹ chạm tay cao cấp dày đẹp đương nhiên sẽ cao hơn giá thành 1 bức tranh dập máy hàng loạt. Bởi vậy, tuỳ vào điều kiện và mục đích cụ thể để lựa chọn bức tranh phù hợp nhất.

Tranh đồng hàng phổ thông thường có sẵn số lượng lớn, được trưng bày và bán ở nhiều nơi, có hàng ngay khí yêu cầu, thuận tiện cho việc mua hàng và vận chuyển. Tuy nhiên, loại tranh này chưa xét về thẩm mỹ, mà do phôi tranh quá mỏng và chất lượng đồng không cao nên dùng vài năm sẽ thấy hiện tưởng nổ lớp đồng li ti, han gỉ, bong tróc hoạ tiết.

Tranh hàng phổ thông có giá từ 2tr đồng đến 10tr đồng tuỳ kích cỡ to nhỏ.

Vì vậy, nếu khách hàng có ý định trưng lâu dài, tại các nơi trang trọng, được nhiều người chú ý, nhìn thấy, thì nên dùng tranh cao cấp để được giá trị lâu dài.

Các sản phẩm tranh đồng hàng kỹ thường ít khi có sẵn mà phải đặt trước. Thời gian hoàn thành 15-30 ngày tuỳ kích cỡ do lượng nhu cầu lớn nhưng số thợ tay nghề cao đáp ứng được không nhiều và phải chạm từng chi tiết cẩn thận, công phu.

Các bức tranh đạt chất lượng có thể trưng bày 15-20 năm thậm chí lâu hơn trong các môi trường đảm bảo không bị ẩm ướt.

Tranh đồng cao cấp có giá từ 4tr đồng đến 30tr đồng tuỳ kích cỡ.

Hiện nay, nhiều khách chơi tranh treo phòng khách, phòng làm việc, làm quà tặng, mừng, có xu hướng mạ vàng, dát vàng cho tranh cực kỳ sang trọng và đẳng cấp.

Tranh mạ vàng cũng có các dòng: tranh mạ nano, mạ phun vàng non màu vàng ánh xanh, nhanh nổ, bong tróc. Tranh mạ nhúng bể vàng 24k và tranh dát vàng 9999 màu vàng sáng bóng của vàng ta. Tranh dát vàng tức dát từng lá vàng dát mỏng lên các chi tiết tranh, dành cho tranh khổ lớn hoặc người chơi tranh yêu cầu cao. 

Giá tranh mạ nano khá rẻ, chỉ từ vài triệu đồng chi phí mạ cho 1 bức tranh. Tranh mạ vàng có giá cao hơn, từ 10 đến 30 triệu đồng tiền mạ. Tranh dát vàng có giá cao hơn cả do độ bền đẹp của nó, tuỳ kích cỡ.

==> Xem ngay 88 bức tranh đồng cao cấp treo phòng khách đẹp ý nghĩa

3. Tranh đồng nghệ thuật cao cấp tại Hà Nội và tpHCM:

Cái nôi của làm tranh đồng là các làng nghề tại Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh. Mỗi xưởng tranh lại có đội ngũ nghệ nhân khác nhau, với tiêu chí hoạt động khác nhau và cho ra đời những dòng sản phẩm riêng biệt.

Điều này khiến cho khách hàng khu vực Hà Nội và TPHCM gặp khó khăn khi tìm mua và lựa chọn.

Điều quan trọng nhất là nên tìm hiểu nơi bán uy tín, có tâm, và đúng tiêu chí cần tìm. Có xưởng chuyên tranh đồng phổ thông, có xưởng chuyên hàng kĩ cao cấp, có xưởng làm thập cẩm các loại…

Khi mua các sản phẩm nghệ thuật, thẩm mỹ, quan trọng nhất là xem trực tiếp sản phẩm, nếu không có sẵn thì cũng xem các đường nét trên các sản phẩm cùng loại để biết được độ tinh tấn đến đâu.

Nên mua tại nơi chuyên biệt loại sản phẩm mình cần, tránh sự mập mờ lẫn lộn. Nơi chuyên tranh giá rẻ giá sẽ rẻ hơn. Nơi chuyên tranh cao cấp tranh sẽ đồng đều đẹp hơn, cẩn thận hơn.

==> Xem ngay Tranh Bát Mã Đẹp Dài 2m31 khung gỗ hương đỏ

Nếu không trực tiếp xem và đặt hàng, có thể xem qua hình ảnh, tìm hiểu về uy tín và độ phổ biến của nơi bán, chế độ bảo hành, chế độ nhận hàng và thanh toán…

Cơ sở Tranh đồng cao cấp Bảo Long chuyên cung cấp các sản phẩm tranh đồng chạm tay hàng kỹ tinh xảo theo yêu cầu. Mọi sản phẩm đều được sản xuất tại xưởng, lựa chọn kĩ càng, chế tác tỉ mỉ, mạ vàng mạ bạc chuẩn, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Mua tranh tại cơ sở Bảo Long, quý khách hoàn toàn tin tưởng, yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mỗi bức tranh là 1 tác phẩm nghệ thuật, góp phần làm nổi bật, sang trọng hơn cho không gian phòng khách, phòng làm việc…

====> Xem ngay 25 bộ tranh đồng tứ quý tinh xảo

Tranh đồng cao cấp Bảo Long hiện có 3 chi nhánh cửa hàng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để khách hàng dễ dàng tham khảo và đặt hàng, nhận giao hàng toàn quốc.

Cửa hàng 1: 621 La Thành – Ba Đình – Hà Nội

Cửa hàng 2: 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Cửa hàng 3: 65 Cộng Hòa – Tân Bình – HCM.

Hotline: 0915.979.388

==> Xem chi tiết cơ sở đúc đồng, tranh đồng chuyên hàng đặt cao cấp

Facebook