5 Mẫu Tượng Đồng Quan Công Cưỡi Ngựa Đẹp Nhất, nơi bán, giá cả

Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa là một trong những mẫu tượng Quan Vân Trường bằng đồng đẹp nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng, bày phòng khách, phòng làm việc, làm quà tặng… cực tốt cho phong thuỷ.

  1. Tượng Đồng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng cát tút cao 48cm:

Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng cát tút được coi là mẫu Quan Công cưỡi ngựa đẹp nhất hiện nay với đường nét cực kỳ tỉ mỉ.

Đồng cát tút là loại đồng vỏ đạn quân sự với hàm lượng đồng cực tốt, có màu vàng ánh xanh như màu vàng tây. Đồng cát tút bền đẹp lâu dài, không bong tróc, không han gỉ, có thể đánh bóng thường xuyên do màu sản phẩm là màu đồng nguyên bản, không sợ bay màu.

Tượng bằng đồng cát tút bày phòng khách, phòng làm việc sáng đẹp nổi bật mà không cần mạ vàng, dát vàng. Các chi tiết hoa văn được chạm thủ công tinh xảo, tỉ mỉ, khuôn mặt rất đẹp và có hồn, thể hiện được nét hung dữ cương quyết của vị hổ tướng.

Quan Công cưỡi ngựa cao 48cm theo cung đẹp trên thước Lỗ Ban, rất tốt cho phong thủy, xua đuổi tà khí, mang cát khí, may mắn, bình an cho gia chủ.

==> Xem chi tiết pho tượng tại đây 

2. Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng 24cm thế vung đao:

Tượng Quan Công cầm đao cưỡi ngựa cỡ nhỏ được đúc bằng đồng vàng với kích cỡ phù hợp để bàn làm việc, để xe ô tô, để tủ kính, bày phòng khách…

Đây cũng là mẫu tượng thích hợp để làm quà biếu tặng sếp, đồng nghiệp, đối tác… với chi phí vừa phải.

Trong phong thủy, tượng Quan Công có ý nghĩa trấn trạch nhà cửa, giúp gia chủ tránh được điều xấu, tránh điều thị phi, tránh kẻ tiểu nhân. Giúp gia chủ yên ổn trong công việc cuộc sống, thuận lợi phát triển, thăng tiến sự nghiệp.

Dù cỡ nhỏ nhưng các đường nét vẫn được chạm trổ cẩn thận, tỉ mỉ, hoạ tiết tinh tế, cân đối, chân thực.

==> Xem ngay chi tiết tượng đồng Quan Công cầm đao cưỡi ngựa 24cm

3. Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng hun màu giả cổ:

Mẫu tượng đồng Quan Công được đúc bằng đồng vàng làm màu giả cổ tự nhiên thích hợp với các khách hàng ưa sự khác biệt, hoặc có không gian trưng bày với màu sắc phù hợp.

Màu giả cổ được hun ám trực tiếp vào sản phẩm, rất đẹp và bền màu, để lâu càng trầm màu cổ. Có thể làm màu đen hoặc màu nâu đỏ, màu xanh rêu đều đẹp.

Tượng Quan Công phải được đặt trên cao, có thể đặt trên một đôn gỗ, hoặc trên tủ gỗ, trên bàn. Tránh tuyệt đối việc đặt tượng Quan Công ở những vị trí tối tăm, góc nhà, gần kệ tủ giày dép, nhà vệ sinh. Khi đặt tượng Quan Công phải đặt hướng mặt tượng quay ra cửa.

==> Xem ngay tượng Quan Công cưỡi ngựa hun giả cổ cao 37cm 

4. Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa cầm đao cao 22cm:

Khác với các thể vung đao dơ tay, vung đao bằng 2 tay trong tư thế chiến đấu, thì tượng Quan Công cầm đao có phần ít dữ tợn hơn.

Quan Công trong tư thế tay cầm đao, tay đặt ngang hông, ngựa cũng phi nhẹ nhàng chứ không ở thế chồm lên hí vàng như đang xung trận. 

Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì Quan Công là biểu tượng trấn trạch, trừ tà tốt nhất, khuôn mặt càng dữ, càng cương nghị càng tốt. Vì vậy đường nét khuôn mặt vẫn thể hiện khí khái anh dũng, hiên ngang với đặc điểm quen thuộc là mắt dài, mày xếch, hướng về phía trước.

==> Xem chi tiết pho tượng đồng Quan Công cỡ nhỏ  

5. Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng cát tút mẫu mới:

Mẫu tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng cát tút được đúc theo yêu cầu khách hàng, là mẫu độc quyền chỉ có tại Đồ đồng Bảo Long.

Quan Công cầm đao hướng thẳng lên trời, một tay hơi vung về phía sau, thể hiện khí chất hiên ngang của bậc anh hùng. Thân ngựa được đúc dày và to hơn, ngựa thế vượt mỏm đá, không ngửa lên hí vang như các mẫu khác mà cúi đầu vung chân về phía trước. Vừa thể hiện tư thế vươn lên, vừa thể hiện được sự khuất phục trước vị mãnh tướng.

Pho tượng cao 48cm được đúc dày, chuẩn đẹp, nặng khoảng 35kg, tinh xảo tỉ mỉ từng chi tiết. Rất thích hợp làm quà tặng lãnh đạo, để bàn làm việc, trưng bày phòng khách…

==> Xem chi tiết tượng Quan Công bằng đồng cát tút mẫu chuẩn đẹp cao 48cm

Giá cả tượng đồng Quan Công các loại:

Tượng Quan Công bằng đồng cưỡi ngựa thường phổ biến với các kích cỡ nhỏ để bàn. Ngoài ra, tượng đồng Quan Công còn có nhiều mẫu khác như: Quan Công đứng chống đao, Quan Công cầm đao vuốt râu, Quan Công múa võ vung đao, Quan Công ngồi đọc sách…

Tượng Quan Công đúc bằng đồng vàng, đồng đỏ, đồng cát tút, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng, dát vàng…. có những nét đẹp riêng với giá cả khác nhau.

Các mẫu tượng đứng có kích cỡ phổ thông như 42cm, 48cm, 61cm, 69cm… và các kích cỡ lớn theo yêu cầu khách hàng. Tượng đứng hay tượng ngồi thường được đặt trên đôn gỗ trưng bày phòng khách, phòng làm việc…

Tượng Quan Công bằng đồng vàng, hun giả cổ có giá mềm nhất, dao động từ 3tr đến 10tr đồng tuỳ kích cỡ. Sau đó là tượng Quan Công bằng đồng đỏ chạm ám hoa văn cao hơn một chút. Các pho tượng bằng đồng đỏ chạm khảm tam khí, ngũ sắc, tượng bằng đồng cát tút có giá cao hơn, từ 10tr đến 30tr đồng tuỳ kích cỡ lớn nhỏ. 

Ngoài ra, các pho tượng mạ vàng, dát vàng sẽ có giá cao hơn hẳn, gấp 2-3 lần so với tượng không mạ. Vàng là vàng chuẩn 9999 cực kỳ sang trọng và bền đẹp.

==> Xem ngay 32 Pho tượng đồng Quan Công chuẩn đẹp nhất hiện nay

Nơi bán tượng đồng Quan Công chuẩn đẹp uy tín:

Giá cả tượng đồng phụ thuộc nguyên liệu, kích cỡ, quy cách… nhưng quan trọng nhất chính là thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Điều này dẫn đến cùng một mẫu tượng như nhau nhưng ở mỗi nơi lại có giá bán khác nhau.

Tượng đồng quan trọng nhất là thần thái. Gương mặt phải thể hiện được cái hồn của nhân vật. Đối với Quan Công, phải thể hiện được gương mặt dữ tợn nhưng chính nghĩa, khí khái, anh dũng, cương trực. Khuôn mặt phải tự nhiên, không khô cứng. Đòi hỏi bàn tay nghệ nhân lâu năm, thanh thoát, tỉ mỉ. 

Các đường nét hoa văn phải được chạm trổ kĩ lưỡng, cẩn thận, cân đối, hài hoà. Các sản phẩm chạm khảm phải được khảm chuẩn, đủ các loại kim khí, đủ chi tiết. Sản phẩm mạ vàng, dát vàng phải được đảm bảo về chất lượng, không vàng giả, vàng non, vàng nano phủ bóng…

Nguyên liệu đúc đồng phải được lựa chọn kĩ càng, tỷ lệ đồng đảm bảo chất lượng, cho ra đời sản phẩm dày, mịn, cân đối, không bị pha tạp, đứt gãy, lỗ rỗ, nhanh hoen gỉ…

Giá của các sản phẩm hàng chợ có thể rẻ chỉ bằng 1 nửa so với các sản phẩm tượng đồng dòng hàng kĩ cao cấp đạt chất lượng bên trong và thẩm mỹ bên ngoài.

Là một dòng sản phẩm trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ lớn, thường được làm quà tặng hay trưng bày tại những nơi quan trọng, nhiều người trực tiếp tiếp xúc, đánh giá… tượng Quan Công tốt nhất nên sử dụng dòng sản phẩm đảm bảo. Vừa đẹp, sang trọng vừa sử dụng lâu dài, tránh hư hỏng nhanh phải thay thế, không tốt cho phong thuỷ, gia vận của gia chủ.

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long tại Hà Nội và TPHCM là nơi bán và giới thiệu sản phẩm trực tiếp của xưởng Đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên Nam Định. Khách hàng có thể tìm hiểu và yên tâm đặt hàng với các dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng, tượng phong thuỷ… các mẫu mã, kích cỡ theo yêu cầu. 

Đúc đồng Bảo Long chuyên dòng sản phẩm thủ công hàng kỹ cao cấp tinh xảo, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, uy tín hàng đầu. Các sản phẩm đều được các nghệ nhân cao tay lâu năm thực hiên, cam kết về chất lượng và bảo hành lâu dài.

Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388 – 0984.888.889

==> Xem ngay Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng

==> Xem thêm Phong Thuỷ Đặt Tượng Di Lặc, Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc bằng đồng

Facebook