Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng

Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng nên tránh.

Tượng Quan Vân Trường phong thuỷ 

Quan Vũ – Quan Vân Trường, vị tướng văn võ toàn tài Trung Hoa thời Tam Quốc là hình tượng được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong phong thuỷ, trấn trạch, chiêu tài.

Tượng Quan Vân Trường với guơng mặt nghiêm nghị, có phần dữ tợn được coi là biểu tượng trấn trạch hiệu quả hàng đầu. Đặt tượng Quan Vũ trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, đặt tượng nhỏ trên xe ô tô… có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí, xua đi những nguồn năng lượng xấu gây hại cho gia chủ.

Vì xua đuổi tà khí, nên có thể giữ lại những cát khí, mang bình an, hưng thịnh, thuận lợi trong công việc, tình cảm. Tượng Quan Vân Trường với nghĩa khí và lòng trung thành vượt bậc đặc biệt thích hợp với người làm ăn kinh doanh, lãnh đạo, người làm trong ngành quân sự, kĩ thuật…

Tượng Quan Vân Trường được dùng phổ biến nhất là bằng đồng hoặc bằng đồng dát vàng để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của nó. 

Tượng đồng Quan Công có tư thế đứng nghiêm, tay chống đao, tay vuốt râu hoặc thế cưỡi ngựa cầm đao, cưỡi ngựa vung đao… Cũng có thể dùng tượng đồng Quan Công ngồi đọc binh thư rất tốt cho người lãnh đạo, đao cắm phía sau ghế. Cây đao là biểu tượng gắn liền không thể tách rời đối với tượng Quan Vân Trường trong phong thuỷ, là dụng cụ trấn trạch trừ tà.

==> Xem ngay tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa cầm đao bằng đồng cát tút cao cấp cực đẹp

Những sai lầm thường gặp khi thờ phụng tượng phong thuỷ Quan Vân Trường

Quan điểm thờ phụng Quan Công để xua tà khí xuất phát từ Trung Hoa, còn người Việt về cơ bản thờ phụng là nhằm tôn trọng đức tính trung hiền, nhân nghĩa của ông, làm tấm gương để con cháu noi theo. 

Cực linh ứng trong phong thuỷ, bởi vậy việc thờ phụng tượng Quan Thánh cũng phải cân nhắc hết sức cần thận. Không phải ai muốn thờ Ông cũng được, và khi đã thờ Ông rồi thì phải hết sức cân nhắc đến mọi suy nghĩ cũng như hành động lối sống hàng ngày. Vì Ông là người quang minh chính trực, ngay thẳng, nhân đạo, sống trọng tình trọng nghĩa, thờ Ông là phải học ở Ông ít nhất 1 đức tính quý báu của Ông.

 

Nếu chỉ trưng để trang trí (không khai quang) thì bức tượng chỉ như một khúc gỗ vô hồn. Nhưng nếu thờ cúng đúng cách thì Ông sẽ là một vị Thần, phù hộ cho gia đình bạn bình an, hòa thuận, tránh khỏi sát khí và ám toán của tiểu nhân.

Không phải ai cũng có thể thờ Quan Công. Chỉ nên thờ phụng hoặc bày tượng Quan Vân Trường phong thuỷ trong nhà đối với nam nhân từ 25 tuổi trở lên.

Luôn đặt tượng Quan Vân Trường phong thuỷ tại vị trí cao ráo, sạch sẽ, mặt hướng ra cửa. Tuyệt đối không đặt tại những nơi uế tạp, phòng ngủ…

Không phải đặt hướng nào cũng được. Đặt tượng nên xem kĩ hướng hợp mệnh tuổi gia chủ.

Tượng Quan Công đặt ở vị trí nào? 

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Để Trấn trạch nên đặt tượng Quan Vân Trường phong thuỷ ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Một số mẫu tượng đồng Quan Công đẹp nhất được sử dụng nhiều trong phong thuỷ:

Quan Công đứng chống đao vuốt râu đồng đỏ chạm khảm tam khí:

Quan Công dát vàng toàn bộ:

Quan Công cưỡi ngựa cầm đao:

Quan Công cưỡi ngựa vung đao đồng cát tút cao cấp:

Tượng đồng Quan Vân Trường phong thuỷ múa võ:

Quan Công chống đao bằng đồng đỏ hoặc đồng cát tút:

==> Xem ngay 55 pho tượng Quan Công phong thuỷ đẹp, chất lượng nhất

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Xưởng sản xuất: Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915.979.388

Facebook